MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sai lầm phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn

Dưới đây là những sai lầm trong quá trình giảm cân mà bạn nên tránh.
Mục lục

Ăn ít chất béo

Sai lầm phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn

Ăn ít chất béo khiến quá trình giảm cân của bạn bị ảnh hưởng. nguồn ảnh: internet

Lời khuyên có vẻ ngược đời nhưng bạn hãy ngừng mua thực phẩm được quảng cáo ít chất béo hoặc không có chất béo. Thông thường, chúng chỉ giúp bạn giảm bớt một ít calorie. Thậm chí, một số loại thay thế chất béo vô hại bằng các loại carb hấp thu nhanh dẫn tới lượng đường bổ sung quá nhiều, sau đó làm bùng phát cơn đói.

Ngủ quá ít hoặc quá nhiều

Theo các nhà nghiên cứu, những người ăn kiêng ngủ 5 tiếng hoặc ít hơn sẽ tích tụ lượng mỡ bụng nhiều gấp 2,5 lần. Điều tương tự xảy ra với những người ngủ hơn 8 tiếng mỗi ngày. Ngủ trung bình 6-7 giờ mỗi đêm là giải pháp tối ưu để kiểm soát cân nặng.

Ăn cùng một lượng thức ăn suốt nhiều tuần

Trong thời gian bạn giảm cân, quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bạn sẽ bị chậm lại. Kéo theo đó, quá trình đốt cháy calo mỗi ngày cũng sẽ chậm lại để giữ chất béo cho cơ thể.

Ngoài ra, leptin và loại hormone thông báo cho cơ thể đã no cũng sẽ giảm khi bạn giảm cân. Điều này khiến bạn thường xuyên cảm thấy đói và không kiểm soát được bữa ăn.

Chìa khóa để tránh tình trạng này là bạn quay trở lại tiêu thụ lượng calo bạn đã ăn trước khi giảm cân và ưu tiên ăn những đồ ăn lành mạnh, tránh ăn vặt.

Thêm vào đó, bạn cần ghi lại những thực phẩm bạn đã ăn trong ngày và tính toán lại lượng calo sao cho hợp lý.

Không ăn đủ protein

Ăn đủ protein mỗi ngày có thể giúp cơ không bị phá vỡ và tăng tốc độ trao đổi chất cho cơ thể. Ngược lại, khi cơ thể thiếu hụt protein, cơ bắp sẽ nhỏ lại, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra chậm hơn.

Lượng protein cần hấp thụ của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mỗi người cần tiêu thụ từ 0,8 đến 1 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể trong một ngày.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/sai-lam-pha-hong-ke-hoach-giam-can-cua-ban-55170.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-pha-hong-ke-hoach-giam-can-cua-ban/20210624074655058)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY