MangYTe

Khoa học hôm nay

Samsung đình chỉ hoạt động của nhà máy máy tính cuối cùng tại Trung Quốc, sa thải hàng loạt nhân sự

Công ty Hàn Quốc cũng đã đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng của mình tại Trung Quốc vào năm ngoái.
Mục lục

Hôm qua 1/8, Samsung Electronics cho biết sẽ tạm dừng hoạt động của nhà máy máy tính cuối cùng của họ tại Tô Châu (Trung Quốc), nhằm điều chỉnh lại hoạt động sản xuất.

Động thái này được đưa ra trong thời điểm một loạt các công ty công nghệ lớn đang suy nghĩ lại về chuỗi sản xuất và cung ứng của họ tại Trung Quốc, trong bối cảnh chi phí lao động tại quốc gia này tăng cao, một cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang diễn ra, cùng một cú hích mạnh từ đại dịch Covid-19.

Khoảng một nửa trong số 1.700 nhân viên hợp đồng tại Samsung Electronics Tô Châu sẽ bị ảnh hưởng, ngoại trừ những người tham gia nghiên cứu và phát triển, theo tờ SCMP, trích dẫn từ một thông báo dành cho nhân viên của công ty.

Năm 2012, nhà máy này đã vận chuyển số hàng hóa trị giá 4,3 tỷ USD ra khỏi Trung Quốc. Nhưng tới năm 2018, con số này đã giảm xuống còn 1 tỷ USD. Một phát ngôn viên của Samsung đã từ chối bình luận về doanh thu và số lô hàng của nhà máy, hoặc các chi tiết liên quan đến nhân viên.

"Trung Quốc vẫn là một thị trường quan trọng đối với Samsung và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho người tiêu dùng Trung Quốc", phát ngôn viên công ty chia sẻ.

Samsung đã đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng của mình tại Trung Quốc vào năm ngoái. Các cơ sở còn lại bao gồm hai cơ sở sản xuất chất bán dẫn ở Tô Châu và Tây An.

Tham khảo Reuters

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/samsung-dinh-chi-hoat-dong-cua-nha-may-may-tinh-cuoi-cung-tai-trung-quoc-sa-thai-hang-loat-nhan-su-20200802110921556.htm)

Chủ đề liên quan:

Bảo Nam samsung trung quốc
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY