MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Sân bay Nội Bài cảnh báo hành khách về hiện tượng taxi dù

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, các lực lượng sân bay đang phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát giảm thiểu tình trạng những chiếc xe khai thác trái phép mồi chài hành khách, thu tiền quá quy định, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Mục lục

Thống kê 7 tháng đầu năm 2019, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phát hiện và phối hợp xử lý 117 vụ xe dù, 9 vụ cò mồi, 154 vụ xe vãng lai khai thác khách không đúng quy định tại Cảng.

Sở dĩ việc nhiều đối tượng xấu trà trộn mồi chài hành khách lên những chiếc xe khai thác trái phép, taxi dù, thậm chí những lái xe còn taxi dù còn "chặt chém" ảnh hưởng không nhỏ tới hành khách và uy tín của Cảng hàng không. Có khách nước ngoài, khách lần đầu tiên đi máy bay, không để ý hệ thống biển báo, đã bị các đối tượng cò mồi, chèo kéo, lên taxi dù và phải trả tiền triệu cho những chặng đi ngắn.


Sân bay Nội Bài cảnh báo hành khách về hiện tượng "taxi dù". Ảnh minh họa

Hiện sân bay Nội Bài đang siết chặt công tác kiểm tra kiểm soát, phối hợp với các lực lượng chức năng để giảm thiểu và đẩy lùi vấn nạn trên. Tuy nhiên, song song với các biện pháp đó, thì sự phối hợp của hành khách là vô cùng cần thiết.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách khi tới sân bay nên thực hiện theo hệ thống biển chỉ dẫn ra sảnh đón taxi.

Hệ thống biển chỉ dẫn các loại hình phương tiện để khách dễ dàng lựa chọn: taxi, bus, xe trung chuyển T1-T2. Theo hướng luồng ra sảnh, có các biển điện tử hiển thị chữ “Taxi, bus, minibus” và mũi tên định hướng để khách di chuyển đúng vị trí. Sảnh A, B, E – Nhà ga T1, Nhà ga T2 đều bố trí phần lớn mặt tiền sảnh để khách chờ đón taxi.

Đồng thời tại các khu vực đón taxi, Cảng đều bố trí biển điện tử công bố giá cước của từng hãng taxi nhượng quyền, khách hoàn toàn có thể quyết định chọn hãng nào mình muốn đi.

Ngoài ra, hành khách có thể gặp trực tiếp những nhân viên tại đây để được hỗ trợ.

TH

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/san-bay-noi-bai-canh-bao-hanh-khach-ve-hien-tuong-taxi-du-n162423.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY