Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sản phụ tử vong, người nhà nạn nhân tố do sự tắc trách của bệnh viện

Người nhà của sản phụ Lê Thị Nga cho rằng, các y bác sỹ tắc trách dẫn đến cái chết của chị. Họ đã tập trung rất đông và ngăn cản không cho xe chở nạn nhân về để yêu cầu làm rõ.
Mục lục

Sáng 17/12, trước khu nhà khám chữa bệnh chất lượng cao bệnh viện hữu nghị việt nam cuba - đồng hới (tỉnh quảng bình) rất đông người thân của sản phụ lê thị nga (34 tuổi, trú thôn tiền phong, xã thanh trạch, huyện bố trạch, quảng bình) tập trung để yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ sau ca sinh mổ.

Người nhà nạn nhân đã không cho xe cấp cứu chở thi thể sản phụ đi về, mà vây giữ lại sân, yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ. đồng thời họ cũng yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sản phụ tử vong, người nhà nạn nhân tố do sự tắc trách của bệnh viện - Ảnh 2

Ông nguyễn trung kiên (45 tuổi, anh rể nạn nhân) cho biết, sản phụ vào khám chờ sinh tại khoa sản sáng 15/12. nữ sản phụ được thử nước tiểu, lấy máu test để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Đến 15h cùng ngày, sản phụ được yêu cầu vào kiểm tra lần cuối trước khi chuẩn bị vào sinh thường. khoảng một giờ sau đó, người nhà được yêu cầu vào ký giấy cam kết để cho sản phụ sinh mổ do xảy ra biến chứng.

Sau khi được phẫu thuật, bác sĩ thông báo cho gia đình biết sản phụ rơi vào tình trạng nguy kịch, mất máu nhiều. bác sĩ cũng yêu cầu phía người nhà huy động nhiều người đến thử máu, lấy máu sẵn sàng cung cấp cho bệnh nhân. bé trai sơ sinh con sản phụ cũng chuyển sang khoa nhi bệnh viện chăm sóc do tình trạng sức khỏe yếu.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phong - Phó giám đốc bệnh viện, đứng ra chia buồn với gia đình. Ông Phong cũng hứa sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn y khoa, cùng với Cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân, cung cấp kết quả điều tra cho gia đình.

Được biết, vợ chồng sản phụ Lê Thị Nga đã có 2 con. Và đây là lần sinh con thứ 3.

Theo Lê Phương/Tổ Quốc

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/san-phu-tu-vong-nguoi-nha-nan-nhan-to-do-su-tac-trach-cua-benh-vien-346639)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY