MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sẵn sàng tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho hơn 900 nhân viên y tế ở TPHCM

Hơn 900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM là những người trực tiếp thu dung, chăm sóc, điều trị và tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 sẽ được tiêm vắc xin vào ngày mai. Đây là bệnh viện đầu tiên ở khu vực TPHCM được tiêm vắc xin đợt này.
Mục lục
Sẵn sàng tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho hơn 900 nhân viên y tế ở TPHCM

sẵn sàng tiêm những mũi đầu tiên vắc xin covid-19 - ảnh 1Vắc xin AstraZeneca đã được VNVC chia ra các kiện nhỏ vận chuyển đến điểm tiêm trong ngày hôm nay- ảnh L.N

Bệnh viện bệnh nhiệt đới tphcm là nơi tiếp nhận điều trị ca nghi nhiễm, nhiễm covd-19 ở khu vực phái nam. đây cũng là đơn vị chuyên nghiên cứu về covid- 19 và thực hiện chủng ngừa một số loại vắc xin nên có kinh nghiệm trong tiêm và xử lý các tình huống sau tiêm. trước khi tiêm vắc xin covid-19 lần này, đã xây dựng kịch bản, tình huống và có thông tin đầy đủ cho nhân viên.

Cũng trong sáng nay 7/3, đại diện công ty cp vắc xin việt nam cho biết hai kiện văc xin mà bộ y tế đặt mua từ hãng dược này thông qua vnvc đã đến sân bay nội bài, và được xe chuyên dụng đưa về kho của vnvc tại hà nội. đại diện vnvc không tiết lộ số liều được chuyển đi đợt này. trước đó ngày 6/3, vnvc đã đóng vắc xin vào 49 kiện và bảo quản ở kho lạnh chuyên biệt 2 đến 8 độ c để chuẩn bị đưa đến các điểm tiêm.

sẵn sàng tiêm những mũi đầu tiên vắc xin covid-19 - ảnh 213 CDC các tỉnh thành, đợt này Bộ Y tế phân bổ vắc xin thêm cho Bộ Công an và Quốc phòng

sẵn sàng tiêm những mũi đầu tiên vắc xin covid-19 - ảnh 3Ngoài ra, còn có 21 bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19

Theo tìm hiểu của tiền phong, ngoài 48 kiện với mỗi kiện 2.400 liều, còn có 1 kiện lẻ với số lượng 2.300 liều. “117.500 liều đã được chia ra 49 kiện và sẽ chuyển hơn một nửa ra kho bảo quản vắc xin của vnvc ở hà nội bằng máy bay, sau đó phân phối đến các điểm tiêm bằng ô tô chuyên dụng”- đại diện vnvc thông tin.

Trước khi chuyển vắc xin ra hà nội và các tỉnh, vnvc đã tập huấn cho nhân viên của hệ thống này cách thức bảo quản, vắc xin ra sân bay và đến các điểm tiêm.

Theo đó, tại kho lạnh biệt lập để chưa vắc xin covid-19, các nhân viên được chỉ định quyền vào kho phải mắc áo bông giữ nhiệt. sau khi vào kho chứa vắc xin với một lối duy nhất và qua nhiều lớp cửa, cửa tự động khoá lại, có sự giám sát của camera. vắc xin sẽ được đóng vào thùng xốp chứa số lượng vắc xin khác nhau để tiện phân phối theo nhu cầu các điểm tiêm.

Hải Dương được phân bổ 33 nghìn liều vắc xin COVID-19

bệnh viện điều trị bệnh nhân covid-19 được tiếp nhận vắc xin đợt đầu, trong đó hải dương là tỉnh được phân bổ nhiều nhất cả nước với 33.000 liều.

Gay cấn chuyện đưa vắc-xin về Việt Nam

một giờ trước khi hãng dược (anh) khóa sổ, thứ trưởng bộ y tế trương quốc cường đặt bút ký hợp đồng bảo mật mua lô vắc-xin phòng covid-19 về việt nam.

Bắt đầu chuyển vắc xin phòng COVID-19 đến các điểm tiêm

49 kiện vắc xin phòng đã được công ty cp vắc xin việt nam đóng vào thùng để phân phối đến các điểm tiêm vào ngày 8/3.

Lâm Trần

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/xa-hoi/san-sang-tiem-vacxin-ngua-covid19-cho-hon-900-nhan-vien-y-te-o-tphcm-1802956.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY