MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sáng 18-2: Không có ca mắc mới, xử lý nghiêm trường hợp không đeo khẩu trang

(HNMO) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 17-2 đến 6h ngày 18-2, nước ta không ghi nhận ca mắc mới.
Mục lục

(HNMO) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 17-2 đến 6h ngày 18-2, nước ta không ghi nhận ca mắc mới.

Như vậy, tính đến 6h ngày 18-2, tổng số ca mắc Covid-19 tại nước ta vẫn là 2.329 ca, trong đó có 1.430 ca lây nhiễm trong nước. Riêng từ ngày 27-1 đến nay, đã ghi nhận 737 ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang và Bình Dương.

Tại Hà Nội, lũy tích từ ngày 27-1 đến 6h ngày 18-2, trên địa bàn thành phố ghi nhận 36 ca mắc tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình.

Hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 144.071 người, trong đó có 577 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 14.325 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta đã có 1.580 ca Covid-19 được điều trị khỏi, 35 ca tử vong.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, trước mắt có thể tạm yên tâm về tình hình dịch ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tuy nhiên, tình hình dịch tại tỉnh Hải Dương vẫn diễn biến phức tạp và đã có dấu hiệu lây lan trong cộng đồng, đặc biệt điểm nóng nhất hiện nay là thành phố Hải Dương và một số huyện, thị xã như: Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách...

Ngày 17-2, Bộ Y tế đã rút lực lượng tiền phương ở thành phố Hồ Chí Minh về tăng thêm chi viện cho Hải Dương.

Bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long một lần nữa nhấn mạnh, dịch bệnh có thể xảy ra ở bất cứ địa phương nào, nếu chủ quan, lơ là sẽ khó khăn trong đối phó. đeo khẩu trang là việc bắt buộc đối với tất cả mọi người khi ra khỏi nhà. các địa phương phải xử lý nghiêm hơn đối với trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/991430/sang-18-2-khong-co-ca-mac-moi-xu-ly-nghiem-truong-hop-khong-deo-khau-trang)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY