MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sáng 22/4: Thêm 6 trường hợp nhập cảnh mắc COVID-19

Sáng 22/4, Bộ Y tế cho biết có thêm 6 ca nhập cảnh mắc COVID-19 và đây là những trường hợp đã được cách ly. Với 6 ca mắc mới, cả nước hiện có 2.812 bệnh nhân COVID-19.
Mục lục

Sáng 22/4: Thêm 6 trường hợp nhập cảnh mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu sinh phẩm xét nghiệm Covid-19.

Theo Bộ Y tế, trong 6 ca mắc mới (mang mã số từ BN 2.807- BN 2.812), 4 trường hợp nhập cảnh tại Thái Bình và 2 trường hợp tại Yên Bái.

Cụ thể, 4 trường hợp tại Thái Bình (mã số BN 2.807 - BN 2.810) từ Nhật Bản nhập cảnh ngày 20/4 tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Thái Bình.

Việc xét nghiệm ngày 21/4 với 4 trường hợp trên cho kết quả dương tính với sars-cov-2. hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh thái bình.

Với 2 trường hợp tại Yên Bái (BN 2.811 và 2.812), báo Yên Bái thông tin đây là 2 chuyên gia quốc tịch Ấn Độ trong đoàn chuyên gia và thân nhân (gồm 11 người) nhập cảnh Yên Bái ngày 18/4.

Ngày 21/4, sở y tế yên bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 10 trường hợp là f1 của bn 2.786 (là chuyên gia quốc tịch ấn độ, có kết quả dương tính với covid-19 từ ngày 19/4).

Kết quả có 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (mã số BN 2.811 và 2.812); 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

Như vậy, đến nay, đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh Yên Bái ngày 18/4 có tổng cộng 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, sở y tế đã chuyển 2 trường hợp mới phát hiện dương tính với sars-cov-2 về điều trị cách ly tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt, không có tiếp xúc F1 mới và hoàn toàn nằm trong dự đoán chuyên môn. Hiện nay, 8 người Ấn Độ còn lại tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, TP. Yên Bái.

Về tình hình điều trị, đến nay, cả nước đã có 2.490 người mắc COVID-19 được chữa khỏi trong tổng số 2.812 ca mắc.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước , hiện 40 bệnh nhân đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần.

P.V

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/sang-22-4-them-6-truong-hop-nhap-canh-mac-covid-19-2021042209352318.htm)
 • Trong phòng bệnh sốt xuất huyết

  Trong phòng bệnh sốt xuất huyết
  Sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và gây quá tải ở những bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây chỉ “dính” một chút loại sốt gây đau đầu cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng này ở chỗ là nó diễn ra trong phòng điều trị bệnh sốt xuất huyết, nơi lúc rỗi rãi (đang nằm trên giường bệnh chẳng hạn) sẽ thấy nhiều điều thú vị.
 • BVĐK Hà Đông - Làm mới mình để phục vụ tốt hơn

  BVĐK Hà Đông - Làm mới mình để phục vụ tốt hơn
  Là bệnh viện đa khoa (BVĐK) hạng 1, trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, BVĐK Hà Đông trước đây là một trong những bệnh viện đã xảy ra nhiều sự phàn nàn về chất lượng...
 • Phát hiện sớm bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh

  Phát hiện sớm bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh
  Trẻ sơ sinh chưa biết nói, chưa biết kêu đau, nhưng chúng vẫn có thể mắc một số bệnh. Vì vậy cha mẹ cần phải có hiểu biết để phát hiện sớm các bệnh mà con mình có thể mắc phải để chữa trị kịp thời.
 • 53 tỉnh, thành phố có bệnh nhân sốt xuất huyết với 43.000 ca mắc

  53 tỉnh, thành phố có bệnh nhân sốt xuất huyết với 43.000 ca mắc
  Theo Bộ Y tế, số mắc sốt xuất huyết của cả nước đã lên con số 43.000 với 28 ca tử vong, 53 tỉnh, thành phố đã có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Trong khi cả năm ngoái cả nước chỉ có gần 32.000 ca mắc, 20 người tử vong.
 • Tại sao phải xét nghiệm gen Thalassemia?

  Tại sao phải xét nghiệm gen Thalassemia?
  Việt Nam nằm trong vùng trũng trên bản đồ Thalassemia thế giới với khoảng 10 triệu người mang gen (gần 10% dân số)
 • Sốt xuất huyết gia tăng: Quá tải bệnh nhân

  Sốt xuất huyết gia tăng: Quá tải bệnh nhân
  Bệnh sốt xuất huyết (SXH) gia tăng và xuất hiện các ổ dịch nhỏ ở hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước, dự báo sẽ bùng phát trở lại theo chu kỳ.
 • 24 giờ nỗ lực giành lại sự sống cho sản phụ

  24 giờ nỗ lực giành lại sự sống cho sản phụ
  Ngày 22/9/2015, lúc 16 giờ, tập thể thầy thuốc của Bệnh Viện Đa Khoa (BVĐK) Hùng Vương cứu sống sản phụ lớn tuổi bị dị ứng, sốc phản vệ sau sinh.
 • Nhiễm liên cầu khuẩn lợn từ món huyết heo

  Nhiễm liên cầu khuẩn lợn từ món huyết heo
  Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.Hồ Chí Minh) vừa tiếp nhận một bệnh nhân được chuyển tới từ Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) trong tình trạng lơ mơ,
 • Xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch cúm gia cầm

  Xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch cúm gia cầm
  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai và Sóc Trăng đã xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6, A/H5N6.
 • Cơ sở bánh sản xuất trung thu “hot” nhất Hà Nội bị phạt 14 triệu đồng

  Cơ sở bánh sản xuất trung thu “hot” nhất Hà Nội bị phạt 14 triệu đồng
  Ngoài phạt tiền 14 triệu đồng vì không có giấy phép kinh doanh và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương tại 223 Thụy Khuê còn bị đình chỉ sản xuất đến khi xuất trình đủ giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY