MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sáng 8-9: 4 người trong một gia đình ở quận Ba Đình mắc Covid-19

(HNMO) - Tính từ 18h ngày 7-9 đến 6h ngày 8-9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 4 ca nhiễm mới tại khu cách ly.
Mục lục

(HNMO) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 7-9 đến 6h ngày 8-9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 4 ca nhiễm mới tại khu cách ly.

Các ca mắc mới phân bố tại quận Ba Đình và phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng.

4 bệnh nhân (BN) thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng:

BN1-BN4: T.B.N, nữ, sinh năm 2019; T.N.B.T, nữ, sinh năm 2015; T.N.V, nam, sinh năm 1989; T.T.X.H, nữ, sinh năm 1965. Bốn BN này là người trong cùng gia đình ở địa chỉ phường Phúc Xá, quận Ba Đình. Các BN là F1 của BN T.Đ.N, đã được cách ly từ 29-8. Ngày 7-9, 4 BN này được lấy mẫu và xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27-4 đến nay) là 3.623 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.571 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.052 ca.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện thành phố đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Trong 2 ngày 6 và 7-9, số lượng mũi tiêm đều đạt ở mức kỷ lục. Riêng trong ngày 7-9, thành phố đã thực hiện tiêm 268.027 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Đến nay, tổng cộng thành phố đã triển khai tiêm được 2.673.612 mũi (gồm 2.376.659 mũi 1; 269.953 mũi 2), tương đương với gần 39% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm chủng.

Hiện, thành phố đã được Bộ Y tế quyết định phân bổ hơn 3,3 triệu liều vắc xin phòng Covid-19. Trên thực tế, số lượng vắc xin về kho bảo quản của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội là hơn 3,1 triệu liều. Với việc thực hiện được hơn 2,6 triệu mũi, thành phố đã đạt khoảng 81% số lượng vắc xin đã tiếp nhận. Dự kiến, đến ngày 9-9, thành phố sẽ hoàn thành 100% lượng vắc xin đã được Bộ Y tế phân bổ.
 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1011318/sang-8-9-4-nguoi-trong-mot-gia-dinh-o-quan-ba-dinh-mac-covid-19)

Chủ đề liên quan:

COVDI19 phòng dịch bệnh xét nghiệm
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY