MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Sàng lọc ảo giúp phát hiện thuốc thay thế điều trị COVID-19

Xác định các loại thuốc thay thế để điều trị COVID-19 thông qua sàng lọc ảo và các xét nghiệm dựa trên tế bào.
Mục lục

định vị lại thuốc thay thế bắt đầu bằng việc sàng lọc ảo các loại thuốc đã được phê duyệt.

Thuốc thay thế là một chiến lược thiết thực để phát triển thuốc kháng vi rút trong thời gian ngắn, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch toàn cầu. trong nhiều trường hợp, việc định vị lại thuốc thay thế bắt đầu bằng việc sàng lọc ảo các loại thuốc đã được phê duyệt. tuy nhiên, tỷ lệ truy cập thực tế của sàng lọc ảo thấp và hầu hết các ứng cử viên thuốc được dự đoán là dương tính giả.

Các nhà nghiên cứu hàn quốc đã sàng lọc 6.218 loại thuốc từ bộ sưu tập các loại thuốc được cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm mỹ (fda) chấp thuận hoặc những loại thuốc đang được thử nghiệm lâm sàng và xác định 38 loại thuốc thay thế cho covid-19 với chiến lược này. trong số đó, bảy hợp chất ức chế sự sao chép của sars-cov-2 trong tế bào vero. ba trong số các loại thuốc này là emodin, omipalisib và tipifarnib, cho thấy hoạt tính chống sars-cov-2 trong tế bào phổi của người, calu-3.

Nhóm nghiên cứu đã phát triển các thuật toán lọc hiệu quả trước và sau khi mô phỏng để cải thiện tỷ lệ trúng đích. Trong quá trình lọc trước khi gắn kết, các hợp chất có hình dạng tương tự với các hợp chất hoạt động đã biết cho mỗi protein mục tiêu đã được chọn và sử dụng để mô phỏng lắp ghép. Trong quá trình lọc sau khi gắn kết, các hóa chất được xác định thông qua các mô phỏng gắn kết của chúng được đánh giá dựa trên năng lượng gắn kết và sự tương đồng của các tương tác protein-phối tử với các hợp chất hoạt động đã biết.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, chiến lược sàng lọc ảo đạt tỷ lệ trúng đích cao là 18,4%, dẫn đến việc xác định được 7 loại thuốc tiềm năng trong số 38 loại thuốc được lựa chọn ban đầu.

"Chúng tôi dự định tiến hành thêm các thử nghiệm tiền lâm sàng để tối ưu hóa nồng độ thuốc vì một trong ba ứng cử viên không giải quyết được các vấn đề độc tính trong các thử nghiệm tiền lâm sàng", nhà nghiên cứu, Woo Dae Jang, cho biết.

Chiến lược này sẽ giúp phát triển các loại thuốc điều trị covid-19 và các bệnh kháng vi rút khác nhanh chóng hơn. nghiên cứu này đã được báo cáo tại kỷ yếu của viện hàn lâm khoa học quốc gia hoa kỳ (pnas).

Mai Anh

(Theo Newsmedical)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/sang-loc-ao-giup-phat-hien-thuoc-thay-the-dieu-tri-covid-19-n197701.html)
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư

  Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng

  Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thuốc có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Xét nghiệm bộ ba (Triple test) sàng lọc trong thai kỳ

  Xét nghiệm bộ ba (Triple test) sàng lọc trong thai kỳ
  Bộ ba sàng lọc (Triple test) là xét nghiệm máu xác định nồng độ alpha-fetoprotein, human chorionic gonadotropin (hCG) và estriol trong máu mẹ. Kết quả xét nghiệm giúp cho bác sĩ tìm ra những trường hợp em bé có nguy cơ cao hơn bị những dị tật bẩm sinh như hội chứng Down và dị tật ống thần kinh.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY