MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Sáng nay diễn ra Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

MangYTe - Hội nghị trực tuyến được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, với điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng (nhà Quốc hội) và 63 điểm cầu tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Mục lục

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban, Văn phòng Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội...

Sáng nay diễn ra Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Ảnh 2.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.

Đối với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố có sự tham gia của Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố, đại diện các ban, ngành ở địa phương.

Hội nghị nghe chỉ thị của bộ chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa xv và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chỉ thị của thủ tướng chính phủ về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa xv và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nghị quyết số 1187/nq-ubtvqh14 11/01/2021 của ủy ban thường vụ quốc hội hướng dẫn việc xác định dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nghị quyết số 1186/2021/ubtvqh14 11/01/2021 của ủy ban thường vụ quốc hội quy định chi tiết, hướng dẫn về việc tổ chức hội nghị cử tri; việc giới thiệu người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã ở thôn, tổ dân phố; việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân trong bầu cử bổ sung; kế hoạch số 42/kh-hđbcqg ngày 19/01/2021 của hội đồng bầu cử quốc gia triển khai công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa xv và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; hướng dẫn số 36-hd/btctw ngày 20/01/2021 của ban tổ chức trung ương về công tác nhân sự đại biểu quốc hội khóa xv và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, chiều ngày 19/1/2021, văn phòng hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức cuộc họp triển khai các công việc có liên quan chuẩn bị phục vụ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa xv và đại biểu hđnd các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. tổng thư ký quốc hội, chủ nhiệm văn phòng quốc hội nguyễn hạnh phúc, chánh văn phòng hội đồng bầu cử quốc gia đã phân công và đề nghị các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp thực hiện tốt công tác tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc để triên khai quán triệt chỉ thị của bộ chính trị triển khai công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa xv và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Trung tâm Tin học chủ trì phối hợp với VNPT đảm bảo hệ thống kỹ thuật truyền hình trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; hướng dẫn sửa dụng phần mềm đăng ký phát biểu. Các cơ quan của Văn phòng Quốc hội như Vụ Hành chính, Vụ Thông tin, Truyền hình Quốc hội, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Lễ tân, Cục Quản trị thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc văn phòng quốc hội đã báo cáo về công tác cung cấp tài liệu điện tử của hội nghị, phối hợp với vnpt thực hiện test đường truyền tại các điểm cầu, cung cấp thông tin cho báo chí phục vụ công tác tuyên truyền.

Đại diện lãnh đạo bộ công an, bộ y tế cũng cho biết đang tích cực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan của văn phòng quốc hội lên phương án đảm bảo an toàn cho các đại biểu dự hội nghị; chuẩn bị các vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác y tế, phòng chống dịch bệnh covid-19.

Tổng thư ký quốc hội, chủ nhiệm văn phòng quốc hội nguyễn hạnh phúc, chánh văn phòng hội đồng bầu cử quốc gia nhấn mạnh, đây là hội nghị rất quan trọng, được tổ chức trước thềm đại hội đảng toàn quốc lần thứ 13, do vậy công tác chuẩn bị cần nghiêm túc, chu đáo, an toàn. căn cứ vào tình hình thực tế, lãnh đạo văn phòng quốc hội có thể phân công thực hiện các nhiệm vụ khác phát sinh, đề nghị các đơn vị liên quan chủ động phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện tốt các công việc được phân công.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/sang-nay-dien-ra-hoi-nghi-toan-quoc-trien-khai-cong-tac-bau-cu-dbqh-khoa-xv-va-dai-bieu-hdnd-cac-cap-nhiem-ky-2021-2026-20210121094911005.htm)
 • Quy chế công tác khoa lao

  Quy chế công tác khoa lao
  Khi phát hiện có nhiều người mắc bệnh lao trong cùng một khu vực có tính chất dịch tễ phải báo cáo ngay trưởng khoa, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp
 • Quy chế công tác kho truyền nhiễm

  Quy chế công tác kho truyền nhiễm
  Trường hợp người bệnh tử vong phải thực hiện đúng quy chế giải quyết người bệnh tử vong đối với người mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Quy chế công tác khoa tâm thần

  Quy chế công tác khoa tâm thần
  Khi người bệnh tâm thần tự ý đi khỏi khoa phải tổ chức đi tìm, đồng thời báo cáo giám đốc bệnh viện, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp để thông báo cho gia đình người bệnh
 • Quy chế công tác khoa thần kinh

  Quy chế công tác khoa thần kinh
  Khi các kĩ thuật đặc biệt có liên quan đến các khoa khác phải liên hệ trước để phối hợp thực hiện, theo dõi chu đáo và xử lí kịp thời những diễn biến bất thường của người bệnh.
 • Quy chế công tác khoa nhi

  Quy chế công tác khoa nhi
  Các thành viên của khoa đặc biệt chú ý thực hiện quy chế công tác khoa nội; khỉ mắc các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp dù nhẹ cũng phải tự giác không tiếp xúc với bệnh nhi.
 • Quy chế công tác khoa nội

  Quy chế công tác khoa nội
  Bố trí nơi làm việc của trưởng khoa, bác sĩ điều trị, buồng hành chính khoa, buồng vệ sinh, buồng tắm cho các thành viên trong khoa sử dụng.
 • Quy chế công tác khoa hồi sức cấp cứu

  Quy chế công tác khoa hồi sức cấp cứu
  Nếu gặp trường hợp khó chẩn đoán, khó thực hiện kĩ thuật phải báo cáo trưởng khoa xin hội chẩn để có ý kiến chỉ đạo.
 • Quy chế công tác khoa khám bệnh

  Quy chế công tác khoa khám bệnh
  Bác sĩ chuyên khoa tại khoa khám bệnh được thực hiện các thủ thuật chuyên khoa cho người bệnh đã được khám bệnh tại khoa và có trách nhiệm
 • Quy chế công tác chăm sóc người bệnh toàn diện

  Quy chế công tác chăm sóc người bệnh toàn diện
  Đối tượng gồm những người bệnh không nguy kịch, thay đổi tư thế và hoạt động còn hạn chế, có chỉ định truyền dịch, truyền máu, phải theo dõi chức năng hô hấp, tuần hoàn và phục hồi chức năng.
 • Quy chế công tác kiểm tra bệnh viện

  Quy chế công tác kiểm tra bệnh viện
  Bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư, y tá (điều dưỡng) trưởng khoa, nữ hộ sinh trưởng khoa, kỹ thuật viên trưởng khoa kiểm tra những hoạt động trong phạm vi trách nhiệm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY