MangYTe

Tâm sự hôm nay

Sáng nay học sinh Hà Nội tựu trường sau kỳ nghỉ Tết dài

Sáng ngày 2/), hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại. Đây là buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của các em do dịch COVID-19.
Mục lục

Ghi nhận tại trường thpt nguyễn trãi (phố nam cao, quận ba đình) sáng nay có rất đông các em học sinh đến trường từ sớm, em nào cũng đeo khẩu trang. tại lối ra vào cổng trường tập trung rất đông đội sao đỏ và giám thị, bảo vệ đứng kiểm tra việc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt cho các học sinh và cả các cán bộ giáo viên.

Theo quan sát, không khí trong ngày đầu đi học trở lại sau đợt nghỉ Tết kéo dài do dịch COVID-19 khá nhộn nhịp, sân trường thoáng đãng, sạch sẽ và luôn có người quét dọn.

Nhiều nơi từ hành lang, trong lớp học đều được dán các tài liệu tuyên truyền về phòng dịch, các cửa phòng học đều được trang bị nước khử khuẩn…

Háo hức trở lại trường, một em học sinh khối 12 hồ hởi: do nghỉ dài ngày nên em đã quen ngủ dậy muộn. nhưng hôm nay, dù hơi ngại nhưng em vẫn dạy sớm. em mong đến lớp sớm gặp bạn bè, thầy cô. các quy định về 5k em đã nắm rõ và tuân thủ để an toàn cho mình, cho mọi người.

Tương tự, tại trường thcs giảng võ (phố trần huy liệu, quận ba đình), trước cổng trường cũng có dán các bảng thông báo, qui định nội qui cho học sinh trong ngày đi học trở lại. tại cổng trường có đội ngũ bảo vệ giám sát việc đeo khẩu trang và các học sinh lên lớp đều phải đi qua bàn kiểm tra thân nhiệt, có trang bị nước rửa tay khử khuẩn của đội ngũ cán bộ y tế của nhà trường…

Được biết, Trường THCS Giảng Võ đã tiến hành tổng vệ sinh, phun khử khuẩn tại các khu vực phía ngoài các lớp học và sân trường. Đồng thời, nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... trước khi đón học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Học sinh đến trường đeo khẩu trang đầy đủ

Đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp.

Giám thị nhà trường kiểm tra thân nhiệt giáo viên.

Nước rửa tay được trang bị và tài liệu truyền thông phòng chống dịch Covid-19 được dán tại nhiều nơi trong trường.

Trước cửa phòng học cũng được trang bị nước rử tay khử khuẩn.

Tại Trường THCS Giảng Võ, cổng trường cũng có dán các bảng thông báo, qui định nội qui cho học sinh trong ngày đi học trở lại.

Các học sinh lên lớp đều phải đi qua bàn kiểm tra thân nhiệt, có trang bị nước rửa tay khử khuẩn của đội ngũ cán bộ y tế của trường Giảng Võ…

Việt Anh

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/sang-nay-hoc-sinh-ha-noi-tuu-truong-sau-ky-nghi-tet-dai-n187535.html)
Từ khóa: học sinh

Chủ đề liên quan:

học sinh
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY