MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Sáng sớm TP.HCM mưa to ở nhiều nơi, vì sao?

Rạng sáng nay 18.4, TP.HCM, Nam bộ có mưa to, một số tuyến đường ngập cục bộ, người dân di chuyển khó khăn. Vì sao giai đoạn chuyển mùa lại có mưa to như vậy?
Mục lục

Đài khí tượng thủy văn khu vực nam bộ cho biết, tp.hcm, nam bộ có mưa to sáng sớm nay là do rãnh thấp ở phía nam nối với hoàn lưu bão phía đông philippines, rãnh này hoạt động khá mạnh ngay trên khu vực nam bộ.

Siêu bão Surigae tiến gần Phillipines, gió giật cấp 17 có thể tàn phá rất khủng khiếp

Theo đài khí tượng thuỷ văn khu vực nam bộ, hôm qua, bộ phận không khí lạnh suy yếu dần. trên cao áp cao cận nhiệt đới có trục qua nam bộ - nam trung bộ hoạt động yếu. rãnh áp thấp xích đạo nâng trục lên phía bắc.

Do đó, ngày hôm qua, thời tiết nam bộ phổ biến ngày nắng. nhiệt độ ít thay đổi, cao nhất ban ngày phổ biến 33 - 35 độ c, có nơi trên 35 độ c, vị thanh - hậu giang 35.7 độ c, long khánh - đồng nai 35.5 độ c, biên hòa 35.2 độ c.

Chiều tối và đêm qua cho đến rạng sáng nay, khu vực miền tây và tp.hcm có mưa mưa rào và dông rải rác, các tỉnh đông nam bộ có mưa rào vài nơi và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to.

Riêng tp.hcm chiều tối qua và sáng sớm nay có mưa rào và dông rải rác, sáng sớm nay có nơi mưa vừa, mưa to, riêng phía nam (nhà bè, cần giờ) ít mưa. phía bắc và phía đông tp sáng nay có mưa lớn.

Số liệu mưa của ngày và đêm hôm qua tại một số điểm điển hình như sau (Từ 7 giờ sáng hôm trước đến 7 giờ sáng hôm nay): Hóc Môn 86,2mm, Bình Chánh (TP.HCM) 15mm, Gò Công Đông (Tiền Giang) 68,8mm, Vĩnh Long 53mm, Mỹ Tú (Sóc Trăng) 48mm

Ông lê đình quyết, phó trưởng phòng dự báo, đài khí tượng thủy văn khu vực nam bộ cho biết, dự báo sáng nay ở nam bộ mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vài nơi ở miền tây, nhiệt độ lúc 7 giờ sáng 25 - 28 độ c.

TP.HCM nhiều mây, vẫn còn có mưa vài nơi ở phía tây TP.HCM, Bình Chánh vẫn còn có mưa to. Lượng mưa từ 7 giờ - 8 giờ 30 phút tại Bình Chánh là 35.1mm. Nhiệt độ ở Tân Sơn Nhất lúc 8 giờ là 26 độ. Gió nhẹ, độ ẩm 94%.

Hiện nay, rãnh áp thấp nâng trục lên phía bắc có xu hướng nối với hoàn lưu cơn bão mạnh Surigae hoạt động ở khu vực phía đông Philippines, ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Nam bộ. Trên cao áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Trung bộ ít thay đổi.

Dự báo thời tiết Nam bộ: trong sáng tới trưa nay một vài nơi ở miền tây vẫn có mưa vài nơi. Dần về chiều, chiều tối mây dông phát triển nhiều hơi gây mưa rào và dông rải rác trên khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng mưa tập trung nhiều hơn ở khu vực miền Tây. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất trên toàn khu vực dao động 32-35 độ C.

Từ 48 đến 72 giờ tới, ranh áp thấp nối với hoàn lưu cơn bão mạnh surigae vẫn duy trì và xu hướng nâng lên phía bắc, ảnh hưởng đến thời tiết khu vực nam bộ và làm cho trường gió tây nam trên khu vực hoạt động mạnh hơn. trên cao áp cao cận nhiệt đới có trục qua nam trung bộ ít thay đổi.

Dự báo thời tiết Nam bộ: Có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng gián đoạn. Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên mưa có khả năng xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, kể cả vào buổi sáng và trưa hoặc chiều tối và đêm.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/sang-som-tphcm-mua-to-o-nhieu-noi-vi-sao-1370812.html)
 • Hà Nội: nhiệt độ tăng nhẹ, chất lượng không khí ở mức có hại cho sức khỏe

  Hà Nội: nhiệt độ tăng nhẹ, chất lượng không khí ở mức có hại cho sức khỏe
  Theo ghi nhận của Trạm quan trắc chất lượng không khí tại Đại sứ quán Mỹ, Hà Nội, vào thời điểm 7h sáng ngày 22/3, chỉ số AQI đo chất lượng không khí đạt 189 mức cảnh báo màu đỏ- tức là có hại cho sức khỏe nói chung. Trong khi đó nhiệt độ tại Hà Nội nhích nhẹ, trời vẫn hơi rét vào sáng sớm, trưa và chiều giảm mây trời hửng nắng.
 • Hoàng cầm Nam bộ, cây thuốc chữa sưng tấy

  Hoàng cầm Nam bộ, cây thuốc chữa sưng tấy
  Cây mọc từ Lào Cai, Ninh Bình qua Thừa Thiên Huế, Quảng Nam Đà Nẵng tới Lâm Đồng, Công dụng, chỉ định và phối hợp Được dùng làm thuốc chữa sưng tấy
 • Đuôi chồn Nam Bộ, cây thuốc lọc máu

  Đuôi chồn Nam Bộ, cây thuốc lọc máu
  Ở Ninh Thuận, người ta sử dụng cây này trong y học dân gian, được xem như có tác dụng lọc máu
 • Đại quản hoa Nam Bộ, cây thuốc chữa tê thấp

  Đại quản hoa Nam Bộ, cây thuốc chữa tê thấp
  Thường được dùng để chữa ho, tê thấp nếu nó mọc trên cây hồi; nhưng lại dùng chữa ỉa chảy nếu nó mọc trên cây nhót, nếu nó mọc trên cây chanh lại dùng chữa ho, hen
 • Ngày làm việc đầu tiên của năm, trời mát, sáng sớm có mưa nhỏ

  Ngày làm việc đầu tiên của năm, trời mát, sáng sớm có mưa nhỏ
  Sau chuỗi ngày nghỉ Tết thời tiết khá oi bức, ngày đi làm chính thức đầu tiên trên cả nước, trời trở mát, buổi sáng có mưa nhỏ, mưa rào, tuy nhiên lượng không lớn.
 • TP.HCM mở thêm mô hình cấp cứu xe hai bánh ở Bệnh viện quận 2

  TP.HCM mở thêm mô hình cấp cứu xe hai bánh ở Bệnh viện quận 2
  Bệnh viện quận 2 TP.HCM đã chính thức tham gia thử nghiệm phương tiện xe cấp cứu 2 bánh. Đây là mô hình được đánh giá có nhiều ưu điểm trong việc cấp cứu người bệnh kịp thời, nhanh nhất, đặc biệt là trong điều kiện kẹt xe, cũng như những trường hợp cấp cứu ở trong các hẻm nhỏ.
 • Hà Nội mưa lạnh, ngày mai trời ấm dần

  Hà Nội mưa lạnh, ngày mai trời ấm dần
  Theo tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, một đợt gió mùa Đông Bắc tràn xuống nước ta gây ra những cơn mưa nhỏ, trời chuyển lạnh, ở vùng núi và một số khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có nơi rét đậm. Tuy nhiên đến ngày mai, mưa sẽ dứt, gió lạnh chỉ còn đêm và sáng sớm, trời ấm dần trong vài ngày tới.
 • Rét kéo dài 3 ngày nữa, Hà Nội hôm nay xuống 9 độ

  Rét kéo dài 3 ngày nữa, Hà Nội hôm nay xuống 9 độ
  Theo dự báo, không khí lạnh tăng cường mạnh gây rét hại trong ngày 31/12 ở các tỉnh Bắc Bộ và rét đậm ở Bắc Trung Bộ. Đầu giờ sáng, nhiệt độ ở các khu vực này đã nhích lên khoảng 0,5-1 độ, tuy nhiên trời vẫn rất lạnh. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài đến ngày 4/1.
 • Bão số 1 Pabuk đang tiến gần bờ các tỉnh Nam Bộ

  Bão số 1 Pabuk đang tiến gần bờ các tỉnh Nam Bộ
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy Văn Trung ương, cơn bão số 1 năm 2019 có tên quốc tế là Pabuk đang tiến gần bờ các tỉnh Nam Bộ
 • TP.HCM phạt các sơ sở vi phạm an toàn thực phẩm 17 tỷ đồng

  TP.HCM phạt các sơ sở vi phạm an toàn thực phẩm 17 tỷ đồng
  Chiều 4/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM tổng kết công tác thanh tra, kiểm tra năm 2018. Nhiều sai phạm của các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trên địa bàn đã được công bố.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY