MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Sắp chấm dứt đợt nắng nóng nhất mùa hè năm 2022

(PetroTimes) - Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, nắng nóng gay gắt tiếp diễn tại Bắc Bộ trong 2 ngày (28-29/6). Ngày cuối cùng của tháng 6 miền Bắc sẽ đón mưa dông giải nhiệt.
Mục lục

Hôm qua 27/6, khu vực từ thanh hóa đến phú yên có nắng nóngnắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-38 độ c, có nơi trên 39 độ c. khu vực sơn la, hòa bình và phía đông bắc bộ có nắng nóngnắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-38 độ c, có nơi trên 38 độ c. độ ẩm toàn vùng tương đối thấp trong ngày, phổ biến 43-65%.

Sắp chấm dứt đợt nắng nóng nhất mùa hè năm 2022
Bắc Bộ, Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 39 độ C.

Khu vực hà nội hôm nay có nắng nóngnắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ c, có nơi trên 38 độ c. ngày 29/6 hà nội có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ c.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 28/6 và ngày mai 29/6 khu vực trung bộ tiếp tục có nắng nóngnắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ c, có nơi trên 39 độ c. độ ẩm tương đối thấp từ 40-60%. trong ngày, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ c kéo dài từ 11-17 giờ.

Bắc bộ có nắng nóngnắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ c, có nơi trên 38 độ c; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày -45-65%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ c từ 12-17 giờ. ngày 29/6, hòa bình, trung du và đồng bằng bắc bộ có nắng nóng cục bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo nắng nóng ở trung bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 30/6.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thêm từ chiều tối ngày 29/6 đến 2/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Từ ngày 29/6 đến 3/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Cơ quan khí tượng lưu ý cần đề phòng nguy cơ lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp, ven sông. Ngoài ra, trên các sông, suối nhỏ thuộc khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt lũ nhỏ.

P.V

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gia tăng và kéo dài Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gia tăng và kéo dài
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, mưa vài nơi vào chiều tối và đêm Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, mưa vài nơi vào chiều tối và đêm
Bắc Bộ nắng nóng gay gắt trước khi đón mưa lớn Bắc Bộ nắng nóng gay gắt trước khi đón mưa lớn

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/sap-cham-dut-dot-nang-nong-nhat-mua-he-nam-2022-657668.html)
 • Miền Trung nắng nóng, có nơi trên 39 độ C

  Miền Trung nắng nóng, có nơi trên 39 độ C
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cả nước ban ngày nắng nóng, đêm có mưa, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 39 độ C.
 • Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C

  Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C
  Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Ngày hôm nay (19.4), vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất. Khiến nhiệt độ các tỉnh, thành tăng lên mức cao nhất trong đợt nắng nóng này.
 • Nắng nóng có nơi trên 38 độ C

  Nắng nóng có nơi trên 38 độ C
  Từ ngày 18/4, nắng nóng có khả năng mở rộng ra toàn bộ các tỉnh phía tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.
 • Nắng nóng, bệnh nhiễm não mô cầu dễ thành dịch

  Nắng nóng, bệnh nhiễm não mô cầu dễ thành dịch
  (Mangyte) - TPHCM liên tiếp phát hiện 3 ca nhiễm não mô cầu. Bệnh này lây qua đường hô hấp với tốc độ nhanh, nguy cơ Tu vong cao.
 • Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

  Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh
  Dự báo đợt nắng nóng ở miền Bắc sẽ chỉ kéo dài đến hết hôm nay (6/4) khi có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày mai (7/4), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.
 • Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ

  Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ
  Nhiệt độ tiếp tục tăng ở khu vực miền Bắc và Trung TrungBộ. Nền nhiệt cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ, một số nơi trên 39 độ.
 • Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng

  Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
  Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này.
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY