MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Sắp tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết sớm nhất cuối tuần này sẽ tiêm vaccine COVID-19.
Mục lục

Tại cuộc họp báo chính phủ thường kỳ chiều 2/3, kế hoạch vàlộ trình tiêm vaccine covid-19 nhận được sự quan tâm và đặt câu hỏi của nhiều phóng viên, nhất là khi lô vaccine đầu tiên đã về đến việt nam ngày 24/2/2021 vừa qua.

Thứ trưởng bộ y tế trương quốc cường cho biết, bộ đã giao cho viện kiểm định vaccine kiểm định lô vaccine covid-19 đầu tiên của astra zeneca sản xuất tại hàn quốcvà quá trình nàycơ bản đã xong. tuy nhiên, lô vaccine này vẫncần thêm một phiếu kiểm định nữa của phía hàn quốc.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường (thứ 2 từ phải qua) trả lời câu hỏi của báo chí về kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam.

"còn một phiếu kiểm định chất lượng của phía hàn quốc và chúng tôi đang hối thúc bộ y tế hàn quốc sớm chuyển kết quả kiểm định lô vaccine này. khi nhận được phiếu kiểm định, dự kiến vào cuối tuần này hoặcđầu tuần sau, chúng tôi sẽ triển khai tiêm vaccine ngay", ông cường thông tin.

Liên quan đến vấn đềưu tiên tiêm vaccine cho các đối tượng được quy định theo nghị quyết 21, thứ trưởng bộ y tế cho biết,hải dương sẽ là một trong những tỉnh được tiêm vaccine trước theo các đối tượng được ưu tiên. theo thứ trưởng trương quốc cường, hiện nay, việt namđang có 117.000 liều vaccine covid-19 được nhập khẩu ngày 24/2 vàcuối tháng 4/2021 sẽ nhập thêmmột lô khoảng 1 triệu liều.

“chúng ta có đến đâu sẽ tiêm đến đấy, hiện bộ đã chuẩn bị mọi điều kiện để sẵn sàng tiêm vaccine”, thứ trưởng bộ y tế nói.

Thứ trưởng bộ y tế cũng nhấn mạnh một nội dung trongnghị quyết 21, theo đó,khuyến khích cá nhân, tổ chức tiêm vaccinekhi có nhu cầu vàkhi có đủ vaccine sẽ tiêm cho tất cả các đối tượng.

Theo Trần Ngọc - Thiên Bình/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/sap-tiem-mui-vaccine-covid-19-dau-tien-tai-viet-nam-840523.vov

Theo Trần Ngọc - Thiên Bình/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/sap-tiem-mui-vaccine-covid-19-dau-tien-tai-viet-nam/20210303022535593)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY