Kinh tế xã hội hôm nay

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cả gia đình Bí thư xã mất tích, tìm được 16 thi thể

MangYTe - Đến thời điểm hiện tại, đã có 16 thi thể trong 2 vụ sạt lở đất được tìm thấy, hiện tại việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do đường sá bị chia cắt.
Mục lục

Bão số 9: Lại xảy ra sạt lở đất vùi lấp người dân ở Quảng Nam Bão số 9: Lại xảy ra sạt lở đất vùi lấp người dân ở Quảng Nam

Trên Zing, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan này đã huy động lực lượng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ để chuẩn bị sẵn sàng lên Nam Trà My tham gia cứu nạn, cứu hộ vụ sạt lở.

"Lực lượng này bao gồm Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát giao thông, Cơ động và đoàn thanh niên. Ngoài ra, 4 chó nghiệp vụ cũng sẽ tham gia vào công tác này", Thiếu tướng Dũng thông tin.

Bên cạnh nhân lực, công an tỉnh quảng nam cũng chuẩn bị các phương tiện kỹ thuật để khi thông tuyến, thông đường thì sẽ di chuyển lên hiện trường nhanh nhất có thể. cũng theo thiếu tướng dũng, bộ công an cũng sẵn sàng chi viện cho công an tỉnh quảng nam trong công tác cứu nạn, cứu hộ này.

Ông hồ quang bửu, phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng nam cho biết , trong 16 thi thể được tìm thấy có 8 người ở xã trà vân và 8 người ở thôn 1, xã trà leng.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Lúc 11 giờ 15 ngày 29/10, trung tá võ văn thành, chủ nhiệm chính trị trung đoàn 885 bộ chỉ huy quân sự tỉnh quảng nam, cho biết 4 giờ sáng cùng ngày, 50 cán bộ chiến sĩ của trung đoàn đã hành quân hướng vào điểm sạt lở vùi lấp hàng chục người ở xã trà leng.

Trung tá Võ Văn Thành, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 885 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam

Tuy nhiên, khi đến khu vực gần thủy điện sông tranh 2, đường bị sạt lở không thể lưu thông bằng phương tiện cơ giới. đơn vị quyết định quay trở lại trụ sở ban chỉ huy quân sự huyện bắc trà my.

Hơn 50 người của trung đoàn 885 và bộ chỉ huy quân sự tỉnh quảng nam đang lên đường vào hiện trường. clip: văn hậu

Hiện tại, trung đoàn 885 chuẩn bị đi bộ vào điểm sạt lở. để đến được xã trà leng, dự kiến phải đi bộ khoảng 10 km đường rừng hiện đang bị sạt lở nghiêm trọng. trung đoàn 885 đã chuẩn bị các phương tiện phục vụ tìm kiếm như máy nổ, cưa tay, cưa máy, cuốc xẻng, vật chất cầm tay...

Lúc 9 giờ, pv văn hậu của báo đang có mặt tại hiện trường cho biết, tại sở chỉ huy tiền phương đặt ở huyện bắc trà my, lãnh đạo ubnd tỉnh quảng nam tổ chức cuộc họp lên phương án cứu hộ các nạn nhân bị sạt lở. tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho biết hiện nay việc tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn do đường bị sạt lở nghiêm trọng.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cả gia đình Bí thư xã mất tích, tìm được 16 thi thể - Ảnh 5.

Tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn do đường bị sạt lở nghiêm trọng. ảnh: văn hậu

Ông hồ quang bửu, phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng nam cho rằng nên đặt ra quyết tâm đi bằng đường bộ là phương án chính. "lòng hồ thủy điện sông tranh 2 nhiều gió xoáy, lực lượng đi phải gọn nhẹ, có áo phao. phải cực kỳ cẩn thận, đây không thể là phương án chính. nếu đường thủy là phương án chính thì đường bộ rất khó có thể tiếp cận nhanh được", ông bửu nói và cho biết nếu quyết tâm thì có thể đến chiều tối nay có thể thông đường.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cả gia đình Bí thư xã mất tích, tìm được 16 thi thể - Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác tìm kiếm. Ảnh: Văn Hậu

Hiện có 2 phương án tiếp cận hiện trường bằng đường bộ và đường thủy. Tuy nhiên, đường thủy cũng rất phức tạp vì nước lớn, chảy xiết. Các ý kiến đều cho rằng cần đưa lực lượng tiếp cận cả 2 đường tuy nhiên ưu tiên tiếp cận bằng đường bộ.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cả gia đình Bí thư xã mất tích, tìm được 16 thi thể - Ảnh 7.

Nhu yếu phẩm được chuẩn bị để đưa vào hiện trường tìm kiếm

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, hiện tại lực lượng chia làm 3 mũi tiếp cận hiện trường. Cụ thể: đường sông (lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2); đường bộ và đường không.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cả gia đình Bí thư xã mất tích, tìm được 16 thi thể - Ảnh 8.

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình (thứ 2, từ trái sang) cho biết trực thăng cứu hộ sẽ được điều động đến hiện trường

Đặc biệt, lực lượng sẽ triển khai bay flycam để xác định vị trí sạt lở nhằm tránh những hiểm nguy. bên cạnh đó trực thăng cũng sẽ sớm có mặt tại hiện trường.

Lúc 8h45, một lãnh đạo văn phòng ubnd & hđnd huyện nam trà my ( tỉnh quảng nam) xác nhận trong vụ sạt lở đất ở xã trà leng cả gia đình bí thư ubnd xã này cũng mất tích.

Ông lê hoàng việt, bí thư xã trà leng đã mất liên lạc từ hôm qua. vị này cho biết vị trí sạt lở ở thôn 1 nơi gia đình ông việt trú ngụ nên nhiều khả năng ông việt cũng là nạn nhân trong vụ sạt lở này.

Cán bộ lãnh đạo văn phòng ubnd& hđnd huyện nam trà my này cho biết do hậu quả của bão số 9 toàn huyện đã mất sóng điện thoại, chỉ còn mạng vinaphone có thể liên lạc được. hiện vẫn chưa biết có bao nhiêu điểm sạt lở trên đường dẫn vào xã trà leng.

Trên báo thanh niên đăng tin, lúc 8 giờ ngày 29/10, ông hồ quang bửu, phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng nam, cho biết đến thời điểm này, tại điểm sạt lở ở xã trà vân (h.nam trà my) lực lượng cứu nạn đã tìm được 8 thi thể nạn nhân. ngoài ra, có 12 người bị thương cũng đã được chuyển về trung tâm y tế huyện cấp cứu.

Tại xã trà leng, đến thời điểm này (8 giờ ngày 29/10) cũng đã tìm thấy ít nhất 8 thi thể. như vậy, đến 8 giờ sáng 29/10, đã có 16 thi thể nạn nhân trong 2 vụ sạt lở ở nam trà my được tìm thấy

Sáng 29/10, ông trần văn mẫn, chủ tịch ubnd huyện nam trà my, tỉnh quảng nam cho biết, huy động hơn 50 lực lượng chức năng cùng phương tiện đang mở đường tiếp cận 2 vụ sạt lở núi nghiêm trọng, vùi lấp nhiều người dân địa phương.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cả gia đình Bí thư xã mất tích, tìm được 16 thi thể - Ảnh 9.

Lực lượng chức năng cùng phương tiện đang mở đường tiếp cận 2 vụ sạt lở núi nghiêm trọng (ảnh: hà nam)

Theo ông mẫn, hiện lực lượng chức năng mở đường, do lượng đất đá sạt lở nhiều (còn cách điểm sạt lở 25km). chúng tôi đang khẩn trương khắc phục để sớm vào ứng cứu người bị nạn.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cả gia đình Bí thư xã mất tích, tìm được 16 thi thể - Ảnh 10.

Hiện tại việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do đường sá bị chia cắt. Ảnh: TTXVN

Cũng trong sáng 29/10, nguồn tin của báo người lao động cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy 4 thi thể trong vụ sạt lở núi vùi lấp hàng chục người dân tại xã trà leng (huyện nam trà my, tỉnh quảng nam).

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 11 thi thể trong 2 vụ sạt lở đất được tìm thấy, hiện tại việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do đường sá bị chia cắt.

3h sáng nay (29/10), đoàn công tác của quân khu 5 do trung tướng nguyễn long cáng dẫn đầu đoàn tìm kiếm người dân mất tích vụ sạt lở xã trà leng.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cả gia đình Bí thư xã mất tích, tìm được 16 thi thể - Ảnh 11.

80 cán bộ, chiến sĩ thuộc lữ đoàn công binh 270 của quân khu 5 xuyên đêm lên vụ sạt lở trà leng


nhận tin báo, tư lệnh quân khu 5 đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo bộ quốc phòng để lên phương án cứu hộ. sau đó, tư lệnh quân khu 5 cũng trực tiếp điện cho bí thư tỉnh ủy quảng nam để lên phương án ứng cứu. trung tướng nguyễn long cáng, tư lệnh quân khu 5 cho biết, khoảng 21h20 ông nhận được tin báo từ bộ chỉ huy quân sự tỉnh quảng nam về vụ sạt lở đất ở thôn 1 xã tà leng khiến 45 người mất tích. ngoài ra, tại thôn 1, xã trà vân (nam trà my) có 8 người bị vùi lấp.

Theo trung tướng Nguyễn Long Cáng, hiện Quân khu V huy động khoảng 80 cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn công binh 270 cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ thông tin, trinh sát... để thông tuyến vào hiện trường và cứu nạn.

Lực lượng Công binh 270 cắt cây thông đường


tại thôn 1 xã trà leng sạt lở đất vùi lấp 45 người, 4 người may mắn thoát nạn. còn tại thôn 1 xã trà vân, 8 người bị vùi lấp. theo báo quảng nam, thông tin mới nhất lúc 23h ngày 28/10 là đã tìm thấy 7 thi thể. vụ sạt lở đất xảy ra tối 28/10 trên địa bàn huyện nam trà my, tại hai thôn là thôn 1 xã trà leng và thôn 1 xã trà vân.

Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tiền phương tại Bắc Trà My do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chỉ huy được thành lập.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cả gia đình Bí thư xã mất tích, tìm được 16 thi thể - Ảnh 13.

Hiện trường vụ sạt lở ở quảng nam

Tại cuộc họp với lãnh đạo bộ quốc phòng, bộ công an, quân khu 5 đêm 28/10 tại trụ sở bộ chỉ huy quân sự tỉnh quảng nam, phó thủ tướng trịnh đình dũng giao nhiệm vụ cho từng cá nhân tham gia chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở đất kinh hoàng ở quảng nam.

"Đây là sự cố hết sức nghiêm trọng, đã vùi lấp nhiều người", Phó thủ tướng nói.

Khuya cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký công điện về việc cứu hộ các nạn nhân bị vùi lấp tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Nhóm PV

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bao-so-9-da-tim-thay-7-thi-the-trong-vu-sat-lo-vui-lap-53-nguoi-o-quang-nam-20201029082421346.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY