MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Sạt lở ở Nam Trà My: Tìm thấy thêm 2 thi thể, lật tung từng viên gạch tìm kiếm nạn nhân mất tích

MangYTe - Bằng nhiều nỗ lực, chiều 30/10, các lực lượng cứu hộ cùng người dân đã tìm thấy được thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).
Mục lục

Sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng, Quảng Nam: Cố gắng nhẹ chân vì đồng bào tôi còn nằm dưới đó Sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng, Quảng Nam: Cố gắng nhẹ chân vì đồng bào tôi còn nằm dưới đó

Lực lượng cứu hộ đang "chạy đua" với thời gian, sẵn sàng đội mưa nặng hạt tìm kiếm trong đống bùn đất để tìm kiếm những nạn nhân còn lại sau vụ sạt lở ở trà leng. lực lượng biên phòng đã điều thêm chó nghiệp vụ vào phục vụ công tác tìm kiếm.

Sạt lở ở Nam Trà My: Tìm thấy thêm 2 thi thể, lật tung từng viên gạch tìm kiếm nạn nhân mất tích - Ảnh 2.

Thi thể một nạn nhân được tìm thấy.

Theo thiếu tướng hứa văn tường - phó tư lệnh quân khu 5 cho biết: "sau 2 ngày, lực lượng đã huy động hơn 500 cán bộ, chiến sĩ để tham gia tìm kiếm cứu hộ và đã tìm thấy 8 thi thể, hiện vẫn còn 12 thi thể nữa vẫn chưa tìm thấy. lực lượng cứu hộ đang cố gắng hết sức để tìm kiếm các nạn nhân còn lại trong ngày hôm nay, vì dự kiến ngày mai trời sẽ mưa rất to".

Trao đổi với PV, ông Phan Quốc Cường - Chủ tịch UBND xã Trà Leng cho biết, vụ lở đất nằm ngoài dự kiến của địa phương, theo kinh nghiệm từ các trận mưa lũ trước, thì con suối này lượng nước cũng không quá lớn, khu này đồi núi trung bình.

Sạt lở ở Nam Trà My: Tìm thấy thêm 2 thi thể, lật tung từng viên gạch tìm kiếm nạn nhân mất tích - Ảnh 3.

Hiện lực lượng cứu hộ công an, bộ đội, dân quân tự vệ và người dân vẫn đang miệt mài đào bới để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

"sau sạt lở, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng chức năng, người dân cùng tham gia công tác cứu hộ. hàng trăm người dân địa phương cùng lực lượng dân quân, quân đội, công an vẫn đang nỗ lực bằng đôi tay trần lật tung từng miếng tôn, thanh gỗ hay mảng tường để tìm kiếm những người bị nạn", ông cường cho hay.

Theo ông cường, những gia đình nào mất người thân, không còn người thì ubnd xã sẽ trực tiếp sẽ lo hậu sự. với người mất nhà cửa, ubnd xã trà leng và huyện nam trà my sẽ hỗ trợ để những người này sớm ổn định lại cuộc sống.

Nhớ lại trận sạt lở đất kinh hoàng, bà đoàn thị ngọc (48 tuổi, người may mắn thoát nạn) cho hay: "vào lúc 14h ngày 28/10, tôi đang ngồi ở sân nhà thì thấy nhiều đất, đá đổ về phía nhà mình. hoảng quá nên tôi cố chạy ra xa và trèo lên đồi nên thoát nạn. còn chồng tôi lúc đó đi đến đầu thôn xem tình trạng của cống thoát nước, sau đó bị đất và đá vùi lấp đến giờ vẫn chưa tìm thấy".

Trong vụ sạt lở này, gia đình ông hồ văn đẻ có nhiều người bị vùi lấp nhất thôn, thời điểm xảy ra vụ việc ông đẻ đi rừng nên may mắn thoát nạn. gia đình ông hiện có 8 người thân gồm con và các cháu gặp nạn, hiện đã tìm thấy 1 thi thể.

Được biết, xã Trà Leng vẫn còn ba điểm có nguy cơ cao về sạt lở. Trước cơn bão số 9, địa phương đã di dời 5 điểm và sơ tán hơn 113 hộ dân để giảm thiểu thiệt hại và nguy hiểm cho người dân ở những khu vực này.

Những nơi có nguy cơ sạt lở cao thì chính quyền địa phương đang tập trung sắp xếp khu dân cư mới. việc bố trí dân cư, tuỳ từng tình huống sẽ ưu tiên bố trí.

Xã trà leng hiện có diện tích 11.596 hecta và hơn 8.400 hecta rừng nguyên sinh (68%), dân cư 2930 nhân khẩu. về mô hình sắp xếp khu dân cư đã triển khai từ năm 2016, những điểm sạt lở là cũng đang sắp xếp, bố trí dân cư đi nơi khác, nhưng sau trận lũ này lại tạo ra những địa điểm mới buộc phải sắp xếp lại.

Ông hồ quang bửu, phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng nam cho biết, đã có thống kê ban đầu về số người bị nạn trong vụ sạt lở ở thôn 1 xã trà leng. theo đó, thôn 1 có tổng số 15 hộ với 55 nhân khẩu, đã cứu sống được 33 người, đưa hàng chục người đi cấp cứu.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy 8 thi thể gồm: hồ văn hùng, hồ thị mai, hồ văn thanh, hồ thị đức, hồ văn công, hồ viết mười, lê công huy, nguyễn thị tường vy.

Số xác định hiện đang mất tích là 14 người gồm: lê hoàng việt, a rất hà, hồ a rất thái hữu, hồ thị thắm, hồ quang tuyền, hồ thị ân, trần cao nam, trần văn tăng, võ ngọc vinh, nguyễn thị lệ xoan, nguyễn thị mai khiếu, nguyễn văn khuê, hồ thị mai ly, hồ thị then.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Danh tính 32 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Danh tính 32 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng

Văn Hậu

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Danh tính 32 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng
  • Sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng, Quảng Nam: Cố gắng nhẹ chân vì đồng bào tôi còn nằm dưới đó
  • Gào khóc tìm kiếm người thân dưới đất đá ở Trà Leng
  • Kinh hoàng người phụ nữ bị cuốn phăng theo dòng lũ dữ ở Nam Trà My và pha cứu người kịp thời của người dân bên đường

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/sat-lo-o-nam-tra-my-tim-thay-them-2-thi-the-lat-tung-tung-vien-gach-tim-kiem-nan-nhan-mat-tich-20201030182927468.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY