MangYTe

Khoa học hôm nay

Sạt lở tại núi Sơn Tượng, huyện Quốc Oai

(HNMO) - Ngày 18-2, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn xã Phượng Cách vừa xảy ra sự cố sạt lở đá tại khu vực núi Sơn Tượng, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.
Mục lục

(hnmo) - ngày 18-2, ubnd huyện quốc oai (hà nội) cho biết, trên địa bàn xã phượng cách vừa xảy ra sự cố sạt lở đá tại khu vực núi sơn tượng, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Cụ thể, tối 16-2-2021, một tảng đá vôi khoảng 4-5m3 đã sạt trượt xuống khu dân cư xóm 9, thôn 3, xã phượng cách. vị trí sạt lở đá nằm về phía đông nam núi sơn tượng, nơi có 12 hộ dân sinh sống. phó chủ tịch ubnd huyện quốc oai phạm quang tuấn cho biết, sự cố không gây thiệt hại về người nhưng ảnh hưởng đến một số cây trồng trong vườn nhà dân. qua kiểm tra của các cơ quan chức năng huyện quốc oai, việc sạt trượt đá là do hiện tượng tự nhiên gây ra.

Để bảo đảm an toàn về người và tài sản cho các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực núi sơn tượng, ngay sau khi sự cố xảy ra, xã phượng cách đã tuyên truyền, vận động các hộ dân tạm thời di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm. đồng thời, xã báo cáo ubnd huyện quốc oai mời đơn vị địa chất về khảo sát, đánh giá hiện trạng núi đá để có biện pháp gia cố những khối đá đã tách rời, có nguy cơ sạt trượt, bảo đảm an toàn cho các hộ dân sinh sống dưới chân núi...

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/991464/sat-lo%C2%A0tai-nui-son-tuong-huyen-quoc-oai)
 • Bắc Bộ có mưa rào và dông, Hà Giang đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  Bắc Bộ có mưa rào và dông, Hà Giang đề phòng lũ quét, sạt lở đất
  Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.
 • Cấp bách tìm phương án chống sạt lở

  Cấp bách tìm phương án chống sạt lở
  Ngày 12/3, UBND TP Cần Thơ họp cùng với Viện Khoa học thủy lợi miền Nam để tìm giải pháp chống sạt lở bờ sông Bến Bạ, quận Cái Răng.
 • Cần Thơ: Tìm phương án chống sạt lở bờ sông

  Cần Thơ: Tìm phương án chống sạt lở bờ sông
  Ngày 12/3, UBND TP Cần Thơ họp bàn với Viện Khoa học thủy lợi miền Nam (VKHTLMN) về giải pháp chống sạt lở bờ sông Bến Bạ, Quận Cái Răng.
 • Sạt lở ven chợ nổi Cái Răng, 5 căn nhà bị cuốn xuống sông

  Sạt lở ven chợ nổi Cái Răng, 5 căn nhà bị cuốn xuống sông
  Ngày 7/3, trên địa bàn phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến nhiều diện tích nhà cửa, tài sản của 5 hộ dân và một nhà xưởng bị cuốn trôi xuống sông.
 • Sạt lở gần chợ nổi Cái Răng, 5 căn nhà bị ảnh hưởng

  Sạt lở gần chợ nổi Cái Răng, 5 căn nhà bị ảnh hưởng
  Khoảng 10 giờ sáng 7.3, một vụ sạt lở đã xảy ra ở khu vực gần chợ nổi Cái Răng. Có 5 căn nhà của người dân bị ảnh hưởng, nhiều tài sản bị nước nhấn chìm. 5 căn nhà bị ảnh hưởng nằm cặp bờ sông và tỉnh lộ 923 thuộc KV.5, P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
 • Cà Mau: Hặn mặn khốc liệt, nhiều công trình tiền tỉ liên tiếp bị sụt lún

  Cà Mau: Hặn mặn khốc liệt, nhiều công trình tiền tỉ liên tiếp bị sụt lún
  Theo tìm hiểu của PV, ở tỉnh Cà Mau, chỉ trong vòng 1 tháng nay, các công trình quy mô lớn như tuyến đường Tắc thủ - Đá Bạc, được xây dựng theo hình thức BT với tổng giá trị 702 tỉ đồng, đã 2 lần bị sụt lún nghiêm trọng khiến hàng chục mét đường bị hư hỏng nặng.
 • An Giang: Người dân vùng sạt lở mỏi mòn chờ nhà tái định cư

  An Giang: Người dân vùng sạt lở mỏi mòn chờ nhà tái định cư
  Gần 3 năm kể từ khi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng ở An Giang, hàng chục hộ dân vẫn phải sống tạm bợ ở nhà người quen, ăn nhờ ở đậu hoặc trở về nơi sạt lở, bất chấp nguy hiểm... Lý do: nhà tài trợ hứa xây tặng nhà cho những hộ dân này đang “bỏ con giữa chợ”.
 • Cà Mau: Hơn 300 mét đường ở xã Lý Văn Lâm bị sạt lở

  Cà Mau: Hơn 300 mét đường ở xã Lý Văn Lâm bị sạt lở
  Ngày 27.2, ông Trần Quyết Toán, Phó chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau xác nhận khoảng 3 tháng nay, nhiều đoạn tuyến đường giao thông nông thôn (GTNT) trên địa bàn xã này liên tục bị sạt lở, với tổng chiều dài hơn 300 mét.
 • Sống bên miệng Hà bá

  Sống bên miệng Hà bá
  Chỉ trong khoảng 10 năm trở lại đây, dòng sông Mã đã “nuốt” mất gần 100ha đất nông nghiệp của người dân xã Cẩm Vân. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng theo người dân, mấu chốt vẫn là do các mỏ cát trên địa bàn trước đó bị khai thác tận lực khiến dòng chảy thay đổi, gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng.
 • Cà Mau đương đầu với thiên tai kép

  Cà Mau đương đầu với thiên tai kép
  Trong lúc hạn, mặn đang diễn ra khốc liệt, những ngày qua Cà Mau lại phải đối diện với tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển nghiêm trọng. Theo UBND tỉnh Cà Mau, thống kê sơ bộ từ đầu năm đến nay, toàn huyện Trần Văn Thời có gần 1.000 điểm sụt lún, sạt lở đất và chưa có dấu hiệu dừng lại. Sụt lún đã làm hư hỏng hơn 100 tuyến giao thông nông thôn, công trình dân sinh với chiều dài hơn 13 km.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY