Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sau 3 ngày mất tích, Báo Mới trở lại trên top tìm kiếm Google

Sau 3 ngày mất tích trên Google, kéo theo nhiều đồn đoán, trang tổng hợp Báo Mới (baomoi.com) đã trở lại hoạt động bình thường trên trang tìm kiếm nổi tiếng Google.vn.
Mục lục

Ngày 24.12.2019, Báo Mới (tên miền baomoi.vn) - trang tổng hợp tin tức tự động ở Việt Nam bắt đầu trở lại hoạt đông bình thường trên trang tìm kiếm Google. Người dùng truy cập vào địa chỉ google.com, google.vn gõ từ khóa "baomoi.com", hoặc "Báo Mới" , "Bao moi" thì ngay lập tức mọi thông tin liên quan xuất hiện trên top tìm kiếm với các đường dẫn về trang nguồn Báo Mới qua các phiên bản web, mobi. Google cũng "ưa ái" dành cho Báo Mới nguyên trang 1 kết quả tìm kiếm với cùm từ khóa "báo mới" được bôi đậm.

Như vậy, mọi đồn đoán về việc Google "trừng phạt " Báo Mới vì xếp trang này vào danh sách web đen (Google Blacklist), nơi tiềm ẩn lưu trữ tệp tin nguy hiểm khi người dùng tải hoặc nội dung spam, và chứa các đường link có thể tấn công người dùng để đánh cắp dữ liệu… là không có cơ sở.

Lý do thuyết phục nhất về sự biến mất của Báo Mới trên trang Google là do trong thời gian vừa qua webmaster (bộ phận quản trị điều hành trang) Báo Mới cache, làm sạch những liên kết xấu sau đó tiến hành submit lại.

Báo Mới đã có mặt trên top tìm kiếm Google

Như Một Thế Giới đã thông tin, từ ngày 20.12.2019, cộng đồng SEO và người dùng Việt Nam xôn xao và rất ngạc nhiên khi trang web lấy tin tự động baomoi.com đột nhiên mất toàn bộ index trên Google. Vào thời điểm đó, người dùng truy cập vào trang tìm kiếm Google.vn và gõ từ khóa “baomoi.com”, “Báo mới”, hoặc các từ có liên quan, Google cho ra một loạt kết quả nhưng không có liên kết nào dẫn đến trang Báo mới.

Ngay sau đó, một số tờ báo dẫn lời của "các chuyên gia công nghệ" nói rằng có thể baomoi.com đang bị Google xếp vào loại trang web đen nên Google đã "cấm cửa" trang này.

Cho đến nay, cả Báo Mới và Google chưa đưa ra bất cứ bình luận nào có liên quan đến sự kiện Báo Mới biến mất và trở lại trên Google.

Tiểu Vũ

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/sau-3-ngay-mat-tich-bao-moi-tro-lai-tren-top-tim-kiem-google-128308.html)

Chủ đề liên quan:

google mất tích tìm kiếm trở lại
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY