MangYTe

Tâm sự hôm nay

Sau bữa cơm tất niên mà nhà đã gần như cạn kiệt thực phẩm, nguyên nhân không phải vì tôi nấu ăn quá ngon mà tại dự tính ra Tết của chồng

Năm mới mà tôi cứ lo nơm nớp chỉ sợ khách đến chơi sẽ ở lại ăn cơm…
Mục lục

Chán chồng quá các mẹ ạ. chồng tôi mắc bệnh sĩ nặng, nhà cửa thì tềnh toàng mà giờ anh ôm mộng mua ô tô đi cho bằng bạn bằng bè và lên mặt với họ hàng. cuối năm lương thưởng hai vợ chồng cộng vào cũng được 100 triệu, thêm chút tiền tiết kiệm từ trước tới nay thì cũng đủ mua chiếc ô tô hạng trung bình nhưng chồng lại thích chiếc tầm khá, hơn tỷ. anh bảo tết năm nay tiết kiệm triệt để, ra tết anh vay thêm ngân hàng rồi đi mua xe cho oách.

Và thế là mấy ngày tết tôi chỉ cầm đúng 3 triệu chi tiêu. mua đồ thắp hương tối giản đã hết 1 triệu rồi, thực phẩm chỉ dám mua vài thứ linh tinh cho rẻ, còn lại các con không có áo quần mới, bánh kẹo không dám mua. tối 29 mới đi mua được 1kg hạt hướng dương về để còn tiếp khách.

Chồng bảo Tết nhất người ta ăn no ăn chán ở nhiều nơi rồi, đến chơi nếm chút bánh gọi là thôi, cho nên không cần cỗ bàn gì nhiều. Khách ở lại thì cứ bưng mâm ra mời, người ta uống chén rượu rồi thôi ấy mà.

Ai ngờ, tối 30 làm bữa cơm tất niên mời bố mẹ chồng và vợ chồng con cái anh cả đến ăn. đây là cái lệ bố mẹ chồng đặt ra, vì ngày mùng một tết, chúng tôi sẽ sang nhà bác cả ăn cơm, thế nên 30 tết bố mẹ chồng và nhà bác cả sẽ kéo sang nhà tôi.

Mâm cơm khá sơ sài, ngoài đĩa bánh chưng và đĩa dưa hành tôi tự muối ra thì chỉ có mỗi đĩa gà luộc, đĩa giò me và một bát thịt nấu đông. Không biết có phải do ăn muộn hay ngon quá mà cả nhà ăn hết mâm cỗ, các cháu còn đòi thêm giò nên tôi cắt hết cả cái giò me 5 lạng.

Sau bữa cơm tất niên tối 30 mà thực phẩm trong nhà chỉ còn vài bát đông với ít dưa hành nữa. tôi méo mặt bảo chồng thế này thì mấy ngày tới có khách, cho khách ăn gì bây giờ? chồng buồn phiền ngắt lời, cứ đến đâu rồi tính.

Năm mới mà tôi cứ lo nơm nớp chỉ sợ khách đến chơi sẽ ở lại ăn cơm. thật không hiểu chồng tôi nữa, tết mà không được đàng hoàng. ra tết tôi có nên cản anh mua ô tô không hả mọi người? chứ cứ thế này thì tôi sợ rằng vì "nuôi" cái ô tô đó mà vợ chồng tôi ăn cơm với nước mắm quanh năm mất.

(thamha…@gmail.com)

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/sau-bua-com-tat-nien-ma-nha-da-gan-nhu-can-kiet-thuc-pham-nguyen-nhan-khong-phai-vi-toi-nau-an-qua-ngon-ma-tai-du-tinh-ra-tet-cua-chong-20200121101954032.chn)

Tin cùng nội dung

 • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
  Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
 • Nguyên nhân Mức cholesterol cao
  Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
 • Nguyên nhân Vô sinh ở nam
  Vô sinh là một vấn đề khá phổ biến. Cứ khoảng 5 cặp vợ chồng thì có một cặp vô sinh mà vấn đề chủ yếu nằm ở người chồng.
 • Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Trầm cảm
  Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất tại Mỹ. Hàng năm khoảng 6.7% người Mỹ thường mắc bệnh này. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm hơn 70% so với nam giới trong suốt cuộc đời.
 • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
  Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
 • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
  Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Nguyên nhân và phương pháp giảm đau bụng kinh
  Hầu như các bạn gái khi đến chu kỳ kinh nguyệt hay mắc phải chứng đau bụng kinh. Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị đau bụng kinh.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY