MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sau hôm cưới, dâu mới xin về thăm bố ốm nặng thì chồng thờ ơ đáp: Tháo hết vàng rồi đi đâu thì đi

Vì tình thế vội vàng, em không nói lại nhưng câu nói ấy cứ ám ảnh em mãi.
Mục lục

Tính đúng ra thì hôm nay là ngày thứ hai em đi lấy chồng. Nhưng oái oăm một chỗ là đến giờ, em vẫn ở nhà đẻ các chị ạ. Em và Hưng yêu nhau được nửa năm thì tính đến chuyện kết hôn. Thực ra trong khoảng thời gian này, em vẫn chưa muốn xác định lâu dài. Bởi Hưng là người đàn ông gia trưởng, lại khó khăn trong vấn đề tiền bạc.

Còn nhớ lần đầu đến nhà em chơi, anh mua lẵng hoa quả có giá một triệu. Hôm sau em đến nhà chồng, vì vội nên chỉ mua chút bánh kẹo. Vậy mà ngay lập tức, em đã bị nhắc nhở:

“Anh đối với nhà em thế nào thì em phải đi lại như thế. Đây là lần đầu tiên nên anh chỉ nhắc nhở như vậy thôi, anh không chấp nhận có lần thứ hai”.

Em không ngờ chỉ vì chuyện nhỏ mà người yêu lại làm to đến vậy. thế nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. đợt này bố em ốm nặng, ông muốn chứng kiến con gái về nhà chồng nên giục em kết hôn. vì bố, em cũng đồng ý tổ chức đám cưới cho ông yên lòng. khi bọn em chuẩn bị kết hôn, em có nói rõ rằng gia đình mình hoàn cảnh, không giàu có như những nhà khác. vì thế bố mẹ em sẽ chỉ cho con gái 3 chỉ vàng mà thôi.

Chồng em vừa nghe đến đó đã trợn trừng mắt:

“Cả đời con mới cưới một lần, thế mà cho được bấy nhiêu thôi à? Đúng là bôi bác”.

1.jpg 0

Ảnh minh họa.

Em nghe buồn lắm, mấy ngày sau đó cũng phải đả thông tư tưởng mãi, chồng mới thôi không so đo. Hôm qua là ngày cưới của em, bên nhà chồng trao tất cả là 3 cây vàng. Còn nhà em thì ít người nên tính ra chỉ có một cây thôi. Lúc tàn tiệc, mẹ chồng gọi chồng em ra nói gì đó. Một lát sau anh vào phòng liền dặn:

“Mẹ bảo đưa vàng cho mẹ giữ. Mình còn trẻ, cầm rồi lại tiêu, anh thấy cũng đúng”.

Em vẫn đang phân vân chưa trả lời chồng thì buổi chiều, mẹ gọi điện nói bệnh tình bố em trở nặng. Nghe tin, em nói với chồng rồi thay đồ để về nhà. Không ngờ chồng em chẳng hỏi bố vợ được câu nào, đã thế còn nói với:

“tháo vàng ra rồi thích đi đâu thì đi”.

Vì tình thế vội vàng, em không nói lại nhưng câu nói ấy cứ ám ảnh em mãi. Tối qua em xin ngủ lại với bố mẹ. Cũng nhân tiện hỏi chồng về câu nói ấy. Anh liền thanh minh và nói có rất nhiều người cưới xong cuỗm hết vàng đi, anh chỉ nói vậy vì cẩn thận mà thôi. Vậy là bọn em đã cãi nhau dù mới cưới chưa được một ngày.

Thật lòng em không ngờ chồng mình lại tệ đến thế. Đã vậy còn cho rằng mình không sai và em mới là người hay suy diễn. Các chị là những người ngoài cuộc, có thể cho em lời khuyên được không?

Theo T.S/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/sau-hom-cuoi-dau-moi-xin-ve-tham-bo-om-nang-thi-chong-tho-o-dap-thao-het-vang-roi-di-dau-thi-di-66802.html

Theo T.S/Công lý & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sau-hom-cuoi-dau-moi-xin-ve-tham-bo-om-nang-thi-chong-tho-o-dap-thao-het-vang-roi-di-dau-thi-di/20210103075632760)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY