Khoa học hôm nay

Sau khi Hoàng đế băng hà, hàng trăm phi tần xinh đẹp trong hậu cung sẽ ra sao?

Nhiều sinh viên học lịch sử có lẽ đã suy nghĩ về câu hỏi này, đó là, sau khi vị Hoàng đế cổ đại qua đời, chuyện gì sẽ xảy ra với hàng trăm phi tần trong hậu cung.
Mục lục V

Khi hoàng đế còn sống, rất nhiều phi tần được sủng ái vô cùng, nhưng sau khi hoàng đế băng hà, số phận của họ kém may mắn hơn rất nhiều, bởi vì hoàng đế khác đã lên thay, trogn khi bản thân lại lớn tuổi nên đương nhiên sẽ không được tân hoàng sủng ái. vì vậy, hầu hết các phi tần sẽ có kết thúc như sau:

Một là đi tu

Luật lệ này xảy ra ở thời nhà đường vì ở giai đoạn này, phật giáo rất phát triển và đa số người dân, quý tộc, quan lại đều sùng đạo phật trong đó có cả vua chúa và người trong cung. vì thế, khi hoàng đế băng hà thì các phi tầng có địa vị thấp, chưa sinh được con cho tiên đế sẽ xuống tóc đi tu, bởi nhiều người tin rằng, những phi tần sau khi xuất gia có thể ngày đêm cầu phúc cho tiên đế ở thế giới bên kia.

cac-phi-tan (1).jpeg 6
Ảnh minh hoạ.

Chính võ tắc thiên khi còn là "tài nhân" (một tước vị phi tần nhỏ) của đường thái tông lý thế dân đã phải lên chùa, xuống tóc làm ni cô sau khi vị hoàng đế này qua đời. nếu không có mối nhân duyên với lý trị, có lẽ bà đã sống cô quạnh cả đời, làm bạn với khói hương và tiếng tụng kinh gõ mõ.

Chôn cất

Ngoài ra, có nhiều cách tàn ác khác, chẳng hạn như chôn cất, rất phổ biến vào đầu thời nhà Minh và đầu nhà Thanh, Minh Thái Tổ đã áp dụng phương pháp chôn cất cho các thê thiếp của mình, tất nhiên, cho đến thời Minh - Minh Anh Tông, hệ thống mai táng đã bị bãi bỏ.

cac-phi-tan (1).jpeg 2

Được phong làm Thái hậu

Người ta hay nói, vị trí hoàng hậu là vị trí cao nhất trong hậu cung trung hoa, cai quản tam cung lục viện và có quyền lực gần như là tuyệt đối chỉ sau vua. ấy vậy mà chắc nhiều người vẫn chưa biết, dù hoàng hậu, hay hoàng đế thì cũng phải kiêng dè với những ai nắm giữ vị trí hoàng thái hậu.

cac-phi-tan (1).jpeg 5

Thậm chí, trong lịch sử trung hoa phong kiến, thì cũng không hiếm thấy những trường hợp tân đế còn nhỏ, không đủ sức quản việc nước thì chính thái hậu sẽ là người buông rèm nhiếp chính, có quyền lực vượt qua cả các đấng quân vương, chẳng hạn như lữ trĩ (hoàng hậu của hán cao tổ lưu bang), lý trang (mẹ ruột hoàng đế thuận trị thời thanh) hay từ hy thái hậu cuối thời thanh…

Tuy nhiên, muốn có được vị trí này cũng không phải dễ, duy chỉ có hoàng hậu của tiên đế mới được ngồi vào, hay mẹ ruột của tân đế. còn những phi tần của hoàng đế cũ có địa vị thấp hơn thì dù có nằm mơ cũng không bao giờ có được.

Theo con trai đến đất phong hưởng phúc đến cuối đời

Đây cũng là điều mà nhiều phi tần mong ước sau khi hoàng đế qua đời, vậy mà cũng không phải chuyện dễ. đặc ân này chỉ dành cho những phi tần sinh được con trai cho hoàng đế, nhưng người con đó không được kế vị như thái tử nên được hoàng đế phong vương và cấp đất cho ra ngoài lập vương phủ riêng cho mình. vì vậy, nếu hoàng đế có băng hà thì mẹ đẻ của những vị thân vương này sẽ được rước ra ngoài phủ của con trai mà sống hết phần đời còn lại, có kẻ hầu người hạ.

cac-phi-tan (1).jpeg 1

Như trường hợp của bạc cơ - phi tử của hán cao tổ thời nhà hán. trước khi hán cao tổ qua đời, vì con trai của bạc cơ đã được cấp đất và phong vương nên sau khi hán cao tổ quy tiên, thì bạc cơ được phép ra ngoài sống với con trai mình và có được địa vị nhất định.

Sống hết phần đời còn lại trong cô đơn tại biệt cung

Đặc ăn này, tuy cũng chỉ dành cho một số phi tầng có thứ bậc cao trong thời nhà tống và nhà đường và một số phi tần thứ bậc thấp vào thời nhà hán nhưng suy xét mà nói, họ cũng sẽ sống trong lầm lũi cô đơn đến cuối phần đời còn lại. điều này quả thật buồn thảm, nhất là khi một số phi tần tuổi đời còn rất trẻ, thanh xuân phơi phới mà sẽ bị khóa xuân như một con chim trong lồng hay như một nữ tù nhân với bản án chung thân.

cac-phi-tan (1).jpeg 4

Như thời nhà thanh, các phi tần được chuyển đến ở biệt cung sau khi hoàng đế mất. góc tây bắc của tử cấm thành là nơi chuyên dành cho các phi tần của các đời hoàng đế trước bao gồm từ ninh cung, thọ khang cung, thọ an cung, anh hoa điện, từ ninh hoa viên. thông thường hoàng đế mới sẽ phong hiệu và nuôi dưỡng những phi tần của tiên đế đến cuối đời.

Thành phi tần của tân đế

Và đây cũng là một ngã rẽ đau thương cho những phi tần của tiên đế, nhất là những phi tần còn trẻ đẹp và đã một đôi lần hầu hạ gối chăn cho hoàng đế cũ nay lại trở thành phi tần phục vụ cho hoàng đế mới cũng là con trai của chính tiên đế.

cac-phi-tan (1).jpeg 7

Việc "cha con chung vợ" này từng nhiều lần bị lên án trong triều đình phong kiến trung quốc vì nó đụng vào một số giới hạn về đạo đức cũng như là trái với luân thường đạo lý muôn đời của con người. đơn cử là trường hợp tùy dương đế dương quảng từng nạp hai người vợ của cha mình làm phi và sủng ái hết mực. hay chính võ tắc thiên – nữ hoàng đế duy nhất của trung quốc từng là phi tần của đường thái tông lý thế dân, sau trở thành hoàng hậu của đường cao tông lý trị.

Nhưng cũng có một số phi tần của hoàng đế cũ, địa vị thấp hèn, chưa từng được sủng hạnh hay biết mặt hoàng đế cũ, thì sau khi hoàng đế qua đời liền trở thành sủng phi của tân đế, điều này lại trở thành một cơ hội "đổi đời" hiếm có khó tìm của họ.

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/sau-khi-hoang-de-bang-ha-hang-tram-phi-tan-xinh-dep-trong-hau-cung-se-ra-sao-61769.html

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/sau-khi-hoang-de-bang-ha-hang-tram-phi-tan-xinh-dep-trong-hau-cung-se-ra-sao/20201122030507422)
1  ... Tiếp » 

Người phụ nữ mang thai bỗng dưng bụng lép kẹp, hàng xóm nghi ngờ gọi cảnh sát để rồi chứng kiến cảnh tượng ám ảnh

Người phụ nữ mang thai bỗng dưng bụng lép kẹp, hàng xóm nghi ngờ gọi cảnh sát để rồi chứng kiến cảnh tượng ám ảnh
Thay vì gọi người tới giúp đỡ và chăm sóc cho đứa trẻ thì người phụ nữ lại có hành động nhẫn tâm để con chết

Ông Trump làm lễ xá tội gà tây

Từ bỏ cuộc sống đáng mơ ước ở nước ngoài, 9X quyết về Việt Nam để “sống hết mình với tuổi trẻ”, sẵn sàng vấp ngã để trưởng thành

Đoàn công tác EVNCPC thực hiện chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Ngoại hình của đàn ông quan trọng thế nào trong mắt phụ nữ?

Cặp song sinh chào đời cách nhau 2 năm

Thực tế: Sau 40 tuổi, phụ nữ có tiền và không tiền có cuộc đời thật sự khác nhau!

Hay tin bức tường vàng nổi tiếng của tiệm bánh Cối Xay Gió sắp ngừng hoạt động, khách du lịch kéo nhau đến chụp ảnh kỉ niệm đông nghẹt

Tìm thấy loài sinh vật mới ở Nam Cực dưới lớp băng 1000 mét

Bác sĩ BV Bạch Mai cảnh báo: Nhiều người đang gây nguy hại cho chính mình vì 1 thói quen xấu khó bỏ

Hình ảnh mới nhất của vợ Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng: Vừa xuất hiện đã xinh đẹp gây choáng ngợp

Chết lặng khi biết lý do vợ bỗng dưng lao vào công việc như thiêu thân

Chết lặng khi biết lý do vợ bỗng dưng lao vào công việc như thiêu thân
Nhưng một buổi chiều tôi đi làm về sớm, tôi đã biết rõ được lý do tại sao vợ tôi lại điên cuồng làm việc như thế.

Tôi sắp sinh mà bạn trai vẫn mải mê đi thả thính

Tôi sắp sinh mà bạn trai vẫn mải mê đi thả thính
Tôi có bầu được gần 7 tháng mà bạn trai vẫn chưa nói đến chuyện làm đám cưới, anh vẫn mải mê thả thính các cô gái khác...

Vì yêu tôi, anh bị cả gia đình từ mặt

Khi MC vừa bảo Hãy hôn cô dâu đi, chồng tôi quay sang ôm chầm lấy cô ấy khiến tôi xanh mét mặt

Về nhà bạn trai ăn cỗ, nhìn thấy mâm bát xếp ngổn ngang, tôi đã giả đau bụng để trốn việc, nào ngờ gặp phải đối thủ cao tay hơn

Nghe lời bạn thử chồng để rồi nhận cái kết đắng

Chồng vừa mang cơm cữ vào cho tôi thì mẹ chồng nói một câu đau điếng, song câu trả lời của anh lại khiến tôi bật khóc nức nở

Kết hôn ba năm, bạn bè ghen tỵ vì tôi được chồng chiều chuộng hết mực, nào ngờ tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào tim

Tôi tặng chị dâu chiếc váy ngủ gợi cảm nhân ngày sinh nhật, ai ngờ chị lại bật khóc rồi tiết lộ bí mật động trời về 2 đứa con của anh chị (P1)

Phát triển kinh tế đêm tăng sức hấp dẫn khách du lịch tại Hà Nội

Tối nay khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2020

Vợ của chồng cũ nói xấu tôi

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà tại vùng căn cứ cách mạng

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà tại vùng căn cứ cách mạng
Sáng 25-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, tặng quà Trường mẫu giáo Sơn Ca, cùm trường Tiểu học - THCS Thạnh Hưng và công trình cầu Cái Rô, thuộc xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau)…

Hỗ trợ thay thế hệ thống điện trường học và trạm y tế vùng lũ Quảng Bình

Hỗ trợ thay thế hệ thống điện trường học và trạm y tế vùng lũ Quảng Bình
GDTĐ - Chia sẻ với những khó khăn mà các trường học và trạm y tế sau lũ, công ty điện lực Quảng Bình đã chung tay hỗ trợ sửa chữa, thay thế hệ thống điện để đảm bảo an toàn về điện và tặng các thiết bị hỗ trợ dạy học...

Hỗ trợ lực lượng cứu hộ, cứu nạn ở Quảng Bình

Cô giáo rời bục giảng “chiến đấu” với ung thư

Hướng tới những người lao vào bão lũ miền Trung cứu dân

Sát cánh cùng nhân dân vượt qua bão, lũ

ADC Group cùng người làm báo miền Trung hỗ trợ người dân vùng bão lũ

Thanh Hoá kí kết thoả thuận hợp tác với 6 tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Hội sinh viên Việt Nam phối hợp hỗ trợ học sinh miền Trung sau bão lũ

Dookki Việt Nam vượt bão số 13, chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ Quảng Ngãi

Không có tiền chạy chữa, người cha của 2 con nhỏ có nguy cơ nằm liệt và mù lòa vĩnh viễn

Thanh Niên hỗ trợ các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng Quảng Nam

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Dù sở hữu không ít mãnh tướng, Tào Tháo cả đời vẫn phải ngưỡng mộ Lưu Bị vì điều này

Dù sở hữu không ít mãnh tướng, Tào Tháo cả đời vẫn phải ngưỡng mộ Lưu Bị vì điều này
Nguyên nhân khiến Tào Tháo ngưỡng mộ Lưu Bị lại bắt nguồn từ chính số mãnh tướng không quá đông đảo dưới tay vị quân chủ họ Lưu.

Nhờ hành động khôn ngoan này, Tào Tháo đã giúp Tào Ngụy trở nên hùng mạnh nhất trong 3 nước Tam Quốc

Nhờ hành động khôn ngoan này, Tào Tháo đã giúp Tào Ngụy trở nên hùng mạnh nhất trong 3 nước Tam Quốc
Dưới sự thống trị của Tào Tháo, Tào Ngụy hùng mạnh hơn hẳn so với Thục Hán và Đông Ngô. Để có được kết quả này, không thể không nhắc đến 1 hành động khôn ngoan của Tào Tháo.

Chết lặng khi biết lý do vợ bỗng dưng lao vào công việc như thiêu thân

Tôi sắp sinh mà bạn trai vẫn mải mê đi thả thính

Vì yêu tôi, anh bị cả gia đình từ mặt

Người phụ nữ mang thai bỗng dưng bụng lép kẹp, hàng xóm nghi ngờ gọi cảnh sát để rồi chứng kiến cảnh tượng ám ảnh

Bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành đang trong tình trạng nguy kịch

Chụp CT xác ướp mèo nghìn tuổi, phát hiện chấn động

Thế giới quan của người trưởng thành gói gọn trong một câu: Có thể khát vọng nhưng tuyệt đối không được kỳ vọng!

Sinh viên Đà Nẵng với Festival Khoa học Công nghệ năm 2020

Trầm trồ trước những kiệt tác vẽ trên mí mắt tuyệt đẹp

Ông Trump làm lễ xá tội gà tây