MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sau khi tái hôn, chồng cũ đến khoe: “Bỏ được cô đúng là lên tiên”, ai ngờ đâu chỉ 3 năm sau cuộc đời anh ta bế tắc cùng cực

Sau khi kể lể không ngớt về cuộc sống mới sau tái hôn, lúc ra về đi ngang qua Cúc, Khánh ghé tai thì thầm một câu khiến Cúc sững người: “Bỏ được cô đúng là đời tôi lên tiên”.
Mục lục

Giàu đổi vợ có lẽ đã không còn là chuyện gì hiếm lạ. khi đàn ông có tiền tài trong tay, họ bỗng nhận ra cô vợ đi cùng mình từ những ngày gian khó không còn xứng đáng với họ nữa. những người đàn ông ấy như được chia làm hai giai đoạn. người vợ tảo tần, đức hạnh ấy chỉ có thể bên họ khi còn thiếu thốn, gian nan. khi họ trở nên thành đạt thì người phụ nữ sánh bước cùng họ phải trẻ trung, xinh đẹp, thông minh, quyến rũ mới đúng chuẩn.

Cúc (36 tuổi, hà nội) tâm sự cô và chồng ly hôn trước, sau 11 năm bên nhau và có hai mặt con chung. chồng cô cũng mắc cái bệnh muôn thuở của đàn ông, đó là khi trở nên giàu sang phú quý thì muốn đổi người phụ nữ bên cạnh mình.

“anh ta cho tôi một căn nhà và chút tiền rồi lạnh lùng ném vào mặt vợ đơn ly hôn. anh ta nghĩ rằng như vậy đã là tử tế với tôi lắm rồi. thì thôi, giữ làm sao được người đã lạnh lòng và muốn ra đi. chúng tôi ly hôn trong hòa bình, tôi đem hai con bắt đầu xây dựng cuộc sống mới còn vội vã kết hôn với người tình”, cúc nói.

Sau khi tái hôn, chồng cũ đến khoe hạnh phúc mới: “Bỏ được cô đúng là lên tiên”, ai ngờ đâu chỉ 3 năm sau câu nói đó thì cuộc đời anh ta đã xuống “địa ngục” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nửa năm sau ngày khánh - của cúc tái hôn, hai người tình cờ gặp nhau ở một khu mua sắm. khi đó cúc dẫn theo hai con còn khánh đi cùng vợ mới. vợ mới của khánh rất nóng bỏng và hấp dẫn, kể cả trước mặt các con nhưng khánh vẫn không nỡ buông tay khỏi vòng eo tuyệt đẹp của cô nàng.

Một cuộc gặp gỡ chẳng hề vui vẻ, cúc không muốn tìm hiểu về cuộc sống mới của chồng cũ. nhưng khánh thì có vẻ đang rất hạnh phúc nên anh sốt sắng muốn chia sẻ niềm vui của mình với vợ cũ. kể lể không ngớt về cuộc sống mới sau tái hôn, lúc ra về đi ngang qua cúc, khánh ghé tai thì thầm một câu khiến cúc sững người: “bỏ được cô đúng là đời tôi lên tiên”.

Cúc thẫn thờ một lúc lâu vì câu nói đó của chồng cũ. Hẳn Khánh cũng ý thức được lời nói đó quá nặng nề nên không dám nói to trước mặt các con. Nhưng Cúc không hiểu bản thân mình sai ở đâu, kém cỏi ở chỗ nào, đến mức Khánh phải nhận xét về quãng thời gian chung sống với cô như vậy?

Nói không buồn là nói dối. Cúc thậm chí còn bận lòng suy nghĩ về câu nói ấy cả tuần trời. Nhưng sau đó cô đã gạt được nó ra khỏi đầu. Suy cho cùng Khánh và tất cả những gì liên quan đến anh đã chẳng còn ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và tương lai của 3 mẹ con cô nữa.

Bẵng đi 3 năm từ buổi gặp gỡ bất ngờ và khánh thốt ra lời nói nhẫn tâm âm, lạnh lùng ấy, cúc nhận được tin về chồng cũ. “người gọi điện báo tin cho tôi là mẹ chồng cũ. bà khóc cạn nước mắt kể rằng của tôi bị lên cơn đột quỵ, dù giữ lại được tính mạng nhưng sức khỏe thì chẳng tiền tài nào lấy lại được”, cúc nói.

Khánh hơn cúc 4 tuổi, cái tuổi 40 nói trẻ khỏe thì vẫn trẻ khỏe nhưng cũng có thể gặp bạo bệnh bất cứ lúc nào. mẹ của cúc gọi điện báo tin là lúc khánh vừa xuất viện về nhà sau hơn 1 tháng điều trị trong bệnh viện. suốt thời gian ấy vợ khánh đã kịp tẩu tán hết tài sản, chỉ để lại cho khánh công ty riêng đã rỗng tuếch. cô ta tuyên bố cô ta còn trẻ trung và xinh đẹp, không thể gắn bó cả đời với một người đàn ông tàn phế, đến đi đứng cũng không vững như khánh. số tài sản cô ta lấy của khánh coi như là khánh cho con trai của họ.

Sau khi tái hôn, chồng cũ đến khoe hạnh phúc mới: “Bỏ được cô đúng là lên tiên”, ai ngờ đâu chỉ 3 năm sau câu nói đó thì cuộc đời anh ta đã xuống “địa ngục” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lúc đó khánh và gia đình mới chết đứng không kịp trở tay. cũng vì khánh quá tin vợ mới nên trao cho cô ta mọi quyền hành sử dụng tài sản và công ty riêng. mọi chuyện không thể thay đổi được nữa, mẹ lúc ấy mới nhớ ra cúc và gọi điện than trách với cô. bà muốn xin cúc đưa hai con đến thăm khánh. dù mẹ không nói thẳng ra nhưng cúc thừa hiểu bà đang âm thầm cất giữ ý định gì. có điều đưa con đến thăm thì được, những chuyện khác cúc đành xin lỗi không thể đáp ứng.

“cuộc đời thật vô thường, chẳng ai có thể nói trước được điều gì. hôm nay còn khỏe mạnh, ngày mai có thể đã nằm đâu nằm đấy, vấn đề vệ sinh cá nhân cũng không thể tự mình thực hiện. của tôi là một ví dụ đấy thôi. nhưng nếu đã có gan ruồng bỏ vợ con thì hãy cố gắng chấp nhận mọi hậu quả, đừng có lúc vui vẻ thì lên mặt huênh hoang, lúc hoạn nạn lại xuống nước cầu xin người phụ nữ mà mình từng bỏ rơi không thương tiếc…”, cúc chia sẻ.

Quả thật đúng như cúc nói vô thường, hôm nay thế này nhưng ngay ngày mai có thể phải đón nhận biến cố bất ngờ ập đến. chính vì vậy mỗi người hãy sống sao cho không phải áy náy với lương tâm mình, trân trọng những người bên cạnh và đối xử tốt với những người thật lòng với bạn. đừng hành động nông nổi, cạn tình để rồi hối hận thì cũng đã muộn.

Theo Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sau-khi-tai-hon-chong-cu-den-khoe-bo-duoc-co-dung-la-len-tien-ai-ngo-dau-chi-3-nam-sau-cuoc-doi-anh-ta-be-tac-cung-cuc-162201411000434292.htm

Theo Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sau-khi-tai-hon-chong-cu-den-khoe-bo-duoc-co-dung-la-len-tien-ai-ngo-dau-chi-3-nam-sau-cuoc-doi-anh-ta-be-tac-cung-cuc/20201118043807327)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY