MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19 phải chờ bao lâu thì có thể uống rượu bia?

(Tổ Quốc) - Chúng ta biết rằng, rượu bia có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả và tác dụng của thuốc, đặc biệt là vắc xin Covid-19. Vậy, sau khi tiêm, phải chờ bao lâu?
Mục lục

Nhiều người băn khoăn trước câu hỏi, liệu phải kiêng uống rượu trong mấy ngày sau khi tiêm vắc xin covid-19 hay không?

Giáo sư, Tiến sĩ Vương Lập Tường (Wang Lixiang) - Bệnh viện Giải phóng quân, là một chuyên gia uy tín đầu ngành nổi tiếng tại Trung Quốc, theo ông, việc ra đời chính thức vắc-xin Covid-19 của Trung Quốc đã tạo niềm tin vào cuộc chiến toàn cầu chống lại dịch bệnh.

Làm thế nào để hiểu một cách khoa học và tiêm chủng một cách an toàn, cũng như để tối đa hóa sức đề kháng của con người chống lại Covid-19, cũng là điều đặc biệt quan trọng.

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19 phải chờ bao lâu thì có thể uống rượu bia? - Ảnh 1.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh trung quốc đã ban hành hướng dẫn có thẩm quyền về việc chủng ngừa vắc xin covid -19 để đáp ứng những lo ngại và thắc mắc của người dân.

Việt nam đã nhập lô vắc xin covid-19 đầu tiên và chuẩn bị tiêm, vì vậy, đây cũng là những kiến thức và kinh nghiệm của nước bạn mà chúng ta có thể tham khảo, học hỏi trước khi tiêm phòng.

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19, phải chờ bao lâu mới được uống rượu bia?

Khuyến cáo không uống rượu trong một tuần.

Mặc dù hiện tại không có quy định nào về việc bạn không được uống rượu sau khi tiêm vắc xin covid-19 nhưng dù sao thì rượu cũng là thức uống có vị cay nồng, sau khi tiêm vắc xin, để tránh ảnh hưởng xấu đến tác dụng của vắc xin, cách tốt nhất là bạn nên cấm uống rượu trong một thời gian khoảng một tuần.

Đặc biệt đối với những người mẫn cảm với rượu, nên tránh uống rượu, để không gây ra các triệu chứng dị ứng rượu, dẫn đến phản ứng có hại của vắc-xin trầm trọng hơn hoặc vắc-xin mất tác dụng.

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19 phải chờ bao lâu thì có thể uống rượu bia? - Ảnh 2.

Theo CCTV News, Health/Sohu

8 điều quan trọng cần biết trước khi tiêm vắc xin covid-19: mọi người đều nên tham khảo

Vân Hồng

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/sau-khi-tiem-vac-xin-covid-19-phai-cho-bao-lau-thi-co-the-uong-ruou-bia-8202127274519729.htm)
 • Những điều cần biết về Vắc xin

  Những điều cần biết về Vắc xin
  cơ chế phòng bệnh của Vắc xin như thế nào, hiệu quả phòng bệnh của nó ra sao? Hiện trên thị trường đang lưu hành những loại vắc xin phòng bệnh gì, những loại nào dùng cho trẻ em, chúng được đưa vào cơ thể bằng những con đường nào? Những trường hợp nào chưa nên tiêm chủng, những phản ứng nào là bất thường sau khi dùng Vắc xin?
 • Gãy xương đùi, bao lâu sẽ bình phục?

  Gãy xương đùi, bao lâu sẽ bình phục?
  Em tôi bị gãy xương đùi và bánh chè, cùng bên chân phải. Xin hỏi cần thời gian bao lâu để bình phục? Liệu sau này đi chân có bị cà nhắc không? Xin cảm ơn bác sĩ
 • Giao lưu trực tuyến Những điều cần biết về Vắc xin

  Giao lưu trực tuyến Những điều cần biết về Vắc xin
  Vắc xin được coi là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của Y tế công cộng trong thế kỷ 20. Vắc xin là loại dược phẩm đặc biệt đã góp phần rất lớn đẩy lùi nhiều bệnh tật và giảm tỷ lệ tử vong cho con người.
 • Nghiêm cấm tiêm vắc-xin cho trẻ tại nhà

  Nghiêm cấm tiêm vắc-xin cho trẻ tại nhà
  Trước tình trạng vắc-xin 5 trong 1, 6 trong 1 (sử dụng trong tiêm dịch vụ) đang khan hiếm, một số cá nhân đã rao bán các loại vắc-xin này như món hàng “xách tay”
 • Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?

  Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?
  Trong giai đoạn từ 2-4 tháng tuổi, trẻ được tiêm phòng nhiều loại vắc xin khác nhau để phòng trừ bệnh tật. Cũng trong độ tuổi này, ít ai biết rằng đây là thời kỳ cao điểm dễ xảy ra Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.
 • Khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho Việt Nam trong năm 2016

  Khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho Việt Nam trong năm 2016
  Thông tin từ Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ngày 12/11 cho biết, theo Văn phòng đại diện Công ty GlaxoSmithKline Pte.Ltd. tại Việt Nam, trong năm 2016, theo phân bổ vắc xin, sẽ có khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho thị trường Việt Nam
 • Tổ chức Y tế Thế giới lên tiếng về chất lượng vắc-xin Quinvaxem

  Tổ chức Y tế Thế giới lên tiếng về chất lượng vắc-xin Quinvaxem
  TS.Kohei Toda - chuyên gia tiêm chủng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Vắc-xin Quinvaxem là vắc-xin an toàn, hiệu quả...
 • Sốc phản vệ khi tiêm phòng vắc-xin

  Sốc phản vệ khi tiêm phòng vắc-xin
  Việc tiêm phòng vắc-xin trong thời gian qua góp phần tích cực phòng ngừa một số bệnh lưu hành tại cộng đồng. Tuy nhiên, thực tế đã xảy ra một số trường hợp sốc phản vệ, đặc biệt là ở trẻ em.
 • Vắc xin Quinvaxem đã được sử dụng tại 94 nước trên toàn thế giới

  Vắc xin Quinvaxem đã được sử dụng tại 94 nước trên toàn thế giới
  Đây là nhấn mạnh của TS Kohei Toda- chuyên gia về về tiêm chủng của Tổ chức y tế thế giới liên quan đến thông tin về việc sử dụng cũng như chất lượng của vắc xin Quinvaxem đang được dư luận quan tâm…
 • Giảm 93% số người mắc thủy đậu nhờ vắc-xin

  Giảm 93% số người mắc thủy đậu nhờ vắc-xin
  Theo kết quả mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm nhi khoa, tỷ lệ người nhập viện do mắc thủy đậu đã giảm được 93% kể từ khi ra đời vắc-xin phòng bệnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY