MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sau khi uống nước, thấy cơ thể có 5 dấu hiệu lạ chứng tỏ bạn đang bệnh nặng

Khi những dấu hiệu này xuất hiện sau khi uống nước chứng tỏ cơ thể đang có vấn đề.
Mục lục

Sau khi uống nước, đi tiểu ít, thậm chí không đi tiểu

Khi thận hoạt động không tốt, nước đi vào cơ thể sẽ không thể bài tiết ra ngoài. Một người khỏe mạnh sẽ đi tiểu khoảng 6-7 lần/ngày. Nhưng nếu bạn chỉ đi tiểu dưới 2-3 lần ngày hoặc không đi tiểu được trong nhiều giờ liền thì đây chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang gặp vấn đềvề thận.

Sau khi uống nước xuất hiện chướng bụng, tăng chu vi vòng bụng

Sau khi uống nước, cơ bụng căng lên và chi vi bụng cũng tăng thì chúng ta cần phải cảnh giác về sự xuất hiện tràn dịch màng bụng. Đối với những bệnh nhân bị cổ trướng, bác sĩ sẽ khuyên nên uống ít nước. Đặc là người bị xơ gan hoặc có khối u ở gan, nếu uống nhiều nước sẽ làm lượng nước trong khoang bụng tăng lên đáng kể. Ngược lại những người khỏe mạnh dù uống nhiều nước cũng sẽ không gặp tình trạng chướng bụng.

Ảnh minh họa.

Khó nuốt sau khi uống nước

Nhữngngười gặp phải tình trạng khó khăn trong ăn uống, ngay cả uống nước cũng thấy khó nuốt, nước nhanh chóng quay lại khoang miệng, thậm chíbị nôn ói nghiêm trọng thì cần phải chú ý. Đây là dấu hiệu cho thấy thực quản có thể xuất hiện khối u, cản trở việc di chuyển của nước và thức ăn xuống dạ dày.

Sau khi uống nước xuất hiện tình trạng phù nề toàn thân

Khi thận hoạt động bình thường, dù uống nhiều nước cơ thể sẽ không bị phù nề. Tuy nhiên, nếu có triệu chứng ngược lại, bạn cần phải cảnh giác với bệnh thận. Thận hoạt động kém sẽ làm ảnh hưởng đến sự đào thải chất độc trong cơ thể và làm nước bị dồn ứ, rối loạn điện giải gây ra phù nề.

Sau khi uống nước xuất hiện tình trạng đau bụng

Nếu cảm thấy đau bụng và phần bụng phình to lên sau khi uống nước, hãy cảnh giác. Đó là dấu hiệu của bệnh lý về gan. Những người bị xơ gan nếu uống nhiều nước sẽ gây ra chướng bụng. Ngoài ra, bệnh lý về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày - tá tràng, đại tràng co thắt... cũng có thể gặp phải hiện tượng đau bụng sau khi uống nước.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/sau-khi-uong-nuoc-thay-co-the-co-5-dau-hieu-la-chung-to-ban-dang-benh-nang-d305360.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sau-khi-uong-nuoc-thay-co-the-co-5-dau-hieu-la-chung-to-ban-dang-benh-nang/20210207020125338)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY