Tâm sự hôm nay

Sau sự thật về cuộc ly hôn của cha mẹ, chàng trai hận bố hơn vì lý do này

Có lần mẹ ốm, tôi đã lén đi bộ 10 km từ nhà tôi sang nhà bố để đòi tiền cấp dưỡng. Bố và mẹ kế không cho vào, mắng tôi là đồ mất dạy, rằng mẹ tôi là người đàn bà độc địa dạy con bất hiếu, láo xược với bố mình...
Mục lục
Tôi hận bố, người đàn ông luôn có tiền đãi bia bạn bè nhưng không bao giờ có tiền để góp nuôi con trai mình sau khi ly hôn.

Bố mẹ tôi bỏ nhau khi tôi 8 tuổi. Sau đó, bố cưới vợ mới và sống cách mẹ con tôi 10 km. Tôi là đứa trẻ nhạy cảm và biết nghe ngóng, quan sát nên dù mẹ ra sức nói tốt cho bố, tôi vẫn biết một sự thật: bố có bồ nên bỏ mẹ, và sau khi ly hôn, bố không hề đóng góp một xu để nuôi tôi. Thi thoảng, bố gọi điện hỏi han tôi, hỏi có nhớ bố không, rồi hứa hẹn sẽ mua cho tôi đủ thứ quà nhưng chẳng bao giờ có. Cũng thi thoảng, bố đến đón tôi đi chơi, mua cho tôi quà bánh và một món đồ chơi nhỏ nào đó. Toàn bộ công lao nuôi dưỡng bố dành cho tôi chỉ có thế.

Hằng ngày, đập vào mắt tôi là sự vất vả, nghèo túng của mẹ. Mẹ tôi không phải là người phụ nữ giỏi giang, nên bà phải bươn chải, cực nhọc rất nhiều mới nuôi được tôi. Tôi xót ra nhận ra mẹ mình già hơn, gầy hơn, khắc khổ hơn mẹ các bạn. Càng lớn lên, tôi càng hiểu mẹ đã phải chịu những thiệt thòi như thế nào và càng hận bố. Tôi biết bố có điều kiện kinh tế khá, ít nhất là so với mẹ con tôi. Vợ mới và con mới của bố có mức sống tốt hơn nhiều. Và bố vẫn thường ngồi quán bia với bạn bè thường xuyên. Vậy mà ông không bao giờ bỏ ra một đồng để nuôi tôi.

Tôi từng hỏi thẳng bố điều đó khi 11 tuổi, khi ông đến chở tôi đi chơi. Ông sầm mặt, mắng tôi là trẻ con biết gì, rồi lập tức chở tôi về nhà, mắng mẹ tôi té tát vì cho rằng bà cố tình bôi nhọ ông với con. Ông nói ông không thiếu tiền, nhưng sẽ không đưa cho bà, muốn mua gì cho tôi ông sẽ tự mua. Nhưng sự thực ngoài vài thứ nhỏ nhoi kể trên (và cũng rất hiếm), ông chẳng mua gì cả.

Thương mẹ quá, có lần mẹ ốm, tôi đã lén đi bộ 10 km từ nhà tôi sang nhà bố để đòi tiền cấp dưỡng. Bố và mẹ kế không cho vào, mắng tôi là đồ mất dạy, rằng mẹ tôi là người đàn bà độc địa dạy con bất hiếu, láo xược với bố mình. Tôi đứng ngoài cổng, to tiếng kể tội họ cho hàng xóm nghe thấy, rồi mới chịu đi về.

Sau đó thì bố không thèm đón tôi đi chơi hay mua gì cho nữa, dù chỉ là miếng bánh. Tôi coi như mình không có bố, cho đến giờ khi tôi đã là sinh viên đại học thì bố lại săn đón, lôi kéo, muốn tôi sang ở cùng ông. Hóa ra đứa con trai của ông với vợ sau vừa bị phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, điều này khiến ông nhớ ra ông còn một đứa con trai khác là tôi. Ngày trước ông không bỏ ra cho tôi một đồng, còn bây giờ ông đưa tiền ra dụ tôi, rằng nếu đồng ý, ông sẽ mua cho xe xịn, sau này cho một mình thừa kế gia sản.

Trước những gì ông nói, tôi chỉ cười nhạt. Không bao giờ có chuyện tôi vì tiền của ông mà bỏ mẹ một mình, mà cho dù mẹ không còn nữa, tôi thà sống một mình. Không bao giờ tôi quên cách bố đối xử với tôi, và tôi hiểu ông lôi kéo tôi như bây giờ cũng vì lý do thực dụng chứ chả phải vì tình yêu gì hết. Sau này ông đau yếu hay có chuyện khó khăn, tôi sẽ giúp đỡ với bổn phận của một người con, vì dù sao ông cũng đã sinh ra tôi, nhưng chỉ vậy thôi.

Ngọc Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/sau-su-that-ve-cuoc-ly-hon-cua-cha-me-chang-trai-han-bo-hon-vi-ly-do-nay-1499188.tpo)

Chủ đề liên quan:

cha mẹ lý do ly hôn
 • Vừa đăng ký kết hôn, anh đòi ly hôn để quay về tình cũ

  Vừa đăng ký kết hôn, anh đòi ly hôn để quay về tình cũ
  Hôm qua anh đã dọn đồ đi rồi. Em rất hụt hẫng khi về mở phòng, thấy chiếc chìa khóa anh để lại sau khi khóa cửa. Em không thể khóc, quá đau và bất ngờ.
 • 3 lý do để không bao giờ quay về với người cũ

  3 lý do để không bao giờ quay về với người cũ
  Giai đoạn mới chia tay có thể khiến bạn nghi ngờ vào quyết định của mình, cảm thấy tôi không còn là tôi vì đã đánh mất tất cả. Song hãy tin rằng, mọi vết thương đều sẽ lành và cách tốt nhất là bước đi tiếp chứ đừng quay đầu lại.
 • Vụ con bị bỏng nồi cháo và những câu chuyện thương tâm do cha mẹ bất cẩn

  Vụ con bị bỏng nồi cháo và những câu chuyện thương tâm do cha mẹ bất cẩn
  ia đình thường là nơi an toàn nhất của trẻ, và bố mẹ cũng là người bảo vệ tâm huyết nhất của con. Xong, nơi an toàn nhất đôi khi lại trở nên nguy hiểm đối với trẻ bởi hành động tò mò hiếu động và những bất cẩn của cha mẹ khiến không ít trẻ đã phải mang thương tật suốt đời, thậm chí tử vong
 • Con có được chê cha mẹ khó ?

  Con có được chê cha mẹ khó ?
  Người Việt Nam cũng hay viện câu : “Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo”, để phủ đầu khi bị chất vấn vì nghèo còn đẻ
 • 10 nguyên tắc giáo dục giới tính cha mẹ cần dạy bé

  10 nguyên tắc giáo dục giới tính cha mẹ cần dạy bé
  Nếu bạn cố gắng giấu kín chúng chuyện giới tính, phủ nhận các thông tin thực tế về quấy rối tình dục, hành động đó giống như cố bịt mắt trẻ bằng dải băng màu hồng và để chúng tự mày mò băng qua con đường đầy rủi ro.
 • Cha mẹ lúng túng khi giáo dục giới tính cho trẻ

  Cha mẹ lúng túng khi giáo dục giới tính cho trẻ
  Giáo dục giới tính là nhiệm vụ mà không ai có thể thay thế cha mẹ. Nhưng, nhiều cha mẹ vẫn ngại ngùng khi đề cập vấn đề này với con.
 • dạy con tự lập của cha mẹ Nhật

  dạy con tự lập của cha mẹ Nhật
  Trong cuốn sách “Giúp con tự lập bằng yêu thương: 66 bài học từ cha mẹ Nhật”, tác giả Sugahara Yuko cho rằng, việc để con tự thức dậy vào mỗi buổi sáng là một bài học dạy con tự lập tuyệt vời cho cha mẹ.
 • 10 điều cha mẹ không nên nói với con trẻ

  10 điều cha mẹ không nên nói với con trẻ
  Có những câu nói của cha mẹ tưởng chừng như vô hại nhưng trẻ sẽ tưởng rằng những lời nói đó là sự thật và trở nên sợ hãi, tự ti, mặc cảm với chính bản thân mình.
 • Mặt trái của công nghệ mà cha mẹ cần phải biết

  Mặt trái của công nghệ mà cha mẹ cần phải biết
  Trẻ em bây giờ được lớn lên trong một môi trường hoàn toàn khác với cha mẹ chúng ngày trước. Sự phổ biến của iPod, iPad, SmartPhone đã thay đổi hoàn toàn cách trẻ lớn lên và phát triển. Chúng có thể nhanh nhạy hơn, nắm bắt rất nhanh các công nghệ hiện đại và tư duy khác biệt hẳn.
 • Những sai lầm của các cha mẹ sau khi li dị

  Những sai lầm của các cha mẹ sau khi li dị
  Mangyte- Những đứa trẻ có cha mẹ li dị có thể cảm thấy họ như bị đạp xuống đáy cùng trong mối quan hệ của bố mẹ. Tuy nhiên, các bố mẹ có thể ngừng làm tổn thương những đứa con của mình bằng việc kiểm soát hành vi bản thân trước khi mực khô trên tờ đơn ly hôn.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY