MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sau tuổi 50 ăn nhiều hơn 4 loại trái cây này giúp ngăn ngừa bệnh mạn tính

Tuổi tác làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như cholesterol cao, lượng đường trong máu cao và huyết áp cao. Ăn nhiều hơn 4 loại trái cây này giúp tổng hợp các chất dinh dưỡng, ngăn ngừa bệnh mạn tính.
Mục lục

Quả mâm xôi

Các loại quả mọng đều giàu chất xơ và ít đường. đặc biệt quả mâm xôi có 8g chất xơ trong mỗi khẩu phần ăn. chất xơ trong quả mâm xôi là chất xơ hòa tan, đặc biệt hữu ích trong việc giảm cholesterol.

Chất xơ hòa tan kéo nước vào đường tiêu hóa và liên kết với cholesterol trong quá trình tiêu hóa để giúp loại bỏ nó khỏi cơ thể.

Mức cholesterol thấp hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, và nguy cơ mắc hai tình trạng sức khỏe này sẽ tăng lên theo tuổi tác.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn nên kết hợp một phần quả mọng như một phần của bữa sáng với bột yến mạch hoặc ngũ cốc hoặc như một bữa ăn nhẹ kết hợp với một số ít các loại hạt.

Ảnh minh họa.

Táo xanh

Trong táo xanh có chứa nhiều chất xơ và ít đường dễ mang đi nên là một món ăn nhẹ hoàn hảo.

Táo xanh có hàm lượng đường thấp hơn và có tác động nhỏ hơn đến lượng đường trong máu, điều này rất quan trọng vì lượng đường trong máu cân bằng giữ cho mức năng lượng của chúng ta ổn định và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường sau này trong cuộc sống.

Ăn táo xanh kết hợp với nguồn protein và chất xơ, chẳng hạn như các loại hạt, là một cách tuyệt vời để ảnh hưởng tốt hơn đến lượng đường trong máu.

Cam

Cam cung cấp một chất dinh dưỡng quan trọng cho huyết áp của chúng ta đó là kali. Kali và natri làm việc cùng nhau để cân bằng huyết áp: natri có thể làm tăng huyết áp và kali có tác dụng làm giảm huyết áp!

Khi huyết áp được kiểm soát sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim hoặc đột quỵ.

Ngoài cam, bạn có thể chọn loại trái cây khác có hàm lượng kali cao. kết hợp với các thay đổi lối sống như tập thể dục, quản lý căng thẳng và chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm huyết áp theo thời gian.

Dưa

Dưa chứa nhiều vitamin c và nước, mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe làn da của chúng ta. đây là loại trái cây chứa nhiều nước nhất và nhiều loại dưa có trên 90% là nước.

Vitamin C hoạt động cùng với collagen để giữ cho làn da của chúng ta trông săn chắc khi chúng ta già đi.

Giữ đủ nước có tác dụng rất lớn đối với làn da của chúng ta bằng cách cải thiện độ đàn hồi, ngăn ngừa khô và giữ cho da thông thoáng.

Da của chúng ta rất hữu ích trong việc loại bỏ độc tố khỏi hệ thống của chúng ta, và nước giúp đào thải chúng ra ngoài.

Lợi ích của việc giữ nước trong cơ thể còn vượt xa sức khỏe làn da của chúng ta.

Chức năng não, hệ thần kinh và khớp của chúng ta đều hoạt động tối ưu hơn khi chúng ta được cung cấp đủ nước!

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/sau-tuoi-50-an-nhieu-hon-4-loai-trai-cay-nay-giup-ngan-ngua-benh-man-tinh.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sau-tuoi-50-an-nhieu-hon-4-loai-trai-cay-nay-giup-ngan-ngua-benh-man-tinh/20220726075752677)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY