Khoa học hôm nay

Saudi Arabia xây dựng thành phố không carbon

(HNMO) – Ngày 10-1, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một thành phố không ô tô và khí thải carbon nằm trong dự án Neom trị giá 500 tỷ USD.
Mục lục

(hnmo) – ngày 10-1, thái tử saudi arabia mohammed bin salman đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một thành phố không ô tô và khí thải carbon nằm trong dự án neom trị giá 500 tỷ usd.

 Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu trên truyền hình, thái tử mohammed bin salman cho biết, thành phố kể trên được gọi là the line. thành phố trải dài 170 km là vành đai của các cộng đồng tương lai siêu kết nối, không có ô tô và được bao phủ bởi môi trường thiên nhiên. theo kế hoạch, the line có dân số 1 triệu người và sẽ tạo ra 380.000 việc làm vào năm 2030. việc xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ tiêu tốn từ 100 đến 200 tỷ usd.

Dự án đầy tham vọng Neom được đánh giá là “viên ngọc quý” trong kế hoạch của Thái tử Mohammed bin Salman, nhằm mục đích đa dạng hóa nền kinh tế của nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới và sẽ trở thành trung tâm mới về công nghệ và kinh doanh.

Tuy nhiên, dự án này đã vấp phải sự hoài nghi và gây tranh cãi khi giới phân tích lo ngại về tính thực tế và khả năng thu hút đầu tư. Về vấn đề này, Thái tử Mohammed bin Salman cho biết, nền tảng đầu tư vào The Line sẽ đến từ khoản hỗ trợ 500 tỷ USD cho Neom của chính phủ Saudi Arabia, các nhà đầu tư địa phương và toàn cầu trong hơn 10 năm.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/988353/saudi-arabia-xay-dung-thanh-pho-khong-carbon)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY