MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Sẽ có Giải thưởng phim châu Á tại Việt Nam

(Tổ Quốc) - Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Galaxy Play và các cơ quan liên quan đang xây dựng dự án Giải thưởng phim châu Á tại Việt Nam.
Mục lục

Tại chương trình triển khai hoạt động năm 2022 của hiệp hội xúc tiến phát triển điện ảnh việt nam vừa diễn ra tại hà nội, bà ngô phương lan, chủ tịch hiệp hội cho biết, một trong các hoạt động hợp tác giữa hiệp hội và các đơn vị này là xây dựng dự án giải thưởng phim châu á tại việt nam với mục tiêu tạo cơ hội cho điện ảnh việt nam hội nhập sâu rộng hơn, hợp tác hiệu quả hơn trong khu vực và trên thế giới.

Sẽ có Giải thưởng phim châu Á tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh

Ngoài dự án trên, trong năm 2022, hiệp hội xúc tiến phát triển điện ảnh việt nam cũng đã thảo luận và ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế, mục đích quảng bá điện ảnh việt nam, tổ chức các sự kiện, giải thưởng điện ảnh tại việt nam. đồng thời, thu hút các đoàn phim nước ngoài đến việt nam, ươm mầm cho các tài năng điện ảnh việt nam.

Hiệp hội cũng sẽ phối hợp với hiệp hội điện ảnh hoa kỳ (mpa), đại sứ quán đan mạch tại việt nam, văn phòng đại diện của ủy ban bản quyền tác giả hàn quốc (kcc) tại hà nội và các đối tác khác để tổ chức các cuộc hội thảo về môi trường làm phim tại việt nam, đề xuất cơ chế chính sách phát triển công nghiệp điện ảnh việt nam và bảo vệ bản quyền trong điện ảnh.

Sẽ có Giải thưởng phim châu Á tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hiệp hội xúc tiến phát triển điện ảnh thỏa thuận hợp tác với galaxy play

Theo bà ngô phương lan, chủ tịch hiệp hội, năm 2022, nếu tình hình dịch covid-19 lắng xuống thì hiệp hội tiếp tục tham gia các chương trình xúc tiến, quảng bá điện ảnh việt nam tại các liên hoan phim quốc tế, hội chợ phim ở mỹ và các nước khác nhằm giới thiệu môi trường hợp tác làm phim tại việt nam, thu hút các đoàn phim nước ngoài đến việt nam quay phim và mở rộng hợp tác điện ảnh./.

Hồng Hà

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/se-co-giai-thuong-phim-chau-a-tai-viet-nam-20220121165047941.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY