MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Sẽ xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, giết mổ lợn trái phép

(MangYTe)- UBND TP Hà Nội vừa có chỉ đạo đối với các sở ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh động vật và bảo vệ môi trường trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội.
Mục lục

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tổ chức, cá nhân không được vận chuyển, giết mổ, buôn bán lợn nghi mắc bệnh, lợn bệnh, lợn chết và sản phẩm của chúng. Tuân thủ quy định về nghiêm cấm việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ động vật mắc bệnh hoặc bị chết để sử dụng làm thực phẩm.
UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu lực lượng công an, quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan thú y tổ chức điều tra, đấu tranh, triệt phá việc vận chuyển, giết mổ và buôn bán lợn nghi mắc bệnh, lợn bệnh, lợn chết và sản phẩm của chúng trên địa bàn. Các trạm, chốt kiểm dịch động vật đầu mối giao thông phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn với mục đích để giết mổ.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe vận chuyển lợn đi tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội 

Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, giết mổ và buôn bán lợn nghi mắc bệnh, lợn bệnh, lợn chết; áp dụng đồng bộ các hình thức xử phạt theo đúng quy định. Đồng thời, công khai danh sách, địa chỉ các cơ sở vi phạm, giết mổ, buôn bán thịt lợn nghi mắc bệnh, lợn bệnh, lợn chết để người tiêu dùng biết, tránh lựa chọn sử dụng...

Hữu Hoa

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/se-xu-ly-nghiem-cac-doi-tuong-van-chuyen-giet-mo-lon-trai-phep-103540.html)

Chủ đề liên quan:

Vận chuyển lợn trai phép
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY