MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Séc: Số ca mới mắc COVID-19 giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng

Séc đã bị ảnh hưởng nặng nề do làn sóng lây nhiễm mới nhất của đại dịch COVID-19, tuy nhiên chính phủ nước này đã nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh thông qua việc áp đặt lệnh phong tỏa khắt khe.
Mục lục

chính quyền cộng hòa séc ngày 12/4 cho biết số ca mới mắc covid-19 hàng ngày ở nước này đã ở mức thấp nhất kể từ tháng chín năm ngoái.

Con số thống kê này được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Séc chấm dứt tình trạng khẩn cấp kéo dài 6 tháng do dịch bệnh trên và nhiều trường học ở nước này đã mở cửa trở lại.

Séc đã bị ảnh hưởng nặng nề do làn sóng lây nhiễm mới nhất của đại dịch covid-19, tuy nhiên chính phủ nước này đã nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh thông qua việc áp đặt lệnh phong tỏa được cho là khắt khe nhất từ trước đến nay.

Kể từ tháng 10/2020, Chính phủ Séc đã duy trì việc đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu, các nhà hàng và các trung tâm thể thao và giải trí ngoại trừ một đợt mở cửa trở lại ngắn hạn đối với những cơ sở kinh doanh này hồi tháng 12 năm ngoái.

Các học sinh ở Séc đã phải đối mặt với việc các trường học bị đóng cửa trong thời gian lâu nhất trong số các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Trong lần chấm dứt tình trạng khẩn cấp này, chính phủ séc đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài hơn để nới lỏng các biện pháp phong tỏa với hy vọng sẽ tránh được việc phải áp đặt trở lại những biện pháp này vốn ảnh hưởng đến sự tăng trưởng kinh tế của nước này.

[Dịch COVID-19: Biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh tại Canada]

số liệu thông kê của trang our world in data cho thấy kể từ khi đại dịch covid-19 bắt đầu bùng phát trong tháng 3/2020, cho đến nay tại séc có tổng cộng 1,58 triệu ca mắc bệnh và gần 28.000 ca tử vong, tỷ lệ tử vong cao nhất trên thế giới tính theo bình quân đầu người.

Trong khi đó tại nga, chính quyền nước này cùng ngày đã ghi nhận 8.320 ca mắc mới covid-19, trong đó có 1.833 ca ở thủ đô moskva, nâng tổng số ca mắc từ khi đại dịch này bắt đầu bùng phát lên 4.649.710 ca.

theo lực lượng đặc biệt chống dịch covid-19 của chính phủ nga, ngoài số ca mắc mới trên tại nước này đã có thêm 277 người tử vong, nâng số ca tử vong lên 103.263 ca.

Cũng liên quan đến dịch COVID-19, cơ quan thống kê của Nga đã đưa ra một con số cao hơn về số người vong do dịch bệnh này với 225.000 ca trong thời gian từ tháng 4/2020 đến tháng 2/2021./.

Văn Khoa (TTXVN/ Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/sec-so-ca-moi-mac-covid19-giam-xuong-muc-thap-nhat-trong-7-thang/705441.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY