MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Shipper Sài Gòn bội đơn mùa dịch

MangYTe - Sau khi lệnh tạm dừng bán hàng tại chỗ và giãn cách xã hội, các quán ăn, quán trà sữa… đã chuyển sang bán hàng mang về khiến shipper làm không hết việc.
Mục lục

Shipper Sài Gòn bội đơn mùa dịch - Ảnh 1.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch covid-19, tp.hcm tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ và chỉ cho phép bán hàng mang về, bảo đảm việc giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Shipper Sài Gòn bội đơn mùa dịch - Ảnh 2.

TP.HCM tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ và chỉ cho phép bán hàng mang về.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) theo chỉ thị 16. Thời gian áp dụng giãn cách xã hội là 15 ngày từ 0h ngày 31/5. Từ đó, dịch vụ giao hàng tăng mạnh trong thời điểm này.

Anh nguyễn tuấn huy cho biết, anh làm shipper từ năm 2017 song song công việc làm văn phòng, dịch khiến những tài xế chuyên vận chuyển hành khách gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, những tài xế làm dịch vụ vận chuyển đồ ăn lại rất bội đơn.

Shipper Sài Gòn bội đơn mùa dịch - Ảnh 3.

Dịch vụ giao hàng tăng mạnh trong mùa dịch COVID-19.

Shipper Sài Gòn bội đơn mùa dịch - Ảnh 4.

Shipper xếp hàng dài tại quán trà sữa.

Shipper Sài Gòn bội đơn mùa dịch - Ảnh 5.

Trước cửa một quán ăn, nhiều shipper ra vào tấp nập.

Shipper Sài Gòn bội đơn mùa dịch - Ảnh 6.

Shipper Sài Gòn bội đơn mùa dịch - Ảnh 7.

“Nếu như vận chuyển hành khách thì ít khách hơn, còn giao đồ ăn hay thức ăn tại siêu thị hay tài liệu lại nhiều hơn bình thường. Mình thì chạy cả 3 nên số lượng đơn của mình nhiều hơn ngày thường. Trong mùa dịch này khi mà vận chuyển qua những nơi phong tỏa thì mình cũng lo lắng lắm, mình luôn mang chai sát khuẩn theo bên người và khai báo y tế trước khi di chuyển, mỗi hành khách phải khai báo rồi mình chụp mã QR gửi về công ty, việc này khiến mình an tâm hơn”, anh Huy chia sẻ.

Bên cạnh việc vận chuyển hàng hóa bội đơn, nhiều tài xế chỉ vận chuyển khách hàng bị giảm thu nhập vì lượng người di chuyển ít, thu nhập mỗi ngày nhiều lúc chưa được 100.000 đồng.

Shipper Sài Gòn bội đơn mùa dịch - Ảnh 8.

Nếu tài xế chỉ vận chuyển khách sẽ bị giảm thu nhập

Ngọc Quyên

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/shipper-sai-gon-boi-don-mua-dich-20210609182928289.htm)
 • Đề xuất người lái xe ôm, shipper phải được cấp phép, đeo thẻ hành nghề trên ngực áo

  Đề xuất người lái xe ôm, shipper phải được cấp phép, đeo thẻ hành nghề trên ngực áo
  Đề xuất của Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa trình UBND Thành phố có nội dung, lái “xe ôm”, vận chuyển hàng hoá bằng xe máy (shipper) muốn hành nghề ở Hà Nội phải được cấp phép và sẽ phải đeo thẻ hành nghề trên ngực áo bên trái.
 • Quảng Trị: Dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp

  Quảng Trị: Dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp
  Chỉ trong hai ngày đầu tháng 6, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có thêm 217 con lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi từ 35 hộ trên địa bàn 8 xã. Mặc dù các cơ quan chuyên môn của tỉnh này đã làm nhiều cách, nhưng dịch tả lợn châu Phi vẫn đang có dấu hiệu lan rộng
 • Chẩn bệnh cho tuổi teen

  Chẩn bệnh cho tuổi teen
  Tuổi mười bảy bẻ gãy sừng trâu”- câu nói ấy đã nói lên sức mạnh thể lực của lứa tuổi mười tám đôi mươi. Thế nhưng bệnh tật chẳng chừa ai, teen cũng có thể mắc bệnh.
 • Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát tại nhiều quốc gia

  Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát tại nhiều quốc gia
  Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) và hãng thông tấn AFP cho biết tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại một số quốc gia trên thế giới diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc và tử vong tăng nhanh trong các tuần gần đây
 • Trong phòng bệnh sốt xuất huyết

  Trong phòng bệnh sốt xuất huyết
  Sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và gây quá tải ở những bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây chỉ “dính” một chút loại sốt gây đau đầu cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng này ở chỗ là nó diễn ra trong phòng điều trị bệnh sốt xuất huyết, nơi lúc rỗi rãi (đang nằm trên giường bệnh chẳng hạn) sẽ thấy nhiều điều thú vị.
 • Sử dụng vàng ô trong chăn nuôi: Nguy cơ ung thư cao

  Sử dụng vàng ô trong chăn nuôi: Nguy cơ ung thư cao
  Phòng thanh tra chuyên ngành thuộc Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng Cục Chăn nuôi và lực lượng công an điều tra...
 • Chủ động cấp cứu kịp thời nạn nhân bão số 4

  Chủ động cấp cứu kịp thời nạn nhân bão số 4
  Theo tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, sáng 2/10, bão Mujigea đã vượt qua Lu Dông (Philippin) đi vào Biển Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc – Cơn bão số 4.
 • Nhiều trẻ bị bội nhiễm, ngưng thở vì bị ho gà

  Nhiều trẻ bị bội nhiễm, ngưng thở vì bị ho gà
  Dù không phảu cao điểm nhưng số trẻ mắc ho gà thời gian này tăng đột biến. Các chuyên gia cho rằng do tâm lý nhiều trẻ mắc bệnh do cha mẹ lo ngại sử dụng vắc xin Quinvaxem và chờ vắc xin dịch vụ đang khan hiếm nên bỏ lỡ lịch tiêm chủng của trẻ.
 • Quyết liệt chống buôn lậu xăng dầu trên biển

  Quyết liệt chống buôn lậu xăng dầu trên biển
  Trong thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng luôn tăng cường công tác phòng chống buôn lậu xăng dầu trên biển...
 • Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

  Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp
  Các ca bệnh nhiễm mới có chiều hướng gia tăng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra chủ quan trước dịch bệnh.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY