MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Siêu âm ở tuần thứ 6, bác sĩ thông báo một tin khiến bà mẹ run lẩy bẩy, sau đó ngồi khóc suốt 1 giờ đồng hồ

Cặp vợ chồng hào hứng đi siêu âm rồi bất ngờ ngã ngửa khi nghe bác sĩ thông báo một tin động trời.
Mục lục

Vì đã là bố mẹ của 2 cậu con trai Jacob (7 tuổi) và Matthew (2 tuổi), nên chị Megan Hulen đến từ Minot, North Dakota (Mỹ) hy vọng lần mang thai thứ 3 này sẽ cho mình một cô công chúa.

Tuy nhiên trước khi đi thụ tinh nhân tạo vì bản thân bị hội chứng buồng trứng đa nang, vợ chồng chị megan và anh joshua quyết định "thả" tự do. bất ngờ xảy ra khi que thử thai hiện lên 2 vạch. cặp vợ chồng hào hứng đi siêu âm rồi bất ngờ "ngã ngửa" khi nghe bác sĩ : "Chúng tôi quyết định thử nghiệm việc thụ thai tự nhiên trước khi đi thụ tinh nhân tạo. Tôi cứ cảm thấy có gì đó kỳ lạ, nhưng tôi lại cho rằng mình chắc chắn không thể có thai được vì tôi chưa bao giờ tự rụng trứng. Nhưng rồi tôi vẫn mua que về thử. Tôi đã sốc nặng khi thấy hai vạch hiện lên rõ ràng".

Không thể tin được vào mắt của mình, vợ chồng chị megan chở nhau vào bệnh viện kiểm tra. bác sĩ thông báo thai nhi đã được 6 tuần tuổi, và trên màn hình hiển thị có tất cả 5 nhịp tim đang đập. "tôi đã bị sốc đến mức run lẩy bẩy khiến cho bác sĩ tưởng rằng tôi bị làm sao. mãi một lúc sau tôi mới nói được rằng tôi quá vui mừng khi nghe tin đấy. sau khi siêu âm, tôi nói chồng rằng mình muốn ở một nơi yên tĩnh. anh ấy chở tôi đến văn phòng công ty. tôi ngồi một góc và khóc suốt 1 Mang thai 5 đứa con có một sự khác biệt rất lớn so với việc mang thai đơn

Mang thai 5 em bé thật sự là một thách thức đối với bất kỳ Song, khi bỏ cảm xúc qua một bên, chị Megan thừa nhận rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa việc mang thai đơn và mang thai 5 em bé. Chị nói: "Tôi không thể hút bụi mà không cần phải nghỉ giữa chừng. Tôi rất mệt khi đứng lâu một chỗ. Tôi cứ thường xuyên phải đi tìm chỗ ngồi cho mình. Ngày trước tôi toàn đứng trước gương trang điểm, còn khi mang trong bụng 5 đứa con thì tôi phải ngồi trước gương trang điểm".

Đến tuần thứ 32 của thai kỳ, khi

  3 ngày sau, chị Megan đã được xuất viện về nhà, còn các em bé được giữ lại ở phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh trong khoảng 3 tuần. Sau đó, các bé cũng được về nhà với bố mẹ. Như vậy gia đình nhà anh chị Megan – Joshua đã tăng từ 4 thành viên lên 9 thành viên chỉ trong một ngày.

  Hai vợ chồng thay phiên nhau thức 24 giờ mỗi ngày chỉ để cho con bú sữa

  Lúc mới ban đầu đón 5 đứa con về nhà, chị Megan thú nhận rằng đó là những ngày hỗn loạn: "Vợ chồng tôi thay phiên nhau thức 24 giờ mỗi ngày vì các bé cứ 3 giờ lại bú sữa một lần. Chưa kể, trẻ sinh non mất nhiều thời gian hơn trong khi bú. Rồi con bú xong lại vỗ cho ợ hơi. Cứ thế, cho 5 đứa trẻ bú xong là đã mất 2,5 giờ đồng hồ. Tôi và anh Joshua chỉ còn 30 phút trước khi bước vào cữ bú tiếp theo.

  Sau đó, chúng tôi mới tìm ra cách làm sao cho con bú đỡ tốn thời gian hơn. Đó là sẽ đưa ba đứa trẻ ra ngoài bú cùng một lúc, sau đó, chúng tôi sẽ địu con trong khi cho 2 em bé còn lại bú sữa. Cách này giúp việc cho việc bú sữa chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ".

  Sau cứ mỗi lần cho con bú xong, chị megan lại đi giặt quần áo. một ngày chị phải giặt ít nhất 3 – 4 lần. bên cạnh đó,

  Nguồn: The sun

  Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/sieu-am-o-tuan-thu-6-bac-si-thong-bao-mot-tin-khien-ba-me-run-lay-bay-sau-do-ngoi-khoc-suot-1-gio-dong-ho-20201021151915517.chn)
 • Nghề bác sĩ

  Nghề bác sĩ
  Bác sĩ có thể nói cho tôi biết, tôi có thể sống bao lâu nữa không để tôi thu xếp nhà cửa?/- Cháu nói thật, không dám chắc chắn về điều gì. Có những thứ hôm nay đúng, ngày mai lại sai. Điều quan trọng bây giờ không phải là chú sống bao lâu, mà sống có thật sự sâu hay chưa?
 • Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ

  Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ
  Tôi đoán chắc một điều rằng 90% bác sĩ khoa sản không hề nghĩ đến, sống được và giàu lên nhờ phong bì đâu bạn nhé. Chỉ có những trải nghiệm đã qua thì mình mới hiểu cái phong bì từ đâu đến, đến với ai, và ai là người phải chịu những nỗi oan uổng của tiếng đời.
 • Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật

  Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật
  Đọc những thông tin trong bài “Bác sĩ tư gài bẫy mổ 18 triệu…” và ý kiến của bác sĩ khám bệnh, tôi thực sự cảm thấy đau lòng cho nghề, cho nhân tình thế thái.
 • Đừng ép bác sĩ làm đao phủ

  Đừng ép bác sĩ làm đao phủ
  Thật sự rất buồn khi nghe tin một bác sĩ được điều đi công tác thay vì làm nhiệm vụ thiêng liêng của mình mà lại làm một việc mà trước giờ mình chưa từng làm, không được đào tạo và không được ….báo trước.
 • Cháu thoát lưỡi hái tử thần, ông nội gửi tâm thư cho bác sĩ

  Cháu thoát lưỡi hái tử thần, ông nội gửi tâm thư cho bác sĩ
  Hôm nay tôi thức trắng đêm, viết bức tâm thư này, thứ nhất vì quá mừng cho cháu tôi đã tỉnh lại, thứ hai tôi muốn thay mặt toàn thể gia đình họ tộc, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tập thể y bác sỹ toả sáng Nhân tâm - Trí tuệ - Trách nhiệm - Y đức của người thầy thuốc nhân dân…
 • Bác sĩ kiệt sức vì quá tải

  Bác sĩ kiệt sức vì quá tải
  Bác sĩ làm việc quá sức dễ mắc những sai lầm, thiếu đồng cảm và chữa trị với chẩn đoán mang tính chủ quan. Họ cũng dễ bỏ nghề, một xu hướng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống y tế, phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ...
 • Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?

  Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?
  (SucKhoeDoiSong.vn) - Thực chất chúng ta cũng có đào tạo sau đại học và hầu hết các bác sĩ muốn làm được việc tự họ phải tìm cách đi học để hoàn chỉnh kiến thức và kể cả bằng cấp..
 • Bác sĩ trẻ dúi phong bì cứu sống bệnh nhân

  Bác sĩ trẻ dúi phong bì cứu sống bệnh nhân
  SucKhoeDoiSong.vn - Một bác sĩ của BV Bình Dân lặng lẽ dúi phong bì cho bệnh nhân (BN) nghèo mổ cấp cứu do bị viêm phúc mạc nặng (BN đã quyết định xin về chờ chết)
 • Cuộc chiến giữa Bác sĩ và Diêm vương

  Cuộc chiến giữa Bác sĩ và Diêm vương
  Bệnh nhân trẻ tuổi, đôi mắt đẹp đầy u oán. Mình tìm thấy sự cô đơn và cam chịu khi nhìn vào đôi mắt ấy. Bệnh nhân vào khoa hồi sức trong một buổi chiều hè, suy hô hấp nặng do ngạt nước.
 • Thầy của các bác sĩ mà sao phải bươn chải quá vậy?

  Thầy của các bác sĩ mà sao phải bươn chải quá vậy?
  Các cán bộ giảng của các trường Đại Học Y Dược vinh dự có được hai ngày vinh danh, một là ngày thầy thuốc, một là ngày thầy giáo - hai nghề cao quý trong xã hội. Thế nhưng, sự ghi nhận công trạng nói theo kiểu có thực mới vực được đạo thì còn nhiều điều phải nói.
1  ... Tiếp »