MangYTe

Khoa học hôm nay

Siêu anh hùng bốn chân nổi tiếng với chiến tích bảo vệ môi trường ở Chile

Chú chó được mệnh danh là siêu anh hùng thường xuyên đi dạo trong công viên để thu gom rác.
Mục lục

Chú chó tên sam nổi tiếng với chiếc áo choàng màu xanh lá cây, rất quen thuộc với người dân địa phương ở santiago, chile.

'Siêu anh hùng' bốn chân nổi tiếng với chiến tích bảo vệ môi trường ở Chile
Siêu anh hùng bốn chân bảo vệ môi trường ở Chile

Chú chó thường xuyên đi dạo trong công viên cùng chủ nhân của mình và nhặt rác, dọn dẹp môi trường. công viên parquemet tại thủ đô santiago, chile đã sử dụng hình ảnh của chú chó sam chuyên thu gom rác để gửi đi thông điệp bảo vệ môi trường xanh sạch.

Gonzalo chiang, chủ nhân của sam cho biết: "khi đưa sam đi dạo, chúng tôi nhìn thấy rất nhiều rác. lúc đó chú chó tự lấy rác, dần dần sau này tôi chuẩn bị luôn túi để dọn dẹp".

Chú chó đến công viên ít nhất ba lần một tuần, vừa đi dạo vừa giữ cho công viên ở thủ đô của chile luôn xanh sạch. hình ảnh sam đã lan truyền rộng rãi tại nhiều trường học và trên mạng xã hội như người hùng bảo vệ môi trường.

Chỉ riêng trong tháng 4, Sam và Gonzalo đã thu thập được 602 khẩu trang, 585 chai và 304 vỏ đồ hộp, quần áo cũ, mũ bảo hiểm và giấy gói thực phẩm.

'Siêu anh hùng' bốn chân nổi tiếng với chiến tích bảo vệ môi trường ở Chile

Ông Eduardo Villalobos, quyền giám đốc của công viên, cho biết "Sam và Gonzalo đã truyền cảm hứng cho chúng tôi để đẩy nhanh quá trình giáo dục và cấu trúc phân loại rác này".

Các quan chức của công viên đã rất ấn tượng với Sam và quyết định sử dụng hình ảnh của nó trong chiến dịch giữ gìn công viên

Chú chó sam nổi tiếng được miêu tả trong cuốn sách hướng dẫn giáo dục cho khách du lịch đến thăm quan công viên.

Câu chuyện của chú chó sam mang tựa đề 'sam: siêu anh hùng công viên parquemen'. câu chuyện mang thông điệp yêu cầu những du khách khi đến đây, hãy giữ lại rác thải của mình thay vì xả rác bừa bãi hoặc bỏ rác tái chế vào một trong hơn 40 điểm tái chế khắp công viên.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/sieu-anh-hung-bon-chan-noi-tieng-voi-chien-tich-bao-ve-moi-truong-o-chile-414003.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY