MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Siêu bão Jebi: Cơn bão mạnh nhất trong vòng 25 năm qua đổ bộ Nhật Bản

(MangYTe) Với sức gió mạnh đến 216 km/h, bão Jebi tiến vào phía tây Nhật Bản là cơn bão mạnh nhất kể từ năm 1993, theo giám đốc cơ quan khí hậu quốc gia Ryuta Kurora.
Mục lục

Siêu bão Jebi - Cơn bão mạnh nhất tại Nhật Bản trong vòng 25 năm qua


Cơn bão mạnh nhất trong vòng 25 năm đã bắt đầu đổ bộ vào Nhật Bản từ hôm qua 4/9, mang theo gió mạnh và mưa giông nguy hiểm khiến nhiều người buộc phải sơ tán, South China Morning Post dẫn thông báo từ cơ quan khí tượng Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm: Dự báo thời tiết tháng 9: Từ tháng 9 đến hết năm 6 cơn bão, áp thấp

Bão Jebi có sức gió mạnh đến 216 km/h, đây là cơn bão số 21, đồng thời là trận bão mạnh nhất kể từ năm 1993, theo giám đốc cơ quan khí hậu quốc gia Ryuta Kurora. Bão Jebi đang hoành hành tại các thành phố lớn như Osaka, Kyoto và Kobe. Dự báo thời tiết, hơn 600 chuyến bay quốc nội đã bị hủy do ảnh hưởng của cơn bão, hãng thông tấn NHK của Nhật Bản đưa tin. Các chuyến tàu cao tốc kết nối hai thành phố Osaka và Hiroshima phải ngừng hoạt động trong hôm nay. Công viên Universal Studios Nhật Bản tại Osaka cũng đóng cửa. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã hủy chuyến thăm đến vùng Kyushu, một trong 4 hòn đảo chính của Nhật Bản, để theo dõi phản ứng của chính phủ với cơn bão. "Tôi đã thúc giục người dân nhanh chóng thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình trước cơn bão, bao gồm việc chuẩn bị và sơ tán ngay khi được yêu cầu", thủ tướng nói. Ông Abe đã ra chỉ thị, yêu cầu các thành viên nội các "thực hiện mọi biện pháp có thể".

Trong khi Tokyo không nằm trong tầm ảnh hưởng của cơn bão, chính quyền cảnh báo thủ đô Nhật Bản vẫn có thể đối mặt với gió mạnh và những cơn mưa giông. Siêu bão Jebi cũng đổ bộ vào khu vực miền Tây và Nam Nhật Bản, nơi bị tàn phá nặng nề bởi cơn mưa lớn bất thường hồi đầu tháng 7. Theo dự kiến, bão Jebi sẽ hoành hành đến hết ngày 5/9. Trong nhiều năm qua, lượng bão đổ bộ vào Nhật Bản có xu hướng gia tăng, với trung bình 4 cơn bão lớn mỗi năm, kể từ năm 2014. Tháng 7/2018, miền Tây và Nam đối mặt trận lụt lịch sử sau một cơn mưa lớn, khiến 200 người thiệt mạng. Đây được xem là trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 36 năm qua tại xứ sở Mặt trời mọc.
Theo Trí thức trẻ

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 4/9 - 6/9: Nam Bộ mưa dông về đêm và chiều tốiDự báo thời tiết 10 ngày tới 1/9 – 10/9: Tây Nguyên, Hà Nội, Nam Bộ ngày nắng đêm mưaDự báo thời tiết hôm nay 5/9: Hà Nội nắng đẹp trong ngày khai giảngDự báo thời tiết hôm nay 4/9: Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tỉnh Đắk Lắk, Đắk NôngDự báo thời tiết ngày mai 3/9: Hải Phòng và Hồ Chí Minh có mưa, dông bão
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/du-bao-thoi-tiet/sieu-bao-jebi-713-192592.html)
Từ khóa: siêu bão Jebi
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY