MangYTe

Khoa học hôm nay

Siêu bão Surigae giảm cấp, rất ít có khả năng đi vào Biển Đông

(HNMO) - Siêu bão Surigae có xu hướng giảm cấp và rất ít có khả năng đi vào Biển Đông, không ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.
Mục lục

(hnmo) - siêu bão surigae có xu hướng giảm cấp và rất ít có khả năng đi vào biển đông, không ảnh hưởng đến đất liền việt nam là thông tin mới nhất do trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cung cấp sáng nay, 20-4.

Ảnh: Nchmf

Cơ quan trên cho biết, 7h hôm nay, siêu bão surigae cách đảo luzon (philippines) khoảng 425km về phía đông nam; sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (165-185km/giờ),giật trên cấp 17. trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km. đến 7h ngày 21-4, vị trí tâm bão cách đảo luzon (philippines) khoảng 210km về phía đông; sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (165-185km/giờ), giật trên cấp 17. 

Thời gian tiếp theo, siêu bão surigae di chuyển theo hướng bắc tây bắc, mỗi giờ đi được 5-10km. đến 7h ngày 22-4, vị trí tâm bão cách phía bắc đảo luzon (philippines) khoảng 130km về phía đông bắc; sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-165km/giờ), giật trên cấp 17. 

Tiếp sau đó, bão di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 7h ngày 23-4, vị trí tâm bão cách phía Bắc đảo Luzon (Philippines) khoảng 450km về phía Đông Bắc; sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 17...

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/996842/sieu-bao-surigae-giam-cap-rat-it-co-kha-nang-di-vao-bien-dong)
 • Thời tiết thay đổi: Bệnh hô hấp của trẻ vào mùa

  Thời tiết thay đổi: Bệnh hô hấp của trẻ vào mùa
  Đường hô hấp của trẻ rất nhạy cảm với thời tiết, khả năng miễn dịch lại chưa tốt, nên rất dễ nhiễm bệnh, trong đó, chủ yếu là các bệnh đường hô hấp.
 • Thời tiết hanh khô, đề phòng viêm da cơ địa

  Thời tiết hanh khô, đề phòng viêm da cơ địa
  Bệnh viêm da cơ địa hay chàm thể tạng là tình trạng viêm da dị ứng mạn tính. Trong 3 thập kỷ gần đây, bệnh đã tăng khoảng 2-3 lần ở các nước nông nghiệp như Trung Quốc, Việt Nam…
 • Chó sưởi ấm, cứu bé trai bị bỏ rơi giữa giá rét -12 độ

  Chó sưởi ấm, cứu bé trai bị bỏ rơi giữa giá rét -12 độ
  Bé trai bị mẹ bỏ rơi giữa thời tiết âm 12 độ C ở miền nam Siberia được một con chó sưởi ấm trong nhiều giờ.
 • Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu

  Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu
  Mùa đông sắp qua đi, vậy mà chưa có mấy ngày trời giá rét đúng với tính chất mùa đông như mọi người từng trải qua các năm trước.
 • Đau lưng đừng đổ tại thời tiết

  Đau lưng đừng đổ tại thời tiết
  Nghiên cứu mới từ Viện Sức khỏe toàn cầu George đã phủ nhận quan niệm rằng những đợt đau lưng và viêm khớp có thể là do thay đổi thời tiết, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, hướng gió và mưa.
 • Xương khớp dự báo... thời tiết?

  Xương khớp dự báo... thời tiết?
  Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và phát triển của các bệnh lý, trong đó đặc biệt rõ rệt là các bệnh khớp.
 • Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp

  Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp
  Bệnh đau xương khớp là một căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam do khí hậu nhiệt đới, ẩm thấp và áp suất không khí thường xuyên biến đổi. Biểu hiện của bệnh xương khớp có thể là đau nhức các khớp xương (ở đầu gối,ngón tay, khuỷu tay, vai, hông), đau mỏi toàn thân, tê buồn chân tay, đau cổ, đau vai gáy, đau lưng hoặc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.
 • Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm

  Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm
  Biến đổi khí hậu đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu, gây tác động ngày càng mạnh mẽ đến mọi quốc gia và sự sống trên trái đất, đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Trước thực trạng này Cục Quản lý môi trường y tế đã tổ chức hội thảo “Biến đổi khí hậu và sức khỏe môi trường trong thời kỳ hội nhập”. Và những con số khảo sát được công bố tại hội thảo thực sự đáng báo động.
 • Đau đầu do thời tiết thay đổi

  Đau đầu do thời tiết thay đổi
  Mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột tôi thường bị đau đầu rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị và phòng tránh căn bệnh này.
 • Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát

  Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát
  Thời tiết thay đổi, nhiều bệnh tật xuất hiện, trong đó có bệnh viêm amiđan cấp, mạn tính. đặc biệt, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát và gây biến chứng nguy hiểm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY