MangYTe

Khoa học hôm nay

Singapore đang bị Kh*ng b* bởi rái cá, mỗi bữa ăn của chúng có thể trị giá hàng nghìn USD!

Số lượng rái cá tăng nhanh đã khiến cho Singapore gặp phải những tình huống khốn đốn, chúng tiến vào khu dân cư để săn mồi, chơi đùa một cách tự nhiên mà không sợ bất cứ điều gì.
Mục lục

Những con rái cá của singapore đã tỏ ra vô cùng hồn nhiên khi tiến vào khu vực dân cư, chúng ăn thịt những con cá cưng của người dân địa phương và đã có cả những trường hợp chúng ăn thịt những con cá koi đắt tiền mà nhiều người singapore nuôi trong các ao riêng.

Thật khó để nói có bao nhiêu con rái cá sống trong quốc gia 5,7 triệu dân này, nhưng cư dân đã ghi nhận số lượng các cuộc tấn công ngày càng tăng từ 10 gia đình rái cá được cho là đang sinh sống trên đảo.

Vào năm 2020, một nhóm rái cá được gọi là gia đình zouk (được đặt tên cho một hộp đêm địa phương) đã nổi hứng "vi hành" vào một khu chung cư địa phương. cả nhóm sau đó đã đột kích vào hồ của koi của toàn nhà, sau đó chúng đã tung tăng bơi lượn và mang theo những con cá koi trong hồ đi.

Đầu năm 2021, một bầy rái cá đã lẻn vào một nhà thờ địa phương và giết gần 100 con cá trong vài ngày - khoảng một nửa trong số đó là cá coi koi.

Và chỉ tuần trước, một bầy rái cá đã tấn công một hồ cá koi tư nhân ở phía đông bắc của thành phố. người chủ 60 tuổi cho biết ông đã chăm sóc một số con cá từ khi còn nhỏ và một số con cá koi được coi là con cưng lâu năm của ông đã phát triển chiều dài khoảng 60 cm cũng đã bị bầy rái cá ăn thịt.

Singapore đang bị

Rái cá lông mượt hay rái cá lông mịn là loài có thân hình dài, mềm dẻo. Mõm ngắn hơi dẹp bề ngang, đầu tương đối tròn. Màng bơi da trần phủ hết ngón. Vuốt dài, sắc. Tai lớn hơn tai rái cá thường, vành tai tròn, có nắp che lỗ tai. Bộ lông mầu xám đến nâu hung, gần giống rái cá thường nhưng lông dài và mịn mượt hơn. Môi trên, má, họng và cổ mầu trắng sữa; phần trắng này kéo đến ngực. Lông bụng mầu sáng hơn trên lưng. Đặc điểm nổi bật khác với các loài rái cá khác là đuôi dẹp ra hai bên dáng mái chèo.

Tuổi thọ trung bình của một con cá koi là khoảng 40 năm, theo Vườn thú Quốc gia Singapore, nhưng chúng có thể sống lâu hơn nữa; Một con koi Nhật Bản sống đến 226 tuổi. Thêm vào đó, Philip Johns, một nhà sinh vật học tại Đại học Yale-NUS của Singapore cho biết rằng cá koi tại Singapore vô cùng đắt đỏ. Một số con cá koi cảnh quý hiếm có thể có giá hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu USD, tùy thuộc vào màu sắc và hoa văn của cá. Một cuộc đấu giá cá koi Nhật Bản năm 2018 đã chứng kiến một con cá được bán với giá 1,8 triệu đô la.

Straits times trích dẫn my paper đưa tin rằng từ năm 2015 đến năm 2016, một nhóm rái cá đã phá hủy khoảng 64.000 usd cá koi của một chủ nhà trên hòn đảo nghỉ dưỡng sentosa của singapore. cũng trong năm 2015, những con rái cá đã dọn sạch một hồ cá koi tại shangri-la resort, nằm trên cùng một hòn đảo - với giá trị cá ước tính khoảng 80.000 usd.

Singapore đang bị

Rái cá là một loài động vật bản địa của Singapore, nhưng trước đây đã có những khoảng thời gian chúng gần như tuyệt chủng tại đây- Sự phát triển ồ ạt vào những năm 1960 và 1970 đã phá hủy môi trường sống của động vật và dẫn đến tình trạng ô nhiễm trên diện rộng. Tuy nhiên vào cuối những năm 70, khi Singapore bắt đầu giải quyết những vấn đề về môi trường thì các gia đình rái cá cũng từ từ quay trở lại.

Hầu hết những con rái cá đang sinh sống tại thành phố của Singapore hiện nay đều là những con rái cá lông mịn (trọng lượng khoảng 10 kg) và số ít còn lại là những con rái cá vuốt bé. Theo hệ thống công viên quốc gia của nước này, quần thể rái cá của Singapore vẫn được xếp vào danh sách cực kỳ nguy cấp, nhưng Johns cho biết các vườn rái cá của Singapore hiên nay thì số lượng của chúng đang ngày càng tăng.

Sau các cuộc "vi hành" của rái cá, một số người Singapore đã bắt đầu coi rái cá là loài động vật phiền phức. Vào năm 2020, sau một loạt vụ tấn công cá cảnh, một độc giả của Straits Times đã viết thư với các khuyến nghị về cách ngăn chặn loài vật này khỏi các khu vực đô thị.

"Lợn rừng chưa bao giờ được khuyến khích vào các khu đô thị, rái cá cũng nên như vậy, cho dù chúng trông có vẻ dễ thương", độc giả Ong Junkai viết.

Trên một bài đăng về các loài động vật vào năm 2021, một người bình luận trên Facebook đã viết: "Chà, chắc phải thả thêm vài con cá sấu vào trong hồ, xem liệu chúng có thể giúp được gì không".

Singapore đang bị

Một con rái cá hoang dã đang ăn cá tại hồ chứa nước Marina ở Singapore.

Một số người dân nói đùa rằng những con rái cá tụ tập thành bầy từ 14 đến 18 con nên bị trừng phạt vì vi phạm quy tắc giữ an toàn COVID-19 của đất nước, vốn đã giới hạn quy mô nhóm dưới hai, năm hoặc tám người ở nhiều điểm khác nhau trong suốt vài năm qua.

Sự phát triển của loài rái cá tại đô thị một phần đến từ các biện pháp ngăn chặn coronavirus của Singapore, khiến đất nước này gần như rơi vào tình trạng đóng cửa hoàn toàn từ tháng 4 đến tháng 6 năm ngoái.

Johns nói: “Khi mọi người giãn cách xã hội, những con rái cá đã trở nên táo bạo hơn. Về cơ bản, không có ai xuất hiện trên đường phố. Khi bạn nhìn ra từ ban công của mình bạn sẽ thấy những con đường trống rỗng, và tôi nghĩ vào thời điểm đó, những con rái cá đã 'giành' lấy quyền thống trị mọi con đường".

Singapore đang bị

Theo Đức Khương/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/singapore-dang-bi-khung-bo-boi-rai-ca-moi-bua-an-cua-chung-co-the-tri-gia-hang-nghin-usd-72022252134846439.htm

Theo Đức Khương/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/singapore-dang-bi-khung-bo-boi-rai-ca-moi-bua-an-cua-chung-co-the-tri-gia-hang-nghin-usd/20220225090242522)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY