MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Singapore siết chặt giám sát người nhập cảnh sau 23 giờ 59 ngày 10/8

Trong thông báo mới được đưa ra, thiết bị điện tử đeo tay sẽ giúp các cơ quan chức năng kiểm soát hiệu quả người nhập cảnh, giảm nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
Mục lục

Tất cả những người

Theo phóng viên TTXVN tại này sẽ giúp các cơ quan chức năng kiểm soát hiệu quả người nhập cảnh, giảm nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trước đây, việc kiểm soát được thực hiện thông qua tin nhắn, gọi điện hoặc gọi qua video và kiểm tra bất chợt tại nơi ở.

Với quy định mới, thiết bị đeo tay điện tử có định vị và sử dụng mạng 4G hoặc tín hiệu Bluetooth sẽ được ICA cung cấp ngay sau khi khách hoàn tất thủ tục nhập cảnh.

[Singapore tìm ra phương pháp xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2]

Cảnh báo sẽ thường xuyên được gửi tới thiết bị và người sử dụng sẽ phải xác nhận kịp thời. Việc can thiệp vào thiết bị hoặc bỏ thiết bị ra khỏi tay trong thời gian 14 ngày có thể bị phạt tới 10.000 dollar Singapore hoặc phạt tù tới 6 tháng, hoặc cả hai hình phạt.

Trước đó, Bộ Y tế Singapore quy định tất cả những người nhập cảnh vào nước này từ 18/6 sẽ phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, cách ly tại nhà hoặc tại các cơ sở tập trung.

Những người có lịch sử 14 ngày lưu trú tại Việt Nam, Australia, Brunei, Trung Quốc đại lục, New Zealand, Hàn Quốc và hai vùng lãnh thổ của Trung Quốc là Macau, Đài Loan, sau khi nhập cảnh vào Singapore sẽ được cách ly tại nhà.

Trong khi đó, những người đến từ những nước còn lại sẽ phải

Lê Dương (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/singapore-siet-chat-giam-sat-nguoi-nhap-canh-sau-23-gio-59-ngay-108/655300.vnp)
1  ... Tiếp »