MangYTe

Tâm sự hôm nay

Sinh con được chồng tặng ngay 200 triệu, tôi căm hận thấy anh nửa đêm quỳ khóc trong phòng mẹ

Trong ngày đầy tháng con, chồng đã đặt vào tay tôi cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu đồng. Tôi vô cùng hạnh phúc vì những vất vả, hy sinh của mình được chồng ghi nhận và đền đáp.
Mục lục

Chuyện đã xảy ra gần tháng nay nhưng tôi vẫn ngỡ mình đang nằm mơ. Cuộc hôn nhân mà tôi tưởng rằng hạnh phúc yên ấm, người chồng mà tôi luôn tự hào thì đến giờ mọi thứ đã tan tành hết cả rồi.

Tôi lấy chồng khi anh đã ly hôn người vợ cũ được hơn một năm và họ chưa có con chung. Anh là người đàn ông rất tốt, không có điểm nào để chê cả. Chính vì thế dù bản thân là gái tân và điều kiện cũng không đến nỗi nào nhưng tôi vẫn quyết định về làm vợ anh. Mẹ chồng đối xử với tôi đặc biệt hòa nhã, chân thành khiến tôi càng chắc chắn hơn về quyết định kết hôn của mình.

Sau đám cưới 4 tháng, niềm hạnh phúc vỡ òa khi tôi mang thai đứa con đầu lòng. Trong suốt thời gian mang thai tôi được cưng như trứng mỏng bởi chồng và mẹ chồng. Đủ tháng đủ ngày tôi sinh 1 bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh. Mẹ chồng tôi vui lắm, chồng cũng nắm chặt tay vợ đầy cảm kích và xúc động.

Sinh con được chồng tặng ngay 200 triệu, tôi căm hận thấy anh nửa đêm quỳ khóc trong phòng mẹ - Ảnh 1.

Trong ngày đầy tháng con, chồng đã đặt vào tay tôi cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu đồng. anh bảo tương lai không nói trước được điều gì, nhỡ đâu anh làm ăn thất bại hoặc có biến cố bất ngờ ập đến. vì thế số tiền này anh cho tôi làm vốn riêng để nếu có gì bất trắc thì tôi vẫn lo được cho con. còn không hãy coi như phần thưởng anh tặng vì tôi đã vất vả, cực nhọc sinh cho anh một cậu con trai, để gia đình anh có cháu trai nối dõi tông đường. tôi vô cùng hạnh phúc vì những vất vả, hy sinh của mình được chồng ghi nhận và đền đáp.

Cũng cái đêm đầy tháng con ấy, con tỉnh giấc nên tôi dậy ru bé ngủ lại. sau đó ra ngoài lấy cốc nước ấm để uống, lúc đi ngang qua phòng mẹ chồng thì tôi giật mình nghe được những tiếng quát tháo, chửi mắng của mẹ chồng vẳng ra. để rồi khi nhìn vào trong phòng bà thì tôi ch*t lặng với cảnh tượng trông thấy. chồng tôi đang quỳ sụp xuống sàn nhà và bật khóc nức nở, mẹ chồng cũng vừa mắng chửi anh vừa nước mắt giàn giụa.

Sau khi trút hết cơn giận dữ, mẹ chồng sụp xuống ôm chặt con trai vào lòng rồi nỉ non khuyên bảo: "Quá khứ đã qua rồi thì hãy cho qua đi con ạ. Dù con không yêu vợ nhưng bây giờ hai đứa đã có con chung, thôi thì gác lại tất cả để nghĩ cho đứa bé. Nếu con quay về bên vợ cũ, vợ con còn trẻ nó chắc chắn sẽ đi lấy chồng, đứa bé rồi sẽ ra sao? Sinh nó ra thì phải có trách nhiệm với nó con ạ, đừng ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân mình…".

Lúc ấy tôi mới bàng hoàng nhận ra đêm đó chồng đã quỳ sụp xin mẹ đồng ý cho anh ly hôn vợ để quay về bên vợ cũ. Hóa ra khi trước hai người họ chưa có con vì không thể sinh được con, tốn biết bao tiền của làm thụ tinh ống nghiệm nhưng vợ cũ của chồng vẫn chẳng thể mang thai. Đâu thể sống như vậy cả đời, mẹ chồng tôi thì sốt sắng chuyện cháu chắt, chồng tôi đành quyết định ly hôn. Mấy năm qua chung sống bên tôi, anh chưa lúc nào quên được vợ cũ.

Hiện tại tôi đã sinh được con, anh coi như anh đã hoàn thành trách nhiệm sinh con nối dõi cho mẹ, giờ anh muốn đoàn tụ bên vợ cũ để tiếp tục cuộc tình dang dở của họ. 200 triệu anh tặng tôi là bởi vì anh thấy áy náy khi chuẩn bị ruồng rẫy vợ chứ không phải vì cảm kích hay biết ơn gì cả.

Sinh con được chồng tặng ngay 200 triệu, tôi căm hận thấy anh nửa đêm quỳ khóc trong phòng mẹ - Ảnh 2.

Đêm ấy trước những lời thuyết phục của mẹ chồng, anh chỉ im lặng. Tôi đờ đẫn trở về phòng và thức trắng cả đêm. Mãi gần sáng tôi mới ngủ thiếp đi rồi giật mình thức giấc trong tiếng gào khóc của mẹ chồng. Đêm qua nhân lúc tôi và mẹ ngủ say thì chồng tôi đã thu dọn hành lý và bỏ đi rồi.

Mẹ chồng ôm tôi khóc nức nở còn tôi cũng thẫn thờ không nói nên lời. Người đã muốn ra đi sao có thể níu giữ nổi? Anh đã không yêu tôi, tôi cũng không cần anh nữa. Có điều hiện tại tôi nên làm gì mới tốt nhất cho bản thân mình và con?

Mẹ chồng rất quý đứa cháu trai này, nếu tôi ở lại đây thì chắc chắn bà sẽ vui lắm. Có sự đồng tình ủng hộ của mẹ chồng, chồng tôi dù ở bên người phụ nữ nào thì anh ta vẫn phải gửi tiền về chu cấp cho con đều đặn. Mẹ con tôi sẽ không phải chịu cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Tôi có nên làm vậy không? hay dứt khoát bế con ra khỏi nhà, dùng chuyện đó để dằn vặt gia đình chồng? cho đến giờ họ chỉ có một đứa cháu trai này thôi, nếu tôi ôm con bỏ đi, chắc chắn mẹ chồng sẽ đau khổ và tuyệt vọng lắm...

Quỳnh Chi

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/sinh-con-duoc-chong-tang-ngay-200-trieu-toi-cam-han-thay-anh-nua-dem-quy-khoc-trong-phong-me-20210107102258477.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY