MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Sinh mổ trong khu cách ly

Quảng Ninh-Sản phụ 22 tuổi, mang thai lần ba, cách ly tại Bệnh viện Sản Nhi do nghi mắc Covid-19, sáng 1/2 được mổ bắt con ở tuần thứ 39.
Mục lục

Sản phụ nhập viện ngày 28/1 vì đau bụng. chị được theo dõi tại khu điều trị cách ly, bệnh viện sản nhi quảng ninh do có tiền sử làm việc và tiếp xúc với bệnh nhân covid-19 liên quan cụm dịch ở vân đồn.

Sáng 1/2, sản phụ chuyển dạ. bác sĩ nguyễn vũ hải chỉ định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. bé trai nặng 3,5 kg, sức khỏe hai mẹ con ổn định. cùng ngày, một bé gái 3,4 kg cũng chào đời an toàn trong khu cách ly.

Bé trai 3,5 kg chào đời trong khu cách ly, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bé trai 3,5 kg chào đời trong khu cách ly, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đây là ca sinh thứ 4 tại khu cách ly bệnh viện sản nhi. trong số người cách ly tại bệnh viện còn khoảng 10 trường hợp là thai phụ.

Nằm trong vùng đang có dịch, bệnh viện sản nhi quảng ninh đã xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm covid-19 và con, theo hướng dẫn của bộ y tế. bệnh viện tổ chức chăm sóc thai kỳ, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh, sẵn sàng cho cả hai tình huống đẻ thường và đẻ mổ cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị.

Thùy An

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/sinh-mo-trong-khu-cach-ly-4229797.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY