MangYTe

Khoa học hôm nay

Sinh vật bí ẩn giống như trong bộ phim kinh dị dưới đáy biển sâu

Ngư dân Jason Moyce đã bắt được con cá có ngoại hình kinh dị, đó là sinh vật biển 'xấu xí nhất' mà anh từng thấy sau nhiều năm đánh bắt trên biển.
Mục lục

Một sinh vật biển sâu phát hiện ở vùng biển ngoài khơi phía đông nam australia khiến cư dân mạng bối rối sau khi hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội. ngoại hình xấu xí của nó trông giống như một thứ gì đó trong một bộ phim kinh dị.

Sinh vật bí ẩn giống như trong bộ phim kinh dị dưới đáy biển sâu
Sinh vật bí ẩn giống như trong bộ phim kinh dị dưới đáy biển sâu

Ngư dân Jason Moyce đã phát hiện ra sinh vật có ngoại hình kinh dị trong một chuyến đi biển. Anh cho biết đây là sinh vật biển "xấu xí nhất" mà anh từng thấy sau nhiều năm đi biển trong đời.

Jason Moyce có biệt danh trên mạng xã hội là Trapman Bermagui, đã phát hiện con 'quái vật' ngoài khơi bờ biển thành phố Bermagui.

Sinh vật lạ có đôi mắt lồi, nhiều gai trên khuôn mặt và một số đặc điểm kỳ dị khác. con có thân hình màu hồng, cái miệng rộng chiếm gần trọn khuôn mặt và hàm răng sắc nhọn.

Sau khi chia sẻ bức ảnh trên mạng xã hội nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Jason Moyce và cả thuyền trưởng con thuyền anh đi đều không biết đó là sinh vật gì.

"tôi không chắc đây có phải là giọt nước blobfish hay không. nó thường sống ở vùng nước sâu, phía đông ngoài khơi bermagui. tôi thấy đây là con xấu xí nhất mà tôi từng thấy", jason moyce cho biết.

Con mà jason moyce bắt được ở vùng nước sâu 540 mét, nặng khoảng 4 kg.

James maclaine, người quản lý phần cá tại bảo tàng lịch sử tự nhiên london, anh cho biết: "nó trông rất giống một con họ lophiidae. con có cần mà nó sử dụng để bắt con mồi, ở giữa hai mắt của nó".

"chắc chắn đây là cơn ác mộng", "tôi nghĩ đó là loài cần câu, nhưng tất cả chúng đều có ngoại hình khá đáng sợ và rùng rợn", "hãy đưa trở lại môi trường sống quen thuộc của nó", "khuôn mặt quá kinh dị"... cư dân mạng bình luận.

Theo một số chuyên gia, cá giọt nước blobfish là một loài cá biển sâu thuộc họ psychrolutidae. nó sinh sống ở vùng nước sâu ngoài khơi bờ biển của australia và tasmania, hoặc vùng biển của new zealand.

Cơ thể thường ngắn, chỉ khoảng 30 cm, sống ở độ sâu từ 600 đến 1.200 mét, nơi áp suất lớn hơn 60 đến 120 lần so với mực nước biển.

Mặc dù, có nhiều gợi ý khác nhau để tìm xem đây là loài nào, nhưng hiện tại, vẫn chưa ai biết chính xác loài sinh vật biển "xấu xí nhất" thực sự là gì, đó vẫn còn là một bí ẩn chưa lời giải.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/sinh-vat-bi-an-giong-nhu-trong-bo-phim-kinh-di-duoi-day-bien-sau-414350.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY