MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sinh viên, y bác sĩ trẻ cùng công nhân chống dịch COVID-19

(MangYTe)- Đội hình sinh viên, y bác sĩ trẻ tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, xây dựng trường học an toàn cho học sinh.
Mục lục

Sáng 22-3, tại Quận đoàn quận Thủ Đức đã diễn ra lễ ra mắt đội hình sinh viên, y bác sĩ trẻ tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona (COVID-19), xây dựng môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM Phan Thị Thanh Phương chia sẻ: Ban Thường vụ Thành Đoàn tập hợp và thành lập đội hình tình nguyện với hơn 200 chiến sĩ là các y bác sĩ trẻ, nhân viên các phòng khám, bệnh viện trực thuộc các trường đại học trên địa bàn thành phố, hội viên Hội Thầy thuốc trẻ thành phố và các sinh viên các trường có đào tạo về ngành y để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.


200 chiến sĩ là các sinh viên, y bác sĩ trẻ, nhân viên các phòng khám, bệnh viện trực thuộc các trường đại học trên địa bàn thành phố đã chính thức bước vào công việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 sáng nay. Ảnh: THANH TUYỀN

Nhiệm vụ chính của đội hình sinh viên, y bác sĩ trẻ là: Phát huy chuyên môn của mình, các y bác sĩ trẻ trong đội hình sẽ tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên, phụ huynh học sinh tại các trường học, các khu lưu trú công nhân trên địa bàn thành phố về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra cũng như nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đội ngũ tình nguyện sẽ tập trung thực hiện các công tác chuẩn bị nhằm xây dựng môi trường học tập an toàn cho học sinh sau khi kết thúc dịch COVID-19. Lắp đặt các trang thiết bị y tế, các cơ sở vật chất, trao tặng 25 bồn rửa tay cho học sinh tại các trường, phun xịt thuốc khử khuẩn thường xuyên tại các địa điểm tổ chức tập huấn.


Đội ngũ y bác sĩ trẻ đến khu lưu trú công nhân trên địa bàn quận Thủ Đức để tuyên truyền các thông tin về virus Corona cho các gia đình công nhân và các em nhỏ ở đây. Ảnh: THANH TUYỀN


Một trò chơi áp dụng bài thơ 5 điều Bác Hồ dạy cho các em nhỏ hiểu thêm về virus Corona của đội ngũ y bác sĩ. Ảnh: THANH TUYỀN


Nhiều công nhân ở khu lưu trú cùng tập trung để xem các con chơi. Qua đó có thêm kiến thức, cách phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: THANH TUYỀN

Trong trường hợp bùng phát dịch bệnh, đội hình sẽ là lực lượng nòng cốt của tuổi trẻ thành phố, mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng, xung kích đi đầu, tham gia cùng các cơ quan chức năng, ngành y tế trong việc phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ tại các khu vực cách ly cũng như hỗ trợ các bộ phận thực hiện việc khai báo thông tin.

Ngay trong sáng nay, các tình nguyện viên đã xuống tận các trường học, khu lưu trú công nhân… để bắt đầu công việc của mình.

THANH TUYỀN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/dich-covid-19/sinh-vien-y-bac-si-tre-cung-cong-nhan-chong-dich-covid19-898845.html)
 • Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu

  Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu
  Mỗi tháng 3.000 ca cấp cứu, tổng một năm có gần 35.000 ca bệnh mà chỉ cần có 1 ca tiên lượng không tốt là báo chí sẵn sàng nhảy vào mổ xẻ. Họ không cần biết đến hàng chục ngàn ca khác thế nào. Và mục đích chính chỉ cần câu khách.
 • Bác sĩ về xã “cắm bản”

  Bác sĩ về xã “cắm bản”
  Đã một thời tôi quyết định cắm chốt tất cả các bác sĩ về tận vùng sâu vùng xa hỗ trợ lực lượng y tế xử trí nhiều bệnh nhân sốt rét.
 • Tôi là bác sĩ

  Tôi là bác sĩ
  Là bác sĩ phải vùi quên tuổi trẻ/ Chôn tuổi xuân vào trong những kỳ thi/ Bạn bè tôi mê mải tuổi xuân thì/ Tôi lặng lẽ một góc ngồi thư viện
 • Bí mật của một bác sĩ cấp cứu

  Bí mật của một bác sĩ cấp cứu
  Một ngày của bác sĩ cần nhiều hơn 24h, vì thời gian là quá ít để dành cho riêng mình, để cười với bệnh nhân một cái hay tâm tình đôi ba câu chuyện cho người bệnh vui lòng...
 • Ước nguyện đầu năm của bác sĩ

  Ước nguyện đầu năm của bác sĩ
  Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, hãy lắng nghe tâm sự, ước nguyện đầu năm chân tình của một bác sĩ, thay cho tiếng nói của những người đang làm nghề y
 • Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết

  Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết
  Những dòng tâm sự đầy xúc động của BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) thể hiện trong bức thư cuối năm.
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
 • Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ

  Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ
  Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.
 • Thu nhập của bác sĩ

  Thu nhập của bác sĩ
  Hãy công bằng hơn khi nói về thu nhập của bác sĩ. Chẳng có ai biếu bác sĩ 10.000 đô la bao giờ cả, cho dù bác sĩ có cứu cả gia đình họ, cho dù bác sĩ có đi nghỉ ở Tuần Châu hoặc đi khám chữa bệnh ở Mèo Vạc hay Chắc Cà Đao.
 • Nghề bác sĩ

  Nghề bác sĩ
  Bác sĩ có thể nói cho tôi biết, tôi có thể sống bao lâu nữa không để tôi thu xếp nhà cửa?/- Cháu nói thật, không dám chắc chắn về điều gì. Có những thứ hôm nay đúng, ngày mai lại sai. Điều quan trọng bây giờ không phải là chú sống bao lâu, mà sống có thật sự sâu hay chưa?
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY