MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Số bệnh nhân nhiễm cúm A tăng cao, Bộ Y tế ra khuyến cáo

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương đang điều trị cho khoảng 150 bệnh nhi mắc cúm A. Trung bình mỗi ngày có khoảng 100-120 bệnh nhi đến khám với các biểu hiện ho, hắt hơi, sổ mũi... nghi ngờ mắc cúm.
Mục lục

Tiêm vắcxin cúm mùa là biện pháp dự phòng hiệu quả nhất. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Những ngày qua, tại nhiều cơ sở y tế, số bệnh nhân nhiễm cúm A tăng cao.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, thời gian gần đây, số lượng bệnh nhi mắc cúm A đang gia tăng.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương đang điều trị cho khoảng 150 bệnh nhi mắc cúm A ở các mức độ nặng, nhẹ khác nhau. Trung bình mỗi ngày có khoảng 100-120 bệnh nhi đến khám với các biểu hiện ho, hắt hơi, sổ mũi... nghi ngờ mắc cúm.

[WHO khai trương Văn phòng sức khỏe toàn cầu tại Việt Nam]

Theo Hiện Bệnh viện Nhi trung ương đã có văn bản gửi Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) để thông báo tình trạng kho Thu*c đang hết dần Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao, qua đường hô hấp, qua các giọt nhỏ nước bọt hay dịch tiết mũi họng do hắt hơi, ho khạc. Thông thường bệnh diễn biến nhẹ và hồi phục trong vòng 2-7 ngày, nhưng đối với trẻ em, người lớn tuổi, đặc biệt là người có bệnh mãn tính về tim phổi, thận, bệnh chuyển hóa, thiếu máu hoặc suy giảm miễn dịch... thì bệnh có thể diễn biến nặng hơn, dễ bị biến chứng và có thể dẫn đến Tu vong.

Để chủ động phòng chống cúm mùa, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) người dân đảm bảo vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt hơi; thường xuyên rửa tay với xà phòng với nước sạch; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối; Giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất để nâng cao thể trạng.

Người dân cần tiêm vắcxin cúm mùa, đây là biện pháp dự phòng hiệu quả nhất, hạn chế tiếp xúc với cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết.

Người bệnh khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở để được khám, xử trí kịp thời./.

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/so-benh-nhan-nhiem-cum-a-tang-cao-bo-y-te-ra-khuyen-cao/613645.vnp)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY