MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Số ca Covid-19 Hà Nội lập đỉnh mới

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 2/12 ghi nhận 509 ca nhiễm mới trong 24 giờ, tăng 40 ca so với hôm qua, cao nhất trong đợt dịch 4.
Mục lục

Bộ Y tế tối nay công bố Hà Nội 499 ca nhiễm mới. Như vậy, một số ca hôm nay ở thủ đô chưa được cấp mã số bệnh nhân.

Trong số ca nhiễm hôm nay có 233 ca cộng đồng, 198 ca ở khu cách ly và 78 ca ở khu phong tỏa. Như vậy, số ca cộng đồng tăng 21 ca so với hôm qua.

Về điều trị, theo trang tin tổng hợp của cục quản lý khám chữa bệnh, bộ y tế, đến 17h chiều 2/12, hà nội có 4.203 ca đang điều trị tại 11 bệnh viện, trong đó 30 ca thở oxy, bao gồm một ca thở máy.

Số ca nhiễm tại Hà Nội từ ngày 1/11 đến nay. Biểu đồ: Sở Y tế Hà Nội

Số ca nhiễm tại Hà Nội từ ngày 1/11 đến nay. Biểu đồ: Sở Y tế Hà Nội

Các ca cộng đồng phân bố tại 29 quận, huyện gồm: Đống Đa 52, Gia Lâm 20, Sóc Sơn 15, Thanh Xuân 14, Hà Đông 12, Bắc Từ Liêm và Hoài Đức 11, Thường Tín 10, Ba Đình và Thanh Trì 9, Mỹ Đức 8, Hoàn Kiếm và Nam Từ Liêm 7, Chương Mỹ và Đan Phượng 6, Phúc Thọ và Thanh Oai 5, Hai Bà Trưng và Quốc Oai 4, Hoàng Mai, Mê Linh, Tây Hồ đều 3, Long Biên và Ứng Hòa 2, Ba Vì, Cầu Giấy, Đông Anh, Thạch Thất, Sơn Tây đều một.

Tổng số ca tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 11.575, trong đó số cộng đồng 4.672 ca, số mắc là người đã được cách ly 6.903 ca.

Ngày 1/12, bộ y tế ban hành hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm covid-19 và biện pháp cách ly, điều trị. trong đó, nhóm nguy cơ thấp được chăm sóc tại nhà là người nhiễm covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền. f0 cách ly, điều trị tại nhà sẽ do trạm y tế, nhân viên y tế, tình nguyện viên... theo dõi, quản lý; được hỗ trợ tâm lý, dinh dưỡng, vận động, theo dõi sức khỏe liên tục, đánh giá nguy cơ. f0 cũng được cung cấp gói chăm sóc tại nhà như thu*c kháng virus, vitamin, nhu yếu phẩm...

Thúy Quỳnh

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/so-ca-covid-19-ha-noi-lap-dinh-moi-4397734.html)
 • Cập nhật thông tin về tính an toàn của Thu*c

  Cập nhật thông tin về tính an toàn của Thu*c
  Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh,
 • Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thu*c sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?
  Thu*c được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thu*c cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thu*c.
 • Có phải bị ho do Thu*c?

  Có phải bị ho do Thu*c?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thu*c hạ huyết áp coversyl. Uống Thu*c được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thu*c có trong Danh mục Thu*c thiết yếu và Danh mục Thu*c chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY