MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Số ca mắc Covid-19 cộng đồng gia tăng, TP Buôn Ma Thuột test nhanh toàn dân

Khoảng hơn 10 ngày nay tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) liên tục phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, địa phương này quyết định xét nghiệm nhanh cho người dân toàn thành phố.
Mục lục

Sáng nay (4/11), thông tin từ ubnd tp buôn ma thuột cho biết, địa phương này chính thức quyết định triển khai kế hoạch tổ chức xét nghiệm nhanh covid – 19 cho người dân thuộc 16 phường, xã trên địa bàn thành phố. thời gian thực hiện từ ngày 6/11 đến ngày 9/11.

Số ca mắc Covid-19 cộng đồng gia tăng, TP Buôn Ma Thuột test nhanh toàn dân
TP Buôn Ma Thuột sẽ xét nghiệm nhanh Covid-19 để bóc F0 ra khỏi cộng đồng

Trong quá trình thực hiện người dân sẽ được cán bộ y tế hướng dẫn theo đúng quy định về phòng chống dịch, mọi người được gọi ra lần lượt, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Đặc biệt cơ quan chức năng sẽ thực hiện lấy mẫu khu vực vùng đỏ trước rồi đến khu vực vùng cam, vùng vàng và thực hiện theo phương thức cuốn chiếu.

Riêng đối với những người có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở... trong 14 ngày gần đây sẽ được hướng dẫn đến cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với những trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà thì đội lấy mẫu cơ động sẽ đến từng nhà để làm test nhanh Covid-19.

Về lực lượng thực hiện nhiệm vụ, tp buôn ma thuột sẽ thành lập 204 tổ lấy mẫu xét nghiệm nhanh; 4 tổ lấy mẫu lưu động cho người dân ở 16 phường, xã với số lượng xét nghiệm khoảng 295.000 người.

Mỗi tổ xét nghiệm khoảng 500 người/ngày theo hình thức lấy mẫu gộp của từng hộ gia đình và không quá 3 người 1 mẫu gộp.

Khoảng hơn 10 ngày nay, tại tp buôn ma thuột mỗi ngày ghi nhận hàng chục ca mắc covid-19 ngoài cộng đồng khiến nhiều xã, phường trở thành vùng đỏ của đại dịch.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/so-ca-mac-covid-19-cong-dong-bung-no-tp-buon-ma-thuot-test-nhanh-toan-dan-396790.html)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY