MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Số ca mắc Covid-19 ở Bắc Kạn tăng cao trở lại

Chiều 6/2, Sở Y tế Bắc Kạn thông tin, sau nhiều ngày kiểm soát tốt tình hình, đến nay, số ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn đã tăng cao trở lại.
Mục lục

Cụ thể, tính đến 17 giờ ngày 6/2, bắc kạn đã ghi nhận thêm 58 ca nhiễm mới, trong đó có 15 ngoài cộng đồng ở các huyện ba bể, bạch thông, pác nặm, na rì, chợ đồn và thành phố bắc kạn.

Trong dịp tết nguyên đán, tính từ ngày 31/1 đến ngày 6/2, bắc kạn đã ghi nhận thêm 229 ca mắc mới, trong đó, nhiều ca trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây, nhiều ca là người trở về địa phương đón tết.

Trong dịp tết, bắc kạn cũng ghi nhận thêm 1 bệnh nhân t* vong do covid-19, nâng tổng số bệnh nhân t* vong do covid-19 trên địa bàn tỉnh lên 4 người.

Hiện tại bắc kạn đang có 1.228 ca mắc covid-19. số lượng người đang cách ly là 2.246 người, trong đó, 2.227 trường hợp có sức khỏe bình thường. tỉnh đang tiến hành cách ly tập trung cho 195 người; cách ly y tế 107 người; còn lại đang cho cách ly tại nhà.

Với việc số lượng ca nhiễm mới trong cộng đồng liên tục tăng trong những ngày qua, dự báo, trong những ngày tới, số ca mắc mới tại bắc kạn sẽ tiếp tục tăng lên. để ngăn ngừa dịch lan rộng, bắc kạn đang quyết liệt chỉ đạo các ngành, địa phương truy vết, xét nghiệm, cách ly. tỉnh yêu cầu thần tốc triển khai việc tiêm vaccine để sớm tiêm đủ liều cho người từ 12 tuổi trở lên và tiêm mũi 3, đặc biệt chú trọng tới những người có nguy cơ cao.

Tính đến ngày 6/2, đối với người trên 18 tuổi, bắc kạn đã đạt tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 (bao gồm cả tiêm tại địa phương khác) hơn 96%; tiêm mũi 2 hơn 92%; tiêm mũi nhắc lại gần 12%. đối với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, bắc kạn đã tiêm mũi 1 đạt hơn 98%; tiêm mũi 2 hơn 85%.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh khi trở lại trường, ngành giáo dục bắc kạn đã chỉ đạo các trường, yêu cầu từng giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở phụ huynh học sinh quán triệt, thực hiện nghiêm yêu cầu 5k.

Đối với những gia đình có người là F1 thì phải cách ly, khi có kết quả xét nghiệm âm tính từ 3 lần trở lên mới cho con em đến trường. Những gia đình có người là F2 thì chờ kết quả xét nghiệm của F1, khi có kết quả âm tính từ 2 lần trở lên thì mới cho trẻ đến trường.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/so-ca-mac-covid-19-o-bac-kan-tang-cao-tro-lai-684829/)

Chủ đề liên quan:

bắc kạn số ca covid-19 tăng

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY