MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Số ca mắc COVID-19 tại Brazil đã vượt quá 1 triệu người

Brazil đã ghi nhận 1.009.699 ca mắc COVID-19, trong đó có 48.427 trường hợp tử vong, tiếp tục là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về cả số ca nhiễm bệnh và tử vong, chỉ sau Mỹ.
Mục lục

So ca mac COVID-19 tai Brazil da vuot qua 1 trieu nguoi hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 tới bệnh viện ở Breves, Brazil. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sau gần 4 tháng bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19, vẫn tiếp tục xu hướng tăng và đến nay tổng số ca dương tính với virus corona chủng mới (sars-cov-2) tại quốc gia nam mỹ này đã vượt qua con số cho dù theo đánh giá của các chuyên gia thì thời điểm hiện tại vẫn chưa phải là giai đoạn đỉnh dịch.

Phóng viên ttxvn thường trú tại mỹ latinh dẫn số liệu cập nhật ngày 19/6 của một nhóm các tờ báo lớn nhất cho biết hiện quốc gia nam mỹ đã ghi nhận 1.009.699 ca mắc covid-19, trong đó có 48.427 trường hợp tử vong, tiếp tục là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về cả số ca nhiễm bệnh và tử vong, chỉ sau mỹ.

Nhóm các tờ báo lớn nhất đã thống nhất hợp tác thu thập dữ liệu trực tiếp từ cơ quan y tế của 27 bang trên cả nước để công bố tới công chúng sau khi chính phủ liên bang thay đổi cách thống kê và thông báo về

[Số ca mắc COVID-19 tại Brazil gần chạm ngưỡng 1 triệu người]

Theo thông báo, số liệu về tình hình dịch có sự gia tăng đột biến do một số địa phương gặp trục trặc trong việc cập nhận số liệu vào hệ thống của cơ quan y tế địa phương trong những ngày gần đây và đến nay mới thực hiện được.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng số ca nhiễm bệnh tại có thể còn cao gấp nhiều lần so với thực tế do nước này không đủ điều kiện để thực hiện xét nghiệm với số lượng lớn như hiện nay.

mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, song phần lớn chính quyền các địa phương tại brazil đã bắt đầu các bước nới lỏng biện pháp cách ly xã hội bắt buộc được áp dụng từ giữa tháng 3 để ngăn chặn sự lây lan của .

Một số địa phương đã cho mở cửa trở lại các trung tâm thương mại và cửa hàng, trong khi ngành công nghiệp cũng bắt đầu sản xuất trở lại.

Tại Rio de Janeiro, các trận đấu bóng đá thuộc giải vô địch Carioca cũng được phép tổ chức trở lại cho dù không có khán giả. Đây là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên tại Nam Mỹ được nối lại kể từ khi bị tạm dừng do ảnh hưởng của COVID-19./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/so-ca-mac-covid19-tai-brazil-da-vuot-qua-1-trieu-nguoi/647607.vnp)
1  ... Tiếp »