MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất UBND TP cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

(MangYTe)- Sáng 6-2, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết sở GD-ĐT đã đề xuất UBND TP ra quyết định cho phép học sinh được nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch bệnh từ virus corona.
Mục lục

Đồng thời với việc cho học sinh nghỉ học, trường lớp phải được khử trùng làm vệ sinh

Nếu đề xuất trên được chấp thuận, học sinh TP HCM sẽ nghỉ học đến hết ngày 16-2.

Trước đó, nhằm đảm bảo phòng chống dịch corona xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9-2 trên cơ sở đề xuất của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 5-2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Chủ tịch UBND các địa phương sẽ xem xét, căn cứ tình hình dịch bệnh để quyết định cho phép học sinh nghỉ thêm 1 hoặc 2 tuần, nhằm phòng chống dịch virus corona.

Ông Mai Tiến Dũng cũng lưu ý Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) xem xét vấn đề này, đồng thời các trường phải khử trùng trong thời gian học sinh nghỉ học.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết việc cho học sinh nghỉ học là để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho học sinh trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Theo ông Độ, việc cho học sinh nghỉ học và đi học lại tùy thuộc vào tình hình từng địa phương, do Chủ tịch UBND quyết định để phù hợp.

Tính đến thời điểm hiện tại, 63 tình thành trong cả nước đã cho học sinh nghỉ học. Nhiều trường ĐH cũng đã quyết định cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 16-2.

Huy Lân

Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/so-gd-dt-tp-hcm-de-xuat-ubnd-tp-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-them-1-tuan-20200206104801731.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY