Sở GDĐT vào cuộc vụ cô giáo bắt học sinh quỳ trong giờ học

Chiều 11/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức thông tin về vụ việc giáo viên Trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín phạt học sinh quỳ trong giờ học.
Mục lục

Theo đó, ngày 10/5/2019, trên một số trang mạng có phản ánh thông tin về vụ việc giáo viên Trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín phạt học sinh quỳ trong lớp học.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp UBND huyện Thường Tín chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các đơn vị liên quan lập tổ công tác kiểm tra, xác minh vụ việc.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín, nhà trường xác minh, làm rõ hành vi sai phạm của giáo viên (nếu có); xử lý nghiêm những cá nhân thực hiện sai quy chế, quy định của ngành; ổn định tâm lý học sinh, cha mẹ học sinh, đảm bảo các hoạt động dạy và học trong nhà trường; có biện pháp nhằm tránh ảnh hưởng ‎đến tinh thần‎ và tâm lý học sinh liên quan trong vụ việc.


Hình ảnh học sinh bị phạt quỳ lan truyền trên mạng

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh cho thấy một em học sinh bị phạt quỳ trong lớp. Theo thông tin phản ánh, vào ngày 9/5, cô giáo Lê Thị Quy, chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Thường Tín, Hà Nội đã bắt một học sinh nam quỳ một tiết học trước gần 30 em học sinh trong lớp. Theo giải thích của cô giáo, học sinh này bị phạt do không tuân thủ nội quy nhà trường. Đáng chú ý, cô Quy cho biết, hình phạt này do một số phụ huynh đề nghị.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín (Hà Nội) đã cử đoàn công tác về trường THCS Tô Hiệu làm rõ việc cô giáo bắt học sinh quỳ trong lớp. Đoàn công tác kết luận hành động của cô Quy không đúng quy định của ngành, vi phạm đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo viên.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín ông Nguyễn Như Ý cho biết, trước mắt đình chỉ 1 tuần đối với cô giáo Quy để làm rõ trách nhiệm, đồng thời cử giáo viên mới phụ trách lớp 9B.

Thông tin cho biết, cô Lê Thị Quy đã có 20 năm công tác trong ngành giáo dục, với thâm niên như vậy, cô Quy có nhiều cách để giáo dục học sinh chứ không nhất thiết phải đưa ra hình phạt quỳ, ông Ý chia sẻ.

Hải Yến

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Xu hướng Công nghệ robot giúp chống lây nhiễm Covid-19

Xu hướng Công nghệ robot  giúp chống lây nhiễm Covid-19
(MangYTe) - Dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên toàn thế giới, với khả năng siêu lây nhiễm khiến các bệnh viện quá tải, nhân viên y tế có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Chính vì vậy, rất nhiều nước đã sử dụng robot để hạn chế lây nhiễm trong bệnh viện.

45 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng

45 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng
6h ngày 31/5, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV, đánh dấu 45 ngày không lây nhiễm nCoV trong cộng đồng.

Đức nhắn Mỹ chuyện cắt quan hệ với WHO: Không thể phá đê giữa lúc gặp bão

Phi công người Anh mắc Covid-19 rơi nước mắt khi được hỏi thăm

Biểu tình bạo lực ở Mỹ: Cảnh sát bị bắn chết, Tổng thống Trump dọa chó dữ

Vụ nhảy lầu tự tử sau khi tòa tuyên án: Thẩm phán, luật sư nói gì?

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh