MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình: Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, thời gian nghỉ học nhiều, phương pháp dạy học có nhiều thay đổi, song tập thể cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh đã luôn cố gắng, phấn đấu trong dạy và học để giữ vững chất lượng giáo dục. Với những thành tích vượt bậc đạt được trong năm học qua, ngành Giáo dục Ninh Bình quyết tâm thực hiện tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Mục lục

Tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua

Thời gian qua, ngành giáo dục tỉnh ninh bình đã tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, như: “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh”, gắn với cuộc vận động “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Các nội dung thi đua được gắn với chủ đề: “Tất cả vì học sinh thân yêu”, tập trung nêu gương cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường; nâng cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm trước công việc; xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh... Các cuộc vận động và phong trào thi với nhiều hình thức phong phú, sinh động và sát thực tiễn, đem lại những kết quả khá toàn diện.

Theo đó, tỉ lệ học sinh có học lực yếu giảm, học lực khá, giỏi tăng đáng kể ở tất cả các cấp học. hàng năm, 100% học sinh hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học, vào lớp 6 thcs. tỷ lệ học sinh được tuyển vào lớp 10 thpt, gdtx đạt từ 80 -85,8% so với số học sinh tốt nghiệp thcs.

Tiêu biểu, năm 2018, tỉnh ninh bình được bộ gd&đt công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ ở mức độ cao nhất; là một trong ba tỉnh dẫn đầu cả nước về công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ.

Kết quả xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ xxi. toàn tỉnh có 93,7% trường học đạt chuẩn, trong đó cấp tiểu học, thcs về đích sớm 2 năm, cấp mầm non về đích sớm 1 năm và là một trong các tỉnh thành tiêu biểu của cả nước có tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia cao. tỷ lệ giáo viên đạt trên chuẩn về trình độ đào tạo bậc mầm non 97,3%; tiểu học 98,4%; thcs 95,2%; thpt 25%,...

Tỉnh ninh bình tổ chức các cuộc thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đánh giá khách quan thực trạng giáo dục, kết quả thi thpt quốc gia tỉnh ninh bình trong 05 năm qua luôn nằm trong tốp 5 tỉnh thành phố dẫn đầu trên toàn quốc. cụ thể, năm 2015, 2016 xếp thứ 4; năm 2017, 2018, 2019, 2020 xếp thứ 3, xếp thứ 2 về điểm đối sánh giữa điểm trung bình các bài thi và điểm trung bình kết quả học tập lớp 12 trong học bạ.

Tham gia các sân chơi trí tuệ khác học sinh ninh bình luôn dành được thứ hạng cao như: có 2 học sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi “đường lên đỉnh olimpia” vào các năm 2015 và 2020, em nguyễn thị thu hằng, học sinh lớp 12b1- trường thpt kim sơn a là thí sinh nữ đầu tiên lọt vào chung kết olympia sau 9 năm đã xuất sắc giành chức vô địch cuộc thi đường lên đỉnh olympia lần thứ 20.

Thành tích thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế ổn định và có sự phát triển trong 5 năm gần đây. Công tác phân luồng, hướng nghiệp, dạy nghề có chuyển biến tích cực, ngày càng hiệu quả và thực chất hơn. Công tác ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy được quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả.

Năm học 2019-2020, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh ninh bình tiếp tục có sự khởi sắc và đạt kết quả toàn diện. tỷ lệ phòng học kiên cố toàn ngành đạt gần 90%. đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngày càng được nâng lên về số lượng và chất lượng. quy mô trường, lớp các cấp học được duy trì ổn định; chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được củng cố vững chắc và nâng cao. huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1. học sinh tiểu học được đánh giá hoàn thành và hoàn thành tốt các môn học đạt 99,55%; tỷ lệ tốt nghiệp thcs toàn tỉnh đạt 99,76%.

Toàn ngành đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid-19, thực hiện có hiệu quả việc dạy học trực tuyến và học qua truyền hình. các kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. tỷ lệ học sinh được tuyển vào lớp 10 thpt, trung tâm gdnn-gdtx đạt gần 86% so với số học sinh tốt nghiệp thcs năm 2019. ninh bình được xếp thứ 3 toàn quốc về điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp thpt năm 2020.

Nhờ không ngừng nỗ lực, toàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh ninh bình đã liên tục hoàn thành các chỉ tiêu thi đua của bộ gd&đt, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt xuất sắc. được chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc; bộ gd&đt tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc; ubnd tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và nhiều phần thưởng cao quý khác...

Toàn ngành giáo dục ninh bình đã tích cực phối hợp với ngành y tế thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học. đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, đồng thời giữ vững kỷ cương nề nếp trường lớp, duy trì hoạt động chuyên môn, điều chỉnh nội dung dạy và học, đánh giá kết quả của học sinh đúng theo chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo.

Quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu đề ra

Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025, lãnh đạo sở gd&đt tỉnh ninh bình kêu gọi các đơn vị, cơ sở giáo dục tập trung thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới; tiếp tục nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô dạy chương trình tiếng anh mới theo đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 tại 100% các trường thcs, thpt; tổ chức dạy nghề phổ thông đáp ứng nhu cầu học sinh, phù hợp với điều kiện của địa phương và nhà trường…

Thực hiện nắm vững và chủ động làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, giáo viên trong ngành. Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh chống khuynh hướng tư tưởng sai trái, âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch. Từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức khoa học tiên tiến, nắm bắt và ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành và vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; tiếp tục triển khai chương trình giáo dục mầm non mới. nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. duy trì tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm trung bình 0,3% trên năm; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm trung bình 0,2% trên năm; tỷ lệ trẻ thừa cân, béo phì được khống chế.

Đánh giá đúng thực chất chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh ở các cấp học, bậc học, chống bệnh thành tích. đẩy mạnh việc đổi mới thi và quản lý thi; hạn chế, khắc phục những sơ hở, tiêu cực trong thi cử. đẩy mạnh thực hiện việc đánh giá cơ sở giáo dục và kiểm định chất lượng giáo dục theo chỉ đạo của bộ giáo dục và đào tạo.

Tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tích tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; cần sơ kết để nhân rộng mô hình trường học mới vnen. thực hiện chương trình sgk giáo dục phổ thông mới theo lộ trình của bộ gd&đt.

Tăng cường giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho học sinh, tăng cường phối hợp giữa nhà trường và gia đình, phát huy vai trò giáo dục của gia đình. ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường. triển khai thực hiện giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên dưới nhiều hình thức như: lồng ghép vào nội dung một số môn học chính khóa, các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi hay các sân chơi trí tuệ.

Đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp, tăng cường giáo dục quốc phòng, an ninh; trang bị năng lực nghề nghiệp, làm cho thế hệ trẻ có đủ khả năng, bản lĩnh thích ứng với những biến đổi của xã hội.

Ngành giáo dục tỉnh ninh bình phấn đấu đến hết năm 2025, trường học đạt chuẩn quốc gia mầm non đạt 98%, tiểu học 94% (đạt chuẩn quốc gia mức độ 2), thcs 97%, thpt 80%; tỷ lệ phòng học kiên cố hóa đạt 90%; có 85% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn về đào tạo, trong đó cấp thpt là 30%; đảm bảo có đủ thiết bị để dạy học môn tin học trong các cơ sở giáo dục theo quy định của bộ gd&đt...

Nguyễn Xuân

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/so-giao-duc-va-dao-tao-ninh-binh-quyet-tam-hoan-thanh-nhiem-vu-trong-giai-doan-moi-72960.html)
 • Bệnh tự kỷ

  Bệnh tự kỷ
  Người bệnh ít khi nhìn thẳng vào mắt người khác, thích chơi một mình trong một thế giới riêng, không để ý đến ai và không thích chơi với trẻ khác, tự lấy các đồ vật hoặc biết làm những việc sớm trước tuổi
 • Thời gian ngủ lý tưởng cho trẻ theo từng giai đoạn

  Thời gian ngủ lý tưởng cho trẻ theo từng giai đoạn
  Ngủ là yếu tố quan trọng hỗ trợ sự phát triển của trẻ về cả thể chất lẫn tinh thần. Thời gian ngủ thật sự rất khác biệt theo từng độ tuổi (0-13 tuổi).
 • Thần thánh rêu đá Ninh Bình

  Thần thánh rêu đá Ninh Bình
  Đấy là loại rêu mọc sau mưa, trên các mỏm đá vôi ở xứ đá vôi Ninh Bình. C
 • Ung thư đại trực tràng - Tỉ lệ sống còn phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh

  Ung thư đại trực tràng - Tỉ lệ sống còn phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh
  Theo ghi nhận của tổ chức y tế thế giới WHO, ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ 3 ở nam và phổ biến thứ 2 ở nữ. Căn bệnh này nguy hiểm nhưng lại có tiên lượng rất tốt, nếu phát hiện sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh có thể lên tới 92%. Các chuyên gia khẳng định, tỉ lệ sống còn khi mắc ung thư đại trực tràng phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh. Chính vì thế, xét nghiệm sàng lọc được cho là biện pháp hiệu quả nhất trong công tác phòng chống và điều trị căn bệnh này.
 • “Giai đoạn vàng” về tăng trưởng chiều cao

  “Giai đoạn vàng” về tăng trưởng chiều cao
  Giai đoạn 1.000 ngày vàng và giai đoạn tuổi vị thành viên (10 - 18 tuổi) là hai “giai đoạn vàng” giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt nhất.
 • 3 giai đoạn phục hồi vóc dáng sau sinh

  3 giai đoạn phục hồi vóc dáng sau sinh
  Sau sinh, vóc dáng chị em hoàn toàn thay đổi, các số đo ba vòng trở nên xa lạ. Sau đây là cách chăm sóc sau sinh nhằm giúp cho cơ thể nhanh chóng trở về trạng thái như xưa theo 3 giai đoạn.
 • 6 dưỡng chất cần thiết cho 3 giai đoạn cuộc đời người phụ nữ

  6 dưỡng chất cần thiết cho 3 giai đoạn cuộc đời người phụ nữ
  Trong những giai đoạn quan trọng nhất của người phụ nữ như dậy thì, mang thai và mãn kinh, cơ thể người phụ nữ lại đòi hỏi phải bổ sung những dưỡng chất quan trọng để vừa đảm bảo sức khỏe, đồng thời đảm bảo cho quá trình phát triển phù hợp của cơ thể.
 • Camera dày đặc trong sới bạc lớn ở Ninh Bình

  Camera dày đặc trong sới bạc lớn ở Ninh Bình
  Chủ sới bố trí nhiều kẻ cảnh giới, lắp hệ thống camera quanh nhà, cửa ra vào thiết kế nhiều lớp để ngăn công an theo dõi.
 • Đạo chích tại chùa Bái Đính bị bắt với 15 chiếc điện thoại trong người

  Đạo chích tại chùa Bái Đính bị bắt với 15 chiếc điện thoại trong người
  Đôi vợ chồng trung niên hoà vào dòng người đi lễ tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) để móc túi, trộm tài sản.
 • Khách đập đầu tài xế cướp taxi

  Khách đập đầu tài xế cướp taxi
  Yêu cầu taxi chạy đến cung đường vắng, nam thanh niên bất ngờ cầm cục đá giấu trong balo đập vào đầu, xiết cổ tài xế để cướp ôtô nhưng bất thành.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY