MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sợ nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 qua thực phẩm thì người dân nên tích cực rửa tay

Sợ nhiễm virus SARS-CoV-2 qua thực phẩm thì người dân nên tích cực rửa tay
Mục lục

Hiện nay, có nhiều thông tin lo ngại về khả năng nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 qua thực phẩm. Cũng vì tâm lý này, nhiều người e ngại với nông sản của Hải Dương. 

Trước thực tế về tâm lý của người dân, GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương chia sẻ  vi-rút SARS-CoV-2 phát tán lây nhiễm từ người sang người thông qua tiếp xúc gần và đường giọt bắn.

Nếu mọi người còn băn khoăn về khả năng nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 qua thực phẩm thì hãy thực hiện các hướng dẫn về vệ sinh, rửa tay sau khi cầm nắm thực phẩm, rau củ quả bằng xà phòng, làm sạch các dụng cụ đựng thực phẩm, rau quả thường xuyên.

Bà Mai cũng cho biết giống như các coronavirus khác, vi-rút SARS-CoV-2 có thể sống trên bề mặt khác nhau, tại mọi nơi từ vài giờ đến vài ngày. Nhưng hiện tại chưa có thông tin về virus có thể sống bao lâu trên thực phẩm và FDA thông báo chưa có thông tin về khả năng vi-rút  SARS-CoV-2 có thể lây lan qua thực phẩm tươi hoặc thực phẩm đóng gói.

Nguồn: Một thế giới (https://1thegioi.vn/so-nhiem-vi-rut-sars-cov-2-qua-thuc-pham-thi-nguoi-dan-nen-tich-cuc-rua-tay-161663.html)

Chủ đề liên quan:

người dân rửa tay tích cực
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY